TOP 10 Ngành Nghề Hot Nhất Hiện Nay

TOP 10 Ngành Nghề Hot Nhất Hiện Nay

12/07/2021

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng có những bước phát triển vượt bậc và nhu cầu nhân sự trong từng ngành nghề cũng thay đổi theo từng giai đoạn nhất định. Nếu như bạn có ý định đăng ký học một ngành nghề gì đó hoặc tìm kiếm một cơ hội việc làm mang lại nguồn thu nhập ổn định thì sau đây TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 ngành nghề hot nhất hiện nay. Hi vọng bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về thị trường việc làm Việt Nam và bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn sáng suốt.

1Ngành Y – Dược

Ngành Y – Dược đây là ngành học không bao giờ lỗi thời bởi nó liên quan đến sự phát triển của xã hội và sức khoẻ của cộng đồng. Ngành học này chỉ dành cho sinh viên khá, giỏi trở lên nên các bạn sinh viên học y dược rất gây được thiện cảm cho các nhà tuyển dụng. Hiện nay mạng lưới y tế không ngừng mở rộng và phát triển nên cơ hội làm việc cho người học y – dược rất nhiều.

Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Dù làm ở bệnh viện công hay tư thì thu nhập của bạn cũng sẽ rất khá và công việc cũng ổn định hơn nhiều ngành nghề khác. Trong tương lai nhu cầu dịch vụ cộng đồng sẽ tăng nhanh chóng vì thế có thể khẳng định lĩnh vực Y Dược rất phát triển.

2Nhân sự kế toán

Giống như ngành hành chính thư ký thì bất kể công ty tư nhân, cơ quan nhà nước hay kể cả trường học muốn hoạt động tốt thì phải có kế toán. Bởi kế toán giúp cho các cơ quan, doanh nghiệp tính toán chi phí lợi nhuận, cân đối ngân sách, chi trả tiền lương, phòng tránh các rủi ro tài chính…có thể nói kế toán có vai trò rất quan trọng. Vì thế ngành nghề này chưa bao giờ hết hot.

3Ngành Công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin đang ngày một phát triển mạnh mẽ khi đất nước đang từng bước từng thực hiện cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vì thế nhân lực trong ngành công nghệ thông tin chưa bao giờ là đủ.

Thực tế thì có khá nhiều người chọn học ngành công nghệ thông tin nhưng theo một thông kê cho thấy thì chỉ có khoảng 15% sinh viên ra trường đáp ứng nhu cầu được doanh nghiệp và chuyên môn công việc yêu cầu, chính vì vậy vấn đề nhân lực trong ngành này đáng nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội và đương nhiên ngành công nghệ thông tin cũng trở nên hot hơn bao giờ hết.

4Lĩnh vực Du lịch- Nhà hàng – Khách sạn

Việt Nam là đất nước có tiềm năng về du lịch, đặc biệt nhiều năm gần đây thị trường mở cửa mạnh mẽ du lịch càng ngày càng phát triển. Nhân lực trong ngành Du lịch, nhà hàng, khách sạn được tuyển dụng liên tục chính vì thế nếu học ngành này ra trường bạn sẽ không lo bị thất nghiệp.

Việc học thêm một ngoại ngữ thì sẽ càng mở rộng hơn cơ hội tìm kiếm việc làm cho bạn. Nếu yêu thích du lịch, mong muốn khám phá những vùng đất mới thì học và làm việc trong lĩnh vực này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

5Thiết kế đồ họa

Hiện nay cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang không ngừng phát triển, yêu cầu mọi thứ phải đẹp, phải hoàn hảo gây được ấn tượng từ hình ảnh đầu tiên khiến cho ngành thiết kế đồ hoạ ngày càng được chú trọng.

Đây là ngành nghề tiềm năng và những người làm trong lĩnh vực này phải có chuyên môn thực sự mới có thể làm được, chính vì vậy những người làm thiết kế đồ hoạ rất được coi trọng. Một điều tuyệt vời khác là nếu không muốn đến làm tại công ty thì bạn có thể nhận công việc tự do tại nhà và thu nhập của ngành này cũng rất khá.

6Hành chính Thư ký

Ngành hành chính thư ký là ngành nghề hot tiếp theo chúng tôi muốn đề cập trong bài viết này. Theo dự báo thì ngành nghề này sẽ cần một nguồn lao động lớn trong những năm tới. Hầu hết các công ty lớn nhỏ đều cần nhân viên hành chính thư ký vì vậy cơ hội xin việc ngành này rất lớn, bạn nên học thêm 1 ngoại ngữ để tăng thêm cơ hội xin việc làm cho mình.

7Ngành marketing

Hiện nay hầu hết các công ty dịch vụ hay sản xuất đều cần đội ngũ marketing để đưa sản phẩm tiếp cận người dùng một cách thông minh nhất. Sản phẩm của nhà sản xuất bán được hay không ngoài chất lượng còn phụ thuộc rất lớn vào đội ngũ marketing. Bởi vậy ngành marketing rất quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết.

8Ngành xây dựng

Ngành Xây dựng là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, hàng đầu nước ta hiện nay. Việc xây dựng các công trình, nhà cao tầng công trình công cộng…khiến cho thị trường lao động của ngành này rất sôi nổi. Nhu cầu tìm kiếm kỹ sư xây dựng kỹ sư công trình, nhà thầu cũng tăng lên chóng mặt, mặt khác ngành này có thu nhập rất cao vì thế nó rất hot hiện nay.

9Ngành công nghệ thực phẩm

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch an toàn trở thành mối quan tâm hàng đầu của con người hiện nay, chính vì vậy mà ngành công nghệ thực phẩm rất phát triển kéo theo nhu cầu nhân lực làm trong lĩnh vực này cũng tăng cao. Đây là một ngành được đánh giá có nhiều tiềm năng, khá phù hợp với các bạn nữ.

10Kiến trúc sư

Đây là một trong những ngành nghề hot nhất hiện nay. Bởi vì nhu cầu xây dựng ngày càng tăng cao, muốn xây các công trình to nhỏ muốn đẹp, muốn an toàn chắc chắn cần sự hỗ trợ của các kiến trúc sư. Hơn nữa nghề kiến trúc sư cũng mang lên cho nhiều người thu nhập ổn định, hấp dẫn. Tuy nhiên muốn làm kiến trúc sư ngoài học giỏi bạn cần có sự sáng tạo và sử dụng tốt các công cụ để làm việc như các phần mềm, công cụ thiết kế…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *