TOP 10 Loài Thực Vật Quý Hiếm Nhất Thế Giới

TOP 10 Loài Thực Vật Quý Hiếm Nhất Thế Giới

28/07/2021

Theo một thống kê thì trên thế giới hiện nay có khoảng hơn 400.000 loài thực vật. Trong số những loài thực vật đó có những loài có số lượng rất lớn, chúng ta dễ dàng bất gặp chúng ở mọi nơi tuy nhiên có một số loài thực vật thực sự quý hiếm, gần như tuyệt chủng và không phải cũng may mắn được nhìn thấy chúng. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 loài thực vật quý hiếm nhất Thế giới ngay sau đây nhé!

1Hoa Middlemist đỏ.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây loài hoa đẹp nhất và hiếm nhất trên thế giới hiện nay. Hiện nay loài hoa Middlemist này chỉ còn 2 mẫu duy nhất một trong vườn Bách thảo ở London và một ở New Zealand. Loài hoa này phát triển rầm rộ cách đây khoảng 200 năm và bây giờ thì nó đang có nguy cơ bị tuyệt chủng.

2Encephalartos Woodii

Encephalartos Woodii là một trong những loài thực vật quý hiếm nhất trên thế giới. Loài này sống chủ yếu ở Nam Phi, loài này gần như không được tìm thấy trong tự nhiên. Đã lâu rồi người ta không tìm thấy mẫu cây cái của loài này nên không thể tiến hành nhân giống và hiện nay cây đực của giống Encephalartos Woodii vẫn đang nằm trong vườn bảo tồn.

3Welwitschia

Đây được coi là một trong những loài thực vật sống lâu nhất, chúng còn được gọi là thực vật hóa thạch sống hiếm nhất được tìm thấy ở Châu Phi. Loại cây này có vẻ ngoài khá kỳ lạ với thân gỗ, dày, ngắn và mập mạp. Welwitschia phát triển rất chậm và chúng có tuổi thọ rất khủng khiếp, có thể sống từ 1000 đến 2000 năm.

4Pennantia Baylisiana

Loài này từng được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới về độ quý hiếm. Loài thực vật này gần như đã tuyệt chủng, đã từ lâu không còn ai trông thấy chúng nữa. Có một thời gian loài thực vật này đã gây ra tranh cãi cho các nhà khoa học khi không xác đinh được nó là giống đực hay giống cái. Loài thực vật này khá thú vị, chúng mất gần 10 năm để trưởng thành.

5Rafflesia Arnoldii

Được biết đến là loài hoa lớn nhất thế giới và là một trong những loài hiếm nhất trên thế giới. Rafflesia Arnoldii còn có tên khác là xác chết bởi vì mùi của loài hoa này rất kinh khủng, giống như mùi xác chết lâu ngày.  Bạn chỉ có thể nhìn thấy chúng tại các khu rừng mưa rậm rạp ở Sumatra, Indonesia, Malaysia và Bengkulu.

6Amorphophallus titanum 

Loài cây có vẻ ngoài kỳ lạ này là thực vật có hoa dạng chùm không phân nhánh lớn nhất trên thế giới. Chúng được bảo tồn trong các khu vườn bách thảo. Loài cây ủ rũ này chỉ thỉnh thoảng nở hoa và cũng được xếp vào một trong những loài thực vật đẹp và hiếm nhất trên thế giới.

7 Phong lan ma

Sở sĩ loài phong lan gọi là phong lan ma vì chúng có hình dạng trong như những con ma nhỏ treo trên bụi cây của nó. Đây là loại lan được đánh giá là hiếm nhất trên thế giới, chúng có mùi thơm, không có lá, màu hoa nhạt và thân mỏng. Người ta tìm thấy loại phong lan ma tại những vùng hẻo lánh của Florida và Cuba.

8Nepenthes Tenax

Một trong những loài thực vật có vẻ ngoài kỳ lạ nhất là cây Nepenthes Tenax được coi là một trong những loài thực vật quý hiếm trên thế giới. Loài này có vẻ bề ngoài khá giống cây nắp ấm, chúng có thể phát triển đạt chiều cao 100cm, riêng phần hoa bến trên cao khoảng 15cm. Đây là loài thực vật có nguồn gốc từ phía bắc Queensland và cực kỳ quý hiếm. Loài thực vật này hiện nay cũng đang nằm trong nguy cơ tuyệt chủng.

9Cây Máu Rồng

Cây Huyết rồng có hình dạng khá giống cây nấm, chúng được tìm thấy ở Yemen, cụ thể là đảo Scocotra. Sở dĩ nó được gọi là cây huyết rồng vì nhựa cây có màu đỏ giống máu.

10Hoa Lan Dép của Rothschild

Đây là hoa đắt nhất, hiếm nhất thế giới, bạn phải đợi 15 năm mới có thể có loài hoa này. Mỗi một bông hoa lan dép của Rothschild trị giá 5000 đô la, và có tiền chưa chắc bạn có thể mua được chúng vì chúng rất hiếm. Loài lan quý hiếm này được tìm thấy ở vùng núi cao Borneo và không có ghi chép lại ai đã phát hiện ra loài thực vật này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *