TOP 10 Môn Thể Thao Phổ Biến Nhất Thế Giới

TOP 10 Môn Thể Thao Phổ Biến Nhất Thế Giới

14/06/2021

Thể thao không chỉ giúp con người nâng cao sức khoẻ, thoả mãn niềm đam mê sở thích riêng của mỗi người mà nó còn dùng để thi đấu, phân thứ hạng cao thấp.Trên thế giới hiện nay có rất nhiều bộ môn thể thao khác nhau, trong đó có một số môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng. Bạn có biết đó là những môn thể thao nào không? Hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 môn thể thao phổ biến nhất Thế giới ngay sau đây nhé!

1Bóng đá

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua khi có một nửa dân số thế giới yêu thích (khoảng 3,5 tỷ người). Bóng đá xuất hiện khá lâu khoảng thế kỷ 2 hoặc 3 trước Công nguyên, nhưng nó phổ biến vào thế kỷ 19 ở các trường học ở Anh. Hiện nay nó được chơi bởi khoảng 250 triệu người ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến nó trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Đây là môn thể thao dẫn đầu danh sách kể cả về người xem và người chơi.

2Cricket

Với khoảng 2,5 tỷ người yêu thích Cricket trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Cricket xuất hiện cách đây khá lâu khoảng thế kỷ 16 và hệ thống luật chơi môn này được hoàn chỉnh vào đầu những năm 1700. Môn thể thao này phổ biến tại Anh, các nước thuộc Liên hiệp Anh (khối Thịnh Vượng Chung). Crick phổ biến ở các quốc gia Châu Đại Dương, Quần đảo Tây Ấn, Nam Phi và Anh. Ngày nay nó trở thành môn thể thao yêu thích của các quốc gia đông dân như Ấn Độ, Pakistan, Indonesia, Vương quốc Anh.

3Hockey sân cỏ

Hockey sân cỏ hiện là một trong những môn thể thao được nhiều người quan tâm nhất khoảng 2 tỷ người. Môn thể thao này xuất hiện tại một số quốc gia Châu Âu và Châu Á vào thế kỷ 3 TCN, và sau đó nó trở nên phổ biến tại Anh vào thế kỷ 19 với hệ thống gần như hiện tại và phổ biến nó tới nhiều vùng thuộc địa của họ. Ngày nay môn thể thao này phổ biến ở một số quốc gia Ấn Độ, Pakistan, Australia, Hà Lan.

4Tennis

Có khoảng 1 tỷ người trên thế giới hâm mộ tennis, khiến nó trở thành môn thể thao 2 người phổ biến nhất. Tennis phát triển từ thế kỷ 14 nhưng đến giữa thế kỷ 19 môn này mới có hệ thống điều luật hiện đại. Hiện nay tennis được tìm thấy ở hầu hết các quốc gia trên thế giới, và điều khiến tennis trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết chính là hiện chưa có tay vợt hay quốc gia thống trị bộ môn thể thao này cả.

5Bóng chuyền

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1896, bóng chuyền dần trở thành môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới, với khoảng 900 triệu người quan tâm. Năm 1964, bóng chuyền góp mặt tại Olympic nhưng đến năm 1996 tại kỳ vận hội bóng chuyền mới được đưa vào danh sách thi đấu. Ngày nay bóng chuyền phổ biến tại nhiều quốc gia trên thế giới, ở Việt Nam môn thể thao được chơi ở khắp mọi nơi từ trung tâm thi đấu, sân vận động, nhà văn hoá, thậm chí là ven đường…

6Bóng bàn

Với khoảng 850 quan tâm, bóng bàn là một trong những môn thể thao 2 người được yêu thích nhất. Bóng bàn được xem là môn thể thao vua của người Trung Quốc, ngày nay nó cũng phổ biến tại các nước Châu Âu và Châu Á. Bóng bàn ra đời cách đây gần một thế kỷ. Và nhanh chóng nhận được sự yêu thích của người chơi bởi luật chơi đơn giản, dễ học và thiết bị thi đấu không quá đắt tiền. Ngày nay, Trung Quốc vẫn là nước chiếm ưu thế với bộ môn bóng bàn tại các giải đấu.

7Bóng chày

Có khoảng hơn 500 triệu người trên thế giới hâm mộ, bóng chày cũng được xem là một trong những môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới. Bóng chày được phát triển tại Anh, ngày nay nó trở thành môn thể thao quốc gia của nhiều nước ở khu vực Trung và Nam Mỹ. Nhật Bản, CuBa cũng có nhiều người hâm mộ môn thể thao này và đây cũng là 2 nước giành nhiều huy chương vàng tại các giải đấu bóng chày.

8Golf

Golf xuất hiện từ thế kỳ 13 một trong những môn thể thao được nhiều người ưa thích (khoảng 450 triệu người). Golf phát triển tại Scotland vào những năm 1400 và trở thành một môn thể thao thực sự. Có thể nói Golf là môn thể thao nhàn nhã, không kém phần thanh lịch, nó thường được giới nhà giàu lựa chơi để thể hiện đăng cấp, những người có mức sống trung bình hoặc dưới trung bình thường không dám chơi môn thể thao này vì việc thuê sân cũng như dụng cụ chơi golf khá là đắt. Tuy vậy nó vẫn khá phát triển ở Mỹ, châu Âu, Canada, Australia.

9Bóng rổ

Bóng rổ là một trong những môn thể thao đồng đội được nhiều người yêu thích, nó phổ biến ở nhiều quốc gia như Mỹ, Nhật Bản Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Canada..Với khoảng 400 triệu người quan tâm, bóng rổ cùng nằm trong top những môn thể thao phổ biến trên thế giới. Bóng rổ xuất hiện từ cuối thế kỷ 19 tại Mỹ, đây cũng là môn thể thao được người dân Mỹ ưa chuộng,và có thế mạnh tại các giải đấu.

10Bóng đá kiểu Mỹ

Đây là môn thể thao gần như chỉ xuất hiện ở khu vực Bắc Mỹ nhưng nó cũng là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích với khoảng 400 triệu người. Bóng đá kiểu Mỹ được cải biến từ môn bóng bầu dục ở cuối thế kỷ 19 và ngày nay nó càng được nhiều người biết đến và yêu thích. Dallas Cowboys, Pittsburgh Steelers, và San Francisco 49ers là những đội bóng đá kiểu Mỹ nổi tiếng trong lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *