TOP 10 Loài Săn Mồi Nguy Hiểm Nhất

TOP 10 Loài Săn Mồi Nguy Hiểm Nhất

18/08/2021

Để tồn tại được trong thế giới tự nhiên hoang dã nhiều loài động vật là rèn cho mình một kỹ năng săn mồi đỉnh cao. Có khi chúng sử dụng những bộ hàm khoẻ khoắn, có khi sử dụng những móng vuốt sắc nhọn hoặc là tiết ra nọc độc trời ban để hạ gục đối thủ trong tích tắc. Dù thế nào đi nữa những loài này cũng rất nguy hiểm, chúng không chỉ săn các loài động vật mà còn tấn công cả con người. Dưới đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 loài săn mồi nguy hiểm nhất.

1Sư tử

Sư tử được mệnh danh là chúa tể sơn lâm, chúng là loài động vật rất dũng mạnh, có thể săn cả các con vật to lớn như trâu, linh dương đầu bò…Sư tử thường săn mồi theo bày đàn và có kỹ năng săn mồi tuyệt vời nên tỷ lệ săn mồi thành công gần như là 100%. Hầu hết các con vật bị sử tử ngắm chúng thường là những con vật to lớn có khả năng chống trả quyết liệt tuy nhiên vì sư tử thường tổ chức săn mồi thành đàn nên ít có con vật nào thoát được nanh vuốt của chúng.

2Cá mập trắng

Cá mập trắng là loài săn mồi đáng sợ ở đại dương. Chúng sở hữu một cơ thể thuôn dài, hàm răng chắc khoẻ, khả năng ứng biến linh hoạt bơi cực nhanh nên các con vật trong tầm ngắm của chúng ít có cơ hội trốn thoát. Cá mập trắng thường tấn công con mồi bằng cú đớp chí mạng, khi nạn nhân yếu dần thì chúng mới bằng đầu thương thức thành quả của mình.

3Rồng Komodo

Rồng Komodo là một loài bò sát có khả năng săn mồi rất điêu luyện, một con rồng Komodo trưởng thành có cân nặng lên đến khoảng 136kg và chiều dài hơn 3m. Nhờ sức mạnh và sự ngoan cường nó có thể hạ bệ một con mồi có kích thước gấp đôi nó. Các nạn nhân trong cuộc tấn công của rồng Komodo không chết tức khắc thì cùng cũng sớm chết do vết thương chứa độc chúng để lại. Rồng Komodo thường săn mồi bằng cách mai phục nhưng chúng cũng chạy nhanh và bơi giỏi.

4Rắn Mamba

Loài rắn đen Mamba đáng sợ này được tìm thấy tại Châu Phi và chúng có mặt khắp Đông Nam lục địa. Loài này có có lớp da đen bên trong miệng, phần này chỉ lộ ra khi chúng tấn công. Loài rắn này thường không chủ động tấn công con mồi nhưng khi chúng bị tấn công thì cực kỳ hung dữ. Loài rắn này tiết ra hỗn hợp độc tố thần kinh và độc tố gây rối loạn đông máu (cardiotoxin), có thể khiến con mồi chết ngay lập tức.

5Cá Piranha

Nhắc đến cá ắt hẳn nhiều người sẽ nghĩ đến cá mập hay cá nhà táng nhưng không loài cá Piranhad được biết đến là một kẻ săn mồi khét tiếng. Chúng có hàm răng sắc cùng quai hàm khoẻ khoắn có thể tấn công và ăn ngấu nghiến con mồi trong phút chốc. Loài cá hung tợn này sống ở vùng nước ngọt Nam Mỹ. Chúng săn mồi cá nhân hoặc đi theo đàn, những con mồi của nó bao gồm cả ngựa, các loài gặm nhấm và thậm chí cả con người.

6Sói xám

Sói xám thường tổ chức săn mồi theo bày đàn, sự thành công của buổi đi săn phụ thuộc lớn vào tinh thần hợp tác của đồng loài. Loài này thường săn lùng con mồi trong đàn, khiến chúng hoảng sợ tự tách đàn và bỏ chạy. Việc truy đuổi một con mồi đơn lẻ sẽ dễ dàng hạ gục hơn sơ với con mồi đi theo bày đàn. Một con đực sẽ dẫn đầu cuộc rượt đuổi, những con cái chạy theo phía sau, một khi con mồi gục ngã cả đàn sẽ kéo đến xâu xé nó.

7Cá sấu

Cá sấu là một kẻ săn mồi tinh vi và nguy hiểm. Chúng thường ẩn mình dưới nước, nguỵ trang tài tình, nằm im lìm quan sát con mồi và chuẩn bị giết gọn con mồi khi thời cơ chín muồi. Cá sấu có hàm răng rất khoẻ với những chiếc răng dài sắc nhọn, chúng ăn nhiều loài động vật khác nhau, bao gồm những con vật có kích thước to lớn như ngựa, trâu, thậm chí là con người.

8Cá voi sát thủ

Cá voi sát thủ là một kẻ săn mồi toàn năng, chúng vừa có kỹ năng tốt vừa có thể chất vô song. Chúng có kỹ thuật săn mồi vô cùng khéo léo chính vì thế bữa ăn của nó cũng thường đa dạng hơn các loài săn mồi đại dương. Cá voi thường săn mồi theo bầy đàn, chúng thường tụ tập thành từng nhóm khoảng 10 con để cùng nhau săn mồi, thậm chí chúng có thể săn cả cá mập trắng!

9Nhện Turantula

So với những loại động vật nguy hiểm khác như sư tử, cá sấu thì nhện turantula là một loại động vật có hình dáng bé nhỏ nhưng lại là động vật đáng sợ nhất hành tinh. Chúng được cho là kẻ săn mồi lén lút và kỹ năng vô cùng điêu luyện, bất kỳ loài vật bé nhỏ nào lởn vởn quanh chúng đều khó có cơ hội sống sót. Một con nhện turantula có thể dài tới hơn 12cm với sải chân dài hơn 70cm, khi đã ngắm được con mồi chúng sẽ nhanh chóng đè bẹp con mồi và nghiến nát chúng dưới đôi càng khổng lồ.

10Gấu Bắc Mĩ

Gấu Bắc Mĩ là loài động vật săn mồi đáng sợ nhất Bắc Mĩ. Một con gấu trưởng thành có thể cao khoảng 2m và năng 360kg. Bàn tay to khoẻ của chúng có thể giết chết một người chỉ bằng một cú táp và bộ hàm to khoẻ cũng cho phép chúng chén mọi thứ chúng muốn, gồm cả những động vật có vú lớn. Gấu Bắc Mĩ thường chạy nhanh và bơi rất khỏe. Vận tốc của một chú gấu Bắc Mĩ lên đến 65km/giờ chính vì vậy nếu lỡ có gặp chúng thì bạn tuyệt đối không nên bỏ chạy, nếu chúng đuổi theo thì coi như bạn đã xong đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *