TOP 10 mẫu thiết kế nội thất phong cách Tân cổ điển

TOP 10 mẫu thiết kế nội thất phong cách Tân cổ điển

26/05/2021

Kiến trúc tân cổ điển thường nhấn mạnh “thị giác” qua các yếu tố Hy Lạp và La Mã Cổ điển. Phong cách thiết kế bị ảnh hưởng nhiều từ phong trào Romanesque, Renaissance, và cả Baroque. Phong cách này tồn tại có giá trị bền vững, tuy nhiên đổi lại thì chi phí vô cùng “đáng kể”.

TOP 10 AZ giới thiệu “TOP 10 mẫu thiết kế nộ itha61t phong cách Tân cổ điển” với thiết kế vô cùng sắc nét, vượt trội. Để có thể hiểu được vẻ đẹp của thiết kế phong cách Tân cổ điển, thì đòi hỏi người chủ phải có gu sống, thưởng thức “phù phiếm”, và kiến thức tốt về văn hóa tân cổ điển.

1Chiswick House

London Chiswick House

Được thiết kế bởi Richard Boyle, Bá tước của Burlington, và hoàn thành vào năm 1729, Chiswick House ở phía tây London là một trong những ví dụ tốt nhất còn sót lại của kiến trúc phong cách Tân cổ điển lấy cảm hứng từ Palladian. Với thiết kế ngôi nhà của mình, Lord Burlington đã tìm cách tái tạo một biệt thự La Mã đích thực với việc sử dụng hình bát giác, hình tròn và hình chữ nhật. Mái vòm dốc đứng được lấy cảm hứng từ đền Pantheon ở Rome.

2Teatro Reale di San Carlo

Teatro Reale di San Carlo

Khai trương vào năm 1737, Teatro Reale di San Carlo là nhà hát opera hoạt động lâu đời nhất trên thế giới. Nhà hát được tạo dựng từ ý Vua Bourbon Charles III của Naples và được thiết kế bởi Giovanni Antonio Medrano, một kiến trúc sư quân sự và Angelo Carasale- cựu giám đốc của San Bartolomeo. Nội thất của khán phòng hình móng ngựa được trang trí bằng các họa tiết tân cổ điển, bao gồm cả các bức phù điêu xuyên suốt. Mặt tiền được trang trí mộc mạc ở tầng trệt và có hàng cột Ionic ở tầng thứ hai.

3Kenwood House

Kenwood House

Mặc dù ngôi nhà đã tồn tại từ đầu thế kỷ 17, Kenwood House đã thực sự hấp dẫn. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi và Kenwood House trở thành một công trình tân cổ điển mang tính “biểu tượng” nhờ vào Robert Adam- người được Bá tước xứ Mansfield, William Murry, thuê để tu sửa nó vào năm 1764. Adam đã thêm thư viện, thiết kế Ionic ở lối vào, và hiện đại hóa nội thất mang đậm phong cách Tân cổ điển.

4Villa Tittoni Traversi

Villa Tittoni Traversi

Biệt thự Villa Tittoni Traversi được xây dựng vào năm 1776 bởi kiến trúc sư Giuseppe Piermarini theo phong cách tân cổ điển tại thị trấn Desio, miền bắc nước Ý. Mặt tiền, nổi bật với những bức tượng tạc và mái nhà kiểu Corinthian- đã được thêm vào những năm 1840 bởi kiến trúc sư Pelagio Palagi. Ngày nay, biệt thự là nơi có thư viện và bảo tàng được đặt theo tên của Giuseppe Scalvini.

5The Pantheon

The Pantheon

Được ủy quyền bởi Vua Louis XV với mong muốn xây dựng thành nhà thờ dành riêng cho Saint Genevieve- vị thánh bảo trợ của Paris. The Pantheon được thiết kế bởi kiến trúc sư Jacques-Germain Soufflot và thời gian xây dựng từ năm 1758 đến năm 1790. Mái vòm của Pantheon được thiết kế theo phong cách tân cổ điển bằng chất liệu đá; mặt tiền và kiểu dáng của The Pantheon được mô phỏng theo một ngôi đền Hy Lạp. Các cột Corinthian và tác phẩm điêu khắc của David d’Angers được hoàn thành vào năm 1837.

6Museo Nacional del Prado

Museo Nacional del Prado

Được thiết kế vào năm 1785 bởi kiến trúc sư người Tây Ban Nha Juan de Villanueva, bảo tàng Prado ở Madrid lưu giữ một trong những bộ sưu tập nghệ thuật vĩ đại nhất thế giới, bao gồm các tác phẩm của Francisco Goya, El Greco, Peter Paul Rubens, Titian và Diego Velázquez. Các cột Doric hỗ trợ một mái hiên lớn trên cánh chính- nơi cũng có các tác phẩm điêu khắc phù điêu và tượng lớn được trưng bày trong các hốc.

7Saint Anne's Church

Saint Anne’s Church

Là một trong những nhà thờ lâu đời nhất ở Warsaw và có từ năm 1454, Nhà thờ Saint Anne đã được tái thiết nhiều lần trong thế kỷ 16 và 17 và vẫn không thay đổi kể từ năm 1788. Mặt tiền tân cổ điển với kiểu đặc biệt- được thiết kế bởi Chrystian Piotr Aigner dưới thời trị vì của Vua Stanisław August Poniatowski.

8The Bogor Palace

The Bogor Palace

Là một trong sáu dinh thự tổng thống ở Indonesia, kiệt tác tân cổ điển này nằm ở thị trấn Bogor, Tây Java. Việc xây dựng dinh thự, vốn là nơi nghỉ dưỡng ở nông thôn cho các thống đốc Hà Lan trong thời kỳ thuộc địa của Indonesia, bắt đầu vào thế kỷ 18; tòa nhà đã được sửa đổi nhiều lần trong những thế kỷ tiếp theo, bao gồm cả việc bổ sung cổng vòm phía trước vào những năm 1950 sau khi Indonesia giành được độc lập.

9The White House

The White House

Kể từ khi John Adams chuyển đến vào năm 1800, Nhà Trắng đã được sửa đổi, xây dựng lại và mở rộng nhiều lần. Thomas Jefferson và kiến trúc sư Benjamin Henry Latrobe đã thêm hàng cột thấp trên mỗi cánh. Cổng bán nguyệt phía nam được thêm vào năm 1824 và cổng phía bắc vào năm 1829. Các bổ sung và sửa đổi khác bao gồm việc bổ sung Cánh Tây và Phòng Bầu dục và mở rộng Cánh Đông. Tổng thống Roosevelt đã đặt tên hiện tại cho Nhà Trắng vào năm 1901.

10The United States Capitol Building

The United States Capitol Building

Sau một cuộc thi thiết kế sôi nổi, tòa nhà Capitol bắt đầu xây dựng vào năm 1793. Sau tai nạn hỏa hoạn, tòa nhà Capitol được xây dựng lại và mở rộng kể từ thời điểm ban đầu. Phong cách tân cổ điển của tòa nhà được nhấn mạnh, và thiêt kế lấy cảm hứng từ các tòa nhà ở Hy Lạp và La Mã cổ đại. Mục đích thiết kế gợi lên những lý tưởng của các nhà sáng lập quốc gia khi họ định hình nền cộng hòa mới.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *