TOP 10 Loài Động Vật Mà Mọi Người Ghét Nhất

TOP 10 Loài Động Vật Mà Mọi Người Ghét Nhất

30/08/2021

Thế giới động vật trên trái đất rất phong phú, đa dạng. Có những con vật sống trong môi trường được con người thuần chủng, trở thành thú cưng được yêu thương nhưng cũng có những vật hoang dã bị con người ghét bỏ. Chúng bị con người ghét vì nhiều lý do chẳng hạn như chúng xâm phạm không gian sống, làm hỏng tài sản, lây truyền bệnh tật, đe doạ tính mạng …của loài người. Sau đây, TOP10AZ sẽ liệt kê TOP 10 loài động vật mà mọi người ghét nhất.

1Chồn hôi

Chồn hôi là một trong những loài động vật bị ghét nhất bởi vì mùi cơ thể của chúng. Chúng là loại động vật ăn tạp, chúng ăn rất nhiều động vật và côn trùng, cả thực vật . Vào những tháng mùa xuân và mùa hè, chồn hôi chủ yếu ăn côn trùng, bao gồm ong, bọ cánh cứng và châu chấu. Ngoài ra, chúng còn ăn sóc đất, động vật gặm nhấm, chuột đồng và chim. Chúng phun ra một loài khí khi thấy bị đe doạ và mùi của chúng vô cùng kinh khủng, khiến cho chúng bị con người ghét bỏ.

2Dơi

Những con dơi bị đánh giá là mang mầm bệnh và trên thực tế chúng mang mầm bệnh giống như hầu hết các loài động vật khác. Căn bệnh phổ biến nhất liên quan đến dơi là bệnh dại, và bệnh dại được tìm thấy ở dơi ở Illinois nhiều hơn bất kỳ loài động vật hoang dã nào khác. Vì chúng là loài vật có thể truyền nhiễm bệnh tật cho con người nên đương nhiên được xếp vào loài vật bị con người ghét nhất.

3Bọ ve, muỗi và các loại côn trùng khác

Mặc dù bọ ve, muỗi và các loại côn trùng khác đóng một vai trò hữu ích trong hệ sinh thái của chúng ta, chúng là thực ăn cho nhiều loài động vật khác nhưng chúng cũng có nguyên nhân gây ra nhiều loài bệnh tật cho con người. Chúng gây ra nhiều phiền toái cũng như truyền nhiễm nhiều bệnh cho con người, đó chính là lý do chúng thường xuyên bị con người tìm cách tiêu diệt.

4Rắn

Rắn là một trong những loài động vật đáng sợ nhất trên thế giới. Những con rắn độc chỉ cắn một cú đớp chúng có thể lấy mạng bạn bất cứ lúc nào đó là lý do con người rất sợ và ghét chúng. Mặc dù rắn đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát quần thể loài gặm nhấm những loài bò sát này cũng khiến nhiều người rùng mình mỗi khi phải đối mặt bất ngờ với chúng.

5Nhện

Ngoài một số loài nhện có nọc độc hiếm gặp thì nhện gần như không gây hại đến cho con người. Tuy nhiên chúng bị ghét bỏ vì bề ngoài của chúng có rất nhiều chân và lông lá. Bên cạnh đó loài này còn giăng tơ khắp không gian sống khiến cho nhiều người khó chịu.

6Thằn lằn

Mặc dù thằn lằn rất có ích vì chúng ăn côn trùng, ruồi, muỗi tuy nhiên chúng là loài vật bị nhiều người ghẻ lạnh. Bởi vì chúng là vật trung gian mang vi sinh gây bệnh, chúng sinh sôi quá nhanh nên gây phiền toái trong không gian sống của nhiều người.

7Linh cẩu

Linh cẩu là loài động vật có vú đáng ghét nhất bởi vì chúng có rất nhiều tính xấu. Thực ăn chủ yếu của chúng là xác thối và chúng sẽ tự mình săn mồi khi không tìm được xác động vật chết nào. Trong chiến tranh, khi nhiều người tử vong loài động vật này đã ăn cả xác con người, thậm chí chúng còn con người sống bị thương nếu không đủ xác chết để làm no bụng.

Tổng hợp hình ảnh linh cẩu đẹp nhất

8Hải ly Nutria

Đây là loài động vật ăn cỏ phổ biến nhất đầm lầy của Louisiana. Chúng phát triển rất nhanh và nhu cầu tiêu thụ lương thực cũng rất lớn. Chúng bị con người ghét cay ghét đắng vì thường xuyên phá hủy đê điều và hệ thống thủy lợi địa phương.

9Chồn đuôi ngắn

Nếu xét về vẻ bề ngoài thì loài vật này rất dễ thương tuy nhiên chúng là loài động vật cực kỳ xấu tính và tham lam, đây là lý do khiến chúng được xếp vào những loài động vật bị con người ghét bỏ. Chúng thường đi săn khắp nơi và giết chết nhiều con mồi hơn số lượng mình cách, đôi khi chúng đi săn để thoả mãn thú tính hơn là tìm kiếm đồ ăn. Vì sự tham lam của mình mà một vài loài chim đã tuyệt chủng vì loài chồn này.

10Chuột

Trừ một số con chuột cảnh đáng yêu được con người nuôi dưỡng như thú cưng còn lại đa số các loài chuột đều đáng ghét. Chúng thường bị con người tìm cách bẫy và sau đó là bị giết. Đây là loài động vật thông minh tuy nhiên chúng bị con người ghét bỏ vì thường xuyên phá hoại mùa màng, ăn trộm lương thực, phá hoại đồ đạc và quan trọng hơn nữa chúng có thể truyền nhiễm bệnh tật cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *