TOP 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Ngân Hàng Lớn Nhất Việt Nam

13/05/2021

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang hoạt động trải dài từ Bắc đến Nam. Việc có quá nhiều ngân hàng đôi khi khiến cho khách hàng gặp khó khăn trong việ lựa chọn đâu là ngân hàng uy tín nhất, chất lượng dịch vụ tốt nhất để tiến hành giao dịch. Nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu ngân hàng nào lớn và uy tín thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu Top 10 ngân hàng lớn nhất Việt Nam ngay sau đây nhé!

1Ngân hàng AgriBank

Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam ( AgriBank) hiện là ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về tổng giá trị tài sản, vốn điều lệ, chi nhánh, đội ngũ nhân viên và số lượng khách hàng. Ngân hàng Agibank là một dạng doanh nghiệp nhà nước loại đặc biệt cũng là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Đến nay, AgriBank có tổng tài sản đã trên hơn 1.000.000 tỷ đồng, hơn 4.000 nhân viên, hơn 2.300 chi nhánh/phòng giao dịch…Nhằm thuyết phục nhu cầu của khách hàng, AgriBank cung cấp nhiều loại các sản phẩm, dịch vụ như thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, gửi tiết kiệm, vay thế chấp…

2Ngân hàng Vietcombank

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (còn được gọi là “Vietcombank“) được thành lập vào năm 1963, đến nay Ngân hàng Vietcombank đã xây dựng được một đế chế hùng mạnh trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất cả nước, được nhiều người tin dùng.

Tính đến 30/06/2020, Vietcombank có 20.115 nhân viên, 1 Trụ sở chính, 1 Trường Đào tại và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, 2 Trung tâm xử lý tiền mặt, 111 chi nhánh trên toàn quốc, 4 công ty con tại Việt Nam, 3 Công ty con tại nước ngoài, 2 công ty liên doanh, 1 công ty liên kết, 1 văn phòng đại diện đặt tại Mỹ, 1 văn phòng đại diện đặt tại Singapore và 1 văn phòng đại diện đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

3Ngân hàng VietinBank

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam tên giao dịch VietinBank được thành lập từ năm 1988, trải qua hơn 30 xây dựng và phát triển Ngân hàng ViettinBank đã xây dựng được 1 Sở giao dịch, 150 Chi nhánh và trên 1000 Phòng giao dịch/ Quỹ tiết kiệm trải rộng toàn quốc. Đây cũng là một trong số Ngân hàng hoạt động ở Việt Nam là thành viên của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, Hiệp hội ngân hàng châu Á, Hiệp hội Tài chính viễn thông Liên ngân hàng toàn cầu (SWIFT), Tổ chức Phát hành và Thanh toán thẻ VISA, MASTER quốc tế. ViettinBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam mở chi nhánh tại châu Âu, đánh dấu bước phát triển vượt bậc của nền tài chính Việt Nam trên thị trường khu vực và thế giới.

Theo thông tin của tổ chức, hiện nay VietinBank có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Với bề dầy hơn 30 năm hoạt động, Vietinbank đang là một trong những sự chọn lựa tin cậy của khách hàng khi diao dịch các hoạt động liên quan đến dòng tiền. tất cả các hoạt động liên quan đến tài chính đều có thể thực hiện tại đây. Nhiều sản phẩm bán hàng mang tính sáng tạo cao giúp mang đến sự cải tạo và lợi ích to lớn cửa khách hàng.

4Techcombank – Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam

Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ Thương nước ta (Techcombank) thuộc top những ngân hàng khổng lồ nhất nước ta. Dù mới hoạt động trong lĩnh vực tài chính hơn 20 tuy nhiên Ngân hàng TechcomBank là dần khẳng định được vị trí của mình và ngày càng vươn lên mạnh mẽ. Về quy mô, hiện tại Techcombank có hơn 315 chi nhánh, phòng giao dịch và 12.229 máy ATM trên khắp 63 tỉnh thành ở cả nước.

5BIDV - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Ngân hàng BIDV là ngân hàng thuộc loại hình doanh nghiệp nhà nước, hoạt động với mô hình công ty cổ phần với cổ đông Nhà nước chiếm cổ phần chi phối. BIDV hoạt động chủ yếu trong 4 lĩnh vực: ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính. Ngân hàng BIDV hiện nay có 25.000 người lao động, 190 chi nhánh, hiện diện tại 63 tỉnh thành của Việt Nam và tại 6 nước khác. Các công ty con của BIDV gồm có: Ngân hàng Liên doanh Lào Việt (LaoViet Bank), Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BIC), Công ty Bảo hiểm Lào Việt (LVI), Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV (BIDV-SuMi Trust Leasing, Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản BIDV (BAMC) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC).

6Ngân hàng SacomBank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Thương Tín gọi tắt là Sacombank được thành lập năm 1991, mặc dù thành lập với số vốn ít ỏi 3 tỷ đồng đến nay ngân hàng Scombank là vươn lên trở thành một trong những ngân hàng top đầu của Việt Nam. Hiện nay Ngân hàng SacomBank sở hữu mạng lưới gần 600 điểm giao dịch, 18.800 nhân viên giúp phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Với quy mô rộng lớn, dịch vụ chất lượng, SacomBank nhanh chóng được khách hàng tin tưởng và lựa chọn.

7Ngân hàng MB Bank

MB Bank là Ngân hàng quân đội, đồng thời cũng là thành viên ngân hàng Nhà nước Việt Nam. MP được thành lập vào năm 1994 với số vốn 20 tỷ đồng cùng 25 cán bộ nhân viên đến nay sau 27 năm hoạt động ngân hàng đã tạo ra nhiều con số ấn tượng. Những con số ấn tượng về ngân hàng này có thể kể đến như 100 chi nhánh, 200 điểm giao dịch, hơn 8.000 nhân viên phủ sóng toàn quốc. Với sự bảo trợ từ Bộ quốc phòng, các sản phẩm, dịch vụ chất lượng, khách hàng hoàn toàn an tâm khi lựa chọn MB Bank.

8VPBank- Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

VPBank là thành viên của nhóm các ngân hàng đầu của Việt Nam, ra đời năm 1993 với số vốn ban đầu hơn 6 tỷ đến nay VP Bank đã phát triển mạng lưới lên hơn 200 điểm giao dịch, với đội ngũ trên 7.000 cán bộ nhân viên. Với quy mỗ rộng rãi, dịch vụ đa dạng, VPBank vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Ngân hàng thanh toán xuất sắc nhất do Citibank, Ngân hàng New York trao tặng; giải thưởng Ngân hàng có chất lượng dịch vụ được hài lòng nhất; Thương hiệu quốc gia 2012; Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam.

9Ngân hàng SHB

Ngân hàng SHB có tên đầy đủ là ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội. Là một trong top 10 Ngân hàng Thương mại uy tín nhất Việt Nam, và trong top 500 Ngân hàng mạnh nhất ở Châu Á. Được thành lập vào năm 1993, sau 25 xây dựng và phát triển đến nay NGÂN HÀNG SHB có gần 300 chi nhánh/văn phòng đại diện, hơn 6.315 nhân viên…Bên cạnh việc hoạt động tại thị trường Việt Nam, SHB còn có chi nhánh ở Campuchia và Lào. Điều này đã phần nào khẳng định được tầm ảnh hưởng của SHB đến thị trường Việt Nam cũng như quốc tế.

10Ngân hàng ACB

Ngân hàng ACB được thành lập vào năm 1993 là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam. Gần 30 năm xây dựng và phát triển hiện tại, Ngân hàng ACB sở hữu hơn 350 chi nhánh và phòng giao dịch với không gian giao dịch hiện đại, 11.000 máy ATM và 850 đại lý Western Union đang hoạt động rộng khắp 47 tỉnh thành trong cả nước. Tổng số nhân viên đang làm việc gần 10,000 người, nhân viên đã tốt nghiệp đại học trở lên chiếm 100%.

Ngân hàng ACB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *