TOP 10 Môn Võ Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

TOP 10 Môn Võ Nguy Hiểm Nhất Thế Giới

30/06/2021

Từ khi lịch sử bắt đầu, con người đã dày công nghiên cứu ra nhiều phong cách võ thuật hiệu quả, thậm chí là gây chết chóc, dùng để có thể đương đầu với thú dữ và kẻ thù ở các bộ lạc khác nhau và sau đó là trong chiến tranh…Những môn võ nguy hiểm này hiện nay có môn đã bị cấm sử dụng nhưng có môn vẫn được dùng để thi đấu, bạn có biết đó là những môn võ nào không? Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 môn võ nguy hiểm nhất Thế giới ngay sau đây nhé!

1MUAY THAI

Muay Thái là môn võ nổi tiếng của đất nước Thái Lan, đây được xem là môn võ đẫm máu khi nó khiến rất nhiều người bị chấn thương nặng thậm chí là bỏ mạng. Muay Thái là môn võ được sử dụng tất cả các bộ phận trên cơ thể, thường đấm vào những vùng nguy hiểm của đối phương như: ngay sườn, bụng và hông làm cho đối phương đo ván trong gang tấc.

2NINJUTSU

Ninjutsu bắt nguồn từ thời phong kiến của đất nước Nhật Bản, nó thường được sử dụng bởi các shinobi hoặc ninja. Ninjutsu thường được sử dụng trong chiến tranh gián điệp, và ám sát. Đây là môn võ nổi tiếng toàn thế giới, những người học môn võ này gọi là ninja họ thường bất chấp mọi giá, thậm chí hy sinh để hoàn thành nhiệm vụ. Những ninja có thể di chuyển nhanh và không gây tiếng động, biến hình trong đêm tối. Ngoài ra, họ còn là những tay kiếm cừ khôi, bắn cung giỏi, ném phi tiêu bách phát bách trúng, biết chế thuốc uống, thuốc nổ và các loại độc dược…

3CAPOEIRA

Capoeira có nguồn gốc từ Brazil, trong các khu ổ chuột từ hàng trăm năm trước. Những người nô lệ thời xưa dùng môn võ này để phòng thân và chống lại kẻ tấn công mình, để chạy trốn. Bởi vì tính chất nguy hiểm mà hiện này chính phủ nước này đã cấm sử dụng môn võ này.

4BOKATOR

Bokator là một võ bắt nguồn từ đất nước Campuchia, môn võ này được hình thành dựa trên động tác của các loài vật trong tự nhiên. Đây được xem là một trong những môn võ nguy hiểm nhất thế giới vì đã có không ít người phải chết vì môn võ này. Người luyện võ này có thể dùng tay không hoặc các dụng cụ đơn giản như gậy gộc.

5COMBATO

Combato là môn võ cực kỳ nguy hiểm do Bill Underwood xây dựng và phát triển, nó được sử dụng trong chiến tranh thế giới thứ II của quân đội Canada. Vì môn võ này có tính sát thường quá cao mà Bill Underwood đã từ chối truyền bá và thay thế bằng Defendo với ý muốn thân thiện hơn. Theo như lời kể lại, khi sử dụng môn võ này có thể kết liễu đối phương trong gang tấc.

6PIT FIGHTING

Pit Fighting bắt nguồn từ một nhóm lái xe người california, Hoa Kỳ và từ đó lan rộng ra. Pit Fighting được xem là môn võ tổng hợp với những thế võ trực diện và hiệu quả. Nhưng võ sĩ tham gia thi đấu môn võ này chẳng khác gì họ đang tham gia một trận chiến sinh tử, khiến cho người xem tim đập loạn nhịp theo từng quyền ra đòn.

7ARNIS

Arnis còn có tên khác là Eskrima hoặc Kali nó là môn võ xuất phát từ đất nước Philippines. Đây là môn võ thuật sử dụng vũ khí, nó có tính sát thương cao, thậm chí gây tử vong cho đối phương nên môn võ này đã bị cấm.

8BRAZILIAN JIU JITSU (BJJ)

Jiu Jitsu còn có tên gọi khác là “Nhu thuật Brazil”. Nó được kết hợp giữa các thế võ căn bản của Nhu Thuật với tinh hoa quyền thuật của xứ sở Samba sáng chế ra môn võ “Nhu Thuật Brazil” . Môn võ này là môn võ tự vệ được dựa trên nguyên tắc ứng dụng các đòn vật và khóa tay chân ở tư thế nằm trong thi đấu đối kháng. Jiu Jitsu có đòn thế vô cùng nguy hiểm nên nó là một trong những môn võ nguy hiểm nhất thế giới.

9MMA

MMA là môn võ đối kháng, các võ sĩ khi thi đấu có thể sử dụng cả đấm, đá, vật, miễn là sao giành thắng lợi. Chính vì vậy mà các võ sĩ thường sử dụng những đòn thế khốc liệt để knock-out đối thủ. Môn võ này cũng đã khiến người bị thương và tử vong khi tham gia thi đấu.

10KRAV MAGA

Krav Maga là môn võ cuối cùng trong top 10 môn võ nguy hiểm nhất thế giới, Krav Maga được phát triển, sử dụng bởi các IDF hoặc lực lượng Phòng vệ Israel. Krav Maga được sử dụng bởi các kĩ thuật hết sức tàn bạo và gây tính sát thương cao nên thường dẫn đến kết cục đẫm máu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *