TOP 10 lời khuyên mua sắm tiết kiệm mùa Tết

TOP 10 lời khuyên mua sắm tiết kiệm mùa Tết

29/12/2021

Mùa Tết luôn là khoảng thời gian đặc biệt vì chúng ta vừa có nhiều cơ hội sum họp gia đình, vừa có nhiều thời gian thư giãn riêng tư cho bản thân. Tuy nhiên, mùa Tết thì cũng khá “tất bật” trong việc dọn nhà, sắm sửa đồ đạc cần thiết các thứ. Nhằm giúp bạn tránh rơi vào tình trạng “cháy túi” hoặc mua sắm đồ không cần thiết, TOP10AZ sẽ đưa ra “TOP 10 lời khuyên mua sắm tiết kiệm mùa Tết” trong bài viết dưới đây!

1Dành thời gian xem xét quà Tết

Dành thời gian xem xét quà Tết

Tặng quà ngày Tết luôn là một truyền thống đẹp, vì vừa giúp bạn thể hiện tình yêu thương, vừa giúp người thân có thêm nhiều kỉ niệm đẹp. Ngoài ra, tặng quà Tết cho đồng nghiệp, đối tác cũng thể hiện sự trân trọng mối quan hệ công việc này. Tuy nhiên, việc tặng quà Tết quá vô tư, không cân nhắc sẽ khiến rơi vào tình cảnh “chi quá mức”. Thêm nữa, việc mua quà vội vàng cũng dễ bị hớ. Do đó, bạn nên dành thời gian lên danh sách và xem xét các món quà Tết từ sớm.

2Vui Tết một cách gọn gàng nhất

Vui Tết một cách gọn gàng nhất

Ngày Tết vốn đã có rất nhiều thứ để sắm sửa, cũng như chuẩn bị. Do đó, bạn đừng khiến cho mọi việc thêm phức tạp khi bày biện nhiều thứ không cần thiết. Ngoài ra, các chi phí ăn uống ngày Tết cũng cao hơn bình thường, do đó bạn càng cần phải cẩn trọng khi mua sắm. Gợi ý rằng bạn chỉ nên lập danh sách các thứ “cần mua”. Ví dụ như bạn có cần phải mua cây mai lớn không hay chỉ cần một chậu mai nhỏ trong phòng khách.

3Nấu các món ăn truyền thống tại nhà

Nấu các món ăn truyền thống tại nhà

Ngày Tết thì các hàng quán đều có phụ thu và phục vụ cũng rất “tệ” vì số lượng đông. Do đó, nếu có thể thì bạn nên nấu các món ăn truyền thống tại nhà, ví dụ như thịt kho hột vịt. Việc nấu ăn tại nhà vừa giúp cả gia đình quây quần bên nhau, lại vừa có những bữa ăn ngon lành, sạch sẽ, giàu dinh dưỡng. Gợi ý rằng bạn nên sắp xếp thời gian để đi chợ/siêu thị sớm để mua được nguyên liệu tươi.

4Tranh thủ thời gian mua sắm

Tranh thủ thời gian mua sắm

Bất kì gia đình nào cũng muốn đón một cái Tết “viên mãn”, nên sẽ rất tranh thủ mua sắm các món đồ cần thiết từ thời trang cho đến lương thực. Do đó, nếu bạn không tranh thủ thời gian để đi chợ hay siêu thị sớm thì vừa không mua được thứ cần thiết (hoặc giá cao), vừa phải chịu các món đồ “cù cặn” kém chất lượng. Gợi ý rằng nếu bạn quá bận rộn thì hãy nhờ người thân, bạn bè khi họ rảnh

5Tận dụng kênh mua hàng online

Tận dụng kênh mua hàng online

Thực tế thì việc mua hàng online ngày nay đã trở nên rất phổ biến với sự xuất hiện của rất nhiều trang TMĐT uy tín như Lazada, Tiki, Shoppee. Cùng với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, việc mua hàng online càng được ưa chuộng. Do đó vào những ngày cận Tết mà bạn quá bận rộn, thì có thể chọn việc mua hàng online ở các địa chỉ “chất lượng”. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, vừa dễ dàng chọn lựa mua đồ “đúng giá” cần thiết.

6Sử dụng voucher hoặc “săn” khuyến mãi

Sử dụng voucher hoặc “săn” khuyến mãi

Cuối năm thì các nhãn hàng hoặc các trung tâm dịch vụ đều tung ra các CTKM hoặc các voucher giảm giá. Đặc biệt, nếu bạn là khách hàng “thân thiết” với bất kì thương hiệu nào thì sẽ luôn được nhận một voucher nào đó. Do đó, bạn hãy tận dụng các voucher mua sắm thứ cần thiết (nếu có) hoặc bán/chia sẻ lại cho người thân khác nếu họ cần.

7Hãy tham khảo thật nhiều

Hãy tham khảo thật nhiều

Việc khiến bạn mua hàng Tết bị “hớ” là do có ít sự lựa chọn hoặc mua trong thời gian quá gấp rút. Do đó, nếu bạn không có tài chính dư dả thì hãy tranh thủ thời gian tham khảo thật nhiều thương hiệu, cửa hàng khác nhau. Điều này vừa giúp bạn có thêm sự lựa chọn, cũng như gia tăng kiến thức để mua được món đồ ưng ý cả về chất lượng & giá thành.

8Săn đồ 2-hand

Săn đồ 2-hand

Mặc dù ngày Tết thì ai cũng muốn mua sắm đồ mới cả, tuy nhiên nếu bạn chỉ là mua các món đồ không quan trọng lắm như thời trang cũng như tài chính cuối năm “eo hẹp” thì hãy cân nhắc lựa chọn Săn đồ 2-hand. Thực tế rất nhiều bạn trẻ hiện nay chọn đồ secondhand vì sự độc lạ, giá thành rẻ, nhưng chất lượng nhiều khi “gần như mới”.

9Mua sắm số lượng lớn

Mua sắm số lượng lớn

Mua sắm số lượng lớn cũng là một gợi ý giúp bạn tiết kiệm tiền ngày Tết. Tất nhiên, việc mua số lượng nhiều ở đây không đến mức “mua sỉ”, mà nghĩa là bạn có thể liên kết với bạn bè người thân nếu mọi người có nhu cầu giống nhau. Ví dụ như mua bánh chưng “nhà làm”, thì bạn có thể gom bạn bè cùng nhau đặt số lượng lớn để được freeship hoặc giảm giá.

10Lên kế hoạch mua sắm Tết chi tiết

Lên kế hoạch mua sắm Tết chi tiết

Gợi ý cuối cùng nhưng thiết thực và rất quan trọng, chính là việc bạn nên lên kế hoạch mua sắm chi tiết. Tốt nhất là bạn nên lấy một tờ giấy và liệt kê tất cả những thứ cần mua, các sự lựa chọn cho món hàng, dự tính chi tiêu, thời gian mua sắm. Một kế hoạch mua sắm Tết càng chi tiết, thì chi tiêu của bạn càng được tiết kiệm hiệu quả.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *