TOP 10 Loài Động Vật Kỳ Lạ Nhất Hành Tinh

TOP 10 Loài Động Vật Kỳ Lạ Nhất Hành Tinh

20/06/2021

Thế giới động vật luôn ẩn chứa nhiều điều kỳ bí đầy bất ngờ. Mặc dù trên trái đất của chúng ta có rất nhiều loài động vật đang tồn tại tuy nhiên nhiều năm trở lại đây, con người phát hiện ra thêm một số loài động vật kỳ lạ. Chúng kỳ lạ tới mức nhiều người còn cho đó là một sản phẩm của photoshop. Nếu bạn hiếu kỳ hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 loài động vật kỳ lạ nhất hành tinh ngay sau đây nhé!

1Lợn biển - Sea Pig

Lợn biển (Sea –pig) có tên khoa học là Scotoplane, có mối quan hệ chặt chẽ với loài hải sâm. Nó thường sống ở đâu sâu từ 1.200m – 5.000m. Lợn biển có rất nhiều chân và chúng thường di chuyển rất chậm chạp. Cơ thể của chúng rất nhỏ nên chúng cũng có cơ chế để bảo vệ mình khỏi kẻ thù, da của chúng có chứa một hóa chất độc hại gọi là holothurin , chất độc đối với các sinh vật khác.

2Rắn vảy sừng - Bush Viper

Rắn vảy sừng – Bush Viper có tên khoa học là Atheris, chúng sống ở các khu rừng nhiệt đới của Châu Phi. Loài rắn này có hình dáng khác với rắn thông thường chúng có vảy nhọn hoắt mọc khắp cơ thể trong rất kỳ dị. Để dễ dàng ẩn mình cơ thể chúng còn thường xuyên biến đổi.

Loài rắn này nổi bật với những chiếc vảy nhọn hoắt mọc khắp cơ thể trông rất kỳ dị. Chúng có thể biến đổi màu sắc cơ thể linh hoạt để dễ dàng ẩn mình giữa rừng mà không bị phát hiện. Nọc độc loài rắn này vô cùng mạnh, lượng độc tiết ra sau mỗi cú đớp có thể gây tử vong cho một người trưởng thành.

3Kiến gấu trúc - Panda Ant

Kiến gấu trúc là lại động vật vô cùng kỳ lạ khi chúng vừa có hình dáng của loài kiến vừa khoác lên mình bộ lông có 2 màu đen trắng giống hệt chú gấu trúc đáng yêu nổi tiếng thế giới. Loài kiến gấu trúc này chủ yếu sống ở Nam Mỹ và nếu bị chúng đốt thì rất đau đớn.

4Bướm chó xù Venezuela - Venezuela Poodle Moth

Bướm chó xù Venezuela được phát hiện tại Venezuela vào năm 2009 tuy nhiên đến nay loài sinh vật còn khá mới lạ và còn nhiều bí ẩn với con người. Loài bướm này được bao phủ 1 bộ lông trắng giống như lông của chó xù, với đôi mắt đen lớn cùng 2 râu dài màu nâu.

5Cá vẹt lam - Blue Parrotfish

Cá vẹt lam có tên khoa học là Scarus coeruleus, chúng sống quanh Đại Tây Dương. Đây là loài cá có ngoại hình vô cùng nổi bật, toàn thân chúng màu xanh lam cùng một điểm vàng trên đầu giống như mỏ con chim vẹt nên chúng được ví như một con vẹt xanh trên biển. Chúng có chiều dài trung bình khoảng 30-75 cm.

6Rồng gai - Thorny Dragon

Được phát hiện trên các sa mạc của nước Úc loài Rồng gai này có những chiếc gai xù xì, sắc nhọn, đặc biệt chúng có thể nguỵ trang bằng cách thay đổi nhiều màu sắc giống với môi trường xung quanh. Đây thực chất là một loài thằn lằn có đặc điểm có của 1 con rồng và chúng thường có tuổi thọ rất cao, thường sống đến 20 năm.

7Rùa mai mềm khổng lồ - Giant Softshell Turtle

Rùa mai mềm khổng lồ là một trong những loài rùa hiếm nhất trên thế giới. Khác với những con rùa bình thường khác mai của loài động vật nay vô cùng mềm ướt nhầy nhụa. Chúng thường chôn mình dưới cát và chỉ ra ngoài khi cần đồ ăn và cần hít thở.

8Rắn dương vật - Penis Snake

Loài rắn kỳ lạ được phát hiện tại Brazil, chúng có hình dáng giống với bộ phận sinh dục nam. Chúng có họ hàng gần gũi với loài kỳ giông và loài ếch.

9Hươu đùi vằn - Okapi

Huơu đùi vằn sinh sống chủ yếu tại phía Bắc và Đông Bắc nước Cộng hòa Dân chủ Congo. Loài động vật này có ngoài hình rất kỳ lạ, trông chúng như là con lai giữa hươu cao cổ, ngựa vằn và thậm chí là cả ngựa.

10Cá mập yêu tinh - Goblin Shark

Đây là loài cá mập có ngoại hình vô cùng xấu xí nên gọi là cá mập yêu tinh. Chúng có một chiếc mũi i khoằm dài trên đầu và những chiếc răng nhọn hoắt nhô ra. Đây là loài cá mập hiếm nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *