Top 10 Nghệ Sĩ Guitar Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

Top 10 Nghệ Sĩ Guitar Xuất Sắc Nhất Mọi Thời Đại

29/08/2021

Nếu yêu thích và đam mê bộ môn guitar chắc hẳn bạn đã từng nghe tên của những nghệ sỹ guitar lừng danh trên thế giới. Họ có kỹ thuật chơi guitar vượt trội, dù là chơi solo hay làm nhạc đệm cho các ca sĩ thì họ đã tạo ra những tác phẩm ẩm nhạc xuất sắc cho thế giới. Vậy họ là ai, hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu Top 10 nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất mọi thời đại ngay sau đây nhé!

1Guthrie Govan

Guthrie Govan là nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất mọi thời đại. Kỹ thuật chơi guitar của anh ấy vượt trội hơn hẳn và không có giới hạn cho khả năng của Govan. Anh chia sẻ tình yêu, dành nhiều thời gian của mình với tư cách là một bác sĩ lâm sàng guitar, giảng dạy cho các lớp cao học trên khắp thế giới.

Trong số các ban nhạc mà anh ấy đã chơi cùng, thành công nhất là Châu Á, anh ấy thậm chí còn là tay guitar chính trong ban nhạc Hans Zimmer Live. Khác với những người khác anh ấy có thể hình dung toàn bộ các bài hát phức tạp trước khi chơi hoặc viết chúng ra.

2Pat Metheny

Pat Metheny là một nghệ sỹ guitar đẳng cấp thế giới làm việc trong thể loại nhạc Jazz, anh ấy lưu diễn khắp thế giới và kiếm được rất nhiều tiền. Kiến thức của anh ấy về lý thuyết âm nhạc và ứng dụng của nó gần như vô song.

Người nghe yêu thích giọng nói và cách phát âm độc đáo của anh ấy và đặc biệt là khi anh ấy sử dụng guitar MIDI để mô phỏng âm thanh của các nhạc cụ khác và thậm chí cả bộ tổng hợp.

3Tommy Emmanuel

Tommy Emmanuel là ông hoàng của guitar solo phong cách ngón tay. Anh ấy là một ban nhạc một người thực sự, thậm chí còn đánh đàn guitar của mình để tạo ra hiệu ứng bộ gõ. Anh ấy chơi từ nhiều thể loại như bluegrass, dân gian và jazz, nhưng kỹ thuật chơi nhạc đồng quê là cốt lõi trong phong cách của anh ấy.

Anh ta sử dụng ngón tay cái, một miếng gảy (một miếng gảy phẳng) và các ngón tay của mình, được gọi là hái lai. Anh ấy sử dụng tất cả các loại điều chỉnh và nhiều loại máy đo dây khác nhau để làm mượt giai điệu độc đáo của mình.

4Steve Vai

Sự nghiệp lừng lẫy của Steve Vai với Frank Zappa, Alcatraz, và ban nhạc David Lee Roth đã giúp anh trở nên thành thạo, thậm chí ngày càng phát triển sâu hơn trong công việc solo hiện tại của anh đã trưởng thành vượt bậc.

Các kỹ thuật guitar của anh ấy bao gồm gõ hai tay, legato, chọn quét, chọn xen kẽ, nhào lộn, rung tròn, thanh whammy và các phương pháp nâng cao khác khiến anh ấy khác biệt về mặt kỹ thuật.

5Derek Trucks

Bạn có thể đã nghe nói về Derek Trucks từ Ban nhạc Derek Trucks và bây giờ là Ban nhạc Allman Brothers, cũng như lưu diễn với Eric Clapton. Phong cách của anh ấy là sự pha trộn của nhiều thể loại như jam band, jazz, Southern rock, và thậm chí cả qawwali và các thể loại world music khác.

Thành công của anh ấy có thể một phần là do nghiên cứu theo những cách mà những người khác chưa làm, như học các nhạc cụ thế giới khác nhau như sarod và sitar.

6Jimi Hendrix

Chỉ trong bốn năm thành công vang dội trước khi anh qua đời không lâu, Jimi Hendrix đã thay đổi hoàn toàn thế giới guitar. Anh ấy là một trong những người đầu tiên mang lại hiệu ứng và thanh whammy cho thế giới guitar.

Anh ấy đã tạo ra rất nhiều “lần đầu tiên” như sử dụng một số hiệu ứng nhất định, từ chối hợp âm barre và thay vào đó là dùng ngón tay cái dùng ngón tay cái lăn tăn. Phong cách của anh ấy là sự tổng hợp của blues, rock Anh, nhạc dân gian Mỹ, jazz và rock. Anh ấy là một bậc thầy về độc tấu bên trong các hợp âm.

7Eddie Van Halen

Eddie Van Halen là một trong những nghệ sỹ guitar xuất sắc và nổi tiếng trên thế giới. Anh ấy từng cho rằng Eric Clapton là ảnh hưởng chính của mình nhưng nói rằng anh ấy gần gũi hơn với Jimmy Page về phong cách.

Anh ấy là nghệ sỹ guitar đã được các nghệ sĩ hàng đầu khác như Michael Jackson hợp tác để chơi các bản nhạc đệm cho họ. Điểm nổi bật của anh ấy là sử dụng cả hai tay trên cổ đàn guitar để bắn nhanh các nốt nhạc.

8David Gilmour

David Gilmour là giọng ca và cây đàn guitar của ông hoàng nhạc rock chuyên nghiệp Pink Floyd. Giống như tất cả mọi người trong danh sách này, anh ấy đã giành được tất cả các giải thưởng. Anh ấy nổi tiếng với những đoạn riff đơn giản nhưng rất lớn và những hợp âm xung quanh, đầy đủ các giai điệu blues, các nốt uốn cong và nhiều âm vực.

Anh ấy không nhận được nhiều tín nhiệm cho nó, nhưng anh ấy cũng có thể chơi nhiều nhạc cụ khác. Anh ấy là bậc thầy không thể bàn cãi về độc tấu guitar trữ tình.

9Stevie Ray Vaughan

Stevie Ray Vaughan là một trong những nghệ sĩ guitar có ảnh hưởng nhất đến nhạc blues, dẫn đầu sự hồi sinh của blues rock vào những năm 1980. Anh ấy cho rằng phần lớn phong cách của mình đến từ Lonnie Mack.

Người ta nói rằng bất kể thể loại nào, phong cách của anh ấy là hoàn toàn độc đáo mà không có nghệ sĩ guitar nào khác có thể nghe được như anh ấy. Phong cách của anh ấy bắt nguồn từ rock, blues và jazz. Anh ấy là một bậc thầy về thang âm nhạc blues và là người bảo trợ cho Albert King.

10Brent Mason

Brent Mason đã chơi hơn 1.000 album cho tất cả các ngôi sao nhạc đồng quê hàng đầu và ở các thể loại khác. Anh ấy là một nhạc sĩ phòng thu nổi tiếng được phát hiện bởi Chet Atkins (cũng có tên trong danh sách này).

Anh ấy đã giành được vô số giải thưởng “nghệ sĩ guitar của năm” cũng như “nhạc sĩ của năm”. Khá nhiều bài hát đồng quê nổi tiếng có Mason chơi trên đó. Anh ấy là một nhạc sĩ xuất sắc, một giáo viên dạy guitar, và có các mô hình guitar và bàn đạp hiệu ứng đặc trưng của riêng mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *