TOP 10 Người Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Thế Giới

TOP 10 Người Có Tầm Ảnh Hưởng Nhất Thế Giới

27/05/2021

Những người có tầm ảnh hưởng trên thế giới không chỉ là những nhà chính trị gia, doanh nha, hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật mà ngay cả những phần tử khủng bố cũng có tầm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều người trên thế giới. Nếu như bạn chưa biết nhiều đến những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trên thế giới thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu top 10 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới ngay sau đây nhé!

1Người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới Osama bin Laden

Đứng đầu trong danh sách top 10 người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới là Osama bin Laden một người theo đạo Hồi chính thống và là người sáng lập ra tổ chức vũ trang al-Qaeda. Không nhiều tiền, không địa vị xã hội, thậm chí là là một trong số 10 đối tượng bị FBI truy nã toàn cầu. Chính quyền Mỹ treo giải thưởng 25.000.000 USD để lấy tính mạng, sau cái chết của Zarqawi. Osama bin Laden nằm trong top 10 người có ảnh hưởng nhất thế giới vì hắn có ảnh hưởng đến thế giới Hồi giáo cực đoan, làm cho nhiều nước không chỉ riêng Mỹ phải thắt chặt và nâng cao hệ thống an ninh quốc gia, chống khủng bố ở mức cao nhất.

Người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới Bin Laden

2Tony blair

Tony Blair là Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland. Từ năm 1997 đến năm 2007 ông là người duy nhất giành chiến thắng 3 cuộc bầu cư liên tiếp. Ông đã kêu gọi quân đội Anh chiến đấu 5 lần trong nhiệm kỳ của ông. Ông là người đi đầu trong cuộc chiến với Iraq năm 2003, tuy nhiên sau đó do số binh lính anh thương vong quá nhiều nên ông đã từ chức.

3Jeff Bezos

Jeff Bezos là một doanh nhân, nhà đâu từ tài ba của Mỹ, ông là người sáng tập và là CEO của trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới Amazon. Năm 2015, tài sản cá nhân cuả Jeff bezos ước tính khoảng 59,3 triệu USD.

4Jack Ma

Jack Ma là tỷ phú, doanh nhân thương mại Trung Quốc, là người sáng lập và điều hành tập đoàn Alibaba. Tính đến năm 2014, ông sở hữu số tài sản là 21,9 tỷ USD. Ông là đại sứ toàn cầu cho doanh nghiệp Trung Quốc và thường được coi là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, với Forbes xếp hạng ông đứng thứ 21 trong danh sách “Những người quyền lực nhất thế giới”. Mã Vân cũng là hình mẫu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

5Mark Elliot Zuckerberg

Mark Elliot Zuckerberg sinh năm 1984, người Mỹ, anh là một nhà lập trình máy tính kiêm doanh nhân mảng công nghệ Internet. Mark Elliot Zuckerberg nổi tiếng thế giới khi đồng sáng lập Facebook, mạng xã hội được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hiện anh đang điều hành công ty này với chức danh chủ tịch kiêm giám đốc điều hành. Anh hiện là người giàu thứ 6 thế giới với tài sản ròng ước tính là 105 tỷ USD tính đến tháng 11 năm 2020. Là một người trẻ tuổi giàu có nhất hiện nay.

6Steve jobs

Steve Jobs được xem là biểu tượng của thế kỷ 21, là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Là người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới trong ngành công nghiệp vi tính, khi đồng sáng lập và cựu giám đốc điều hành của hãng Apple. Cho đến hôm nay apple vẫn là một tập đoàn đi đầu trong công nghệ.

7Sergey brin và Larry page

Sergey brin và Larry page đồng sáng lập ra google, công cụ tìm kiếm lớn nhất hiện nay. Google ra đời mang đến cho chúng ta nhiều tiện ích trong cuộc sống. Tài sản hiện nay cuả Sergey brin là 39 tỷ USD và tài sản của Larry pape là 36,7 tỷ USD.

8Bill Gates

Bill Gates được biết đến là một trong những người đàn ông giàu có nhất trên Trái đất. Ông là người đồng sáng lập Microsoft, công ty máy tính lớn nhất thế giới. Tài sản hiện tại của ông là 76 tỷ USD, ông liên tục đứng đầu danh sách top những người giàu nhất thế giới. Ngoài ra ông còn giành nhiều thời gian hơn cho Quỹ Bill & Melinda Gates là tổ chữ từ thiện lớn nhất thế giới do Bill Gates góp vốn.

9Vladimir Vladimirovich Putin

Putin là nhà lãnh đạo kiệt xuất của Nga, là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới. Ông làm Thủ tướng Nga từ năm 1999 và làm Tổng thống Nga từ năm 2012 đến nay. Ông được Tạp chí Forbes đã bầu chọn là người quyền lực nhất thế giới trong 4 năm liên tiếp kể từ năm 2013 đến năm 2016.

10Brack Obama

Brack Obama là một trong những người có tầm ảnh hưởng nhất thế giới, ông là một chính trị gia và luật sư người Mỹ, được biết đến là tổng thống da mau đầu tiên của Hoa Kỳ. Trong nhiệm kỳ lãnh đạo của mình Obama đã hoàn thành xuất sắc vai trò tổng thống. Ông từng được trao giải nobel hoà bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *