Top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023

Top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023

09/11/2023

Top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023 dưới đây phong phú ở nhiều lĩnh vực khác nhau như công nghiệp, giải trí, kinh doanh… Một vài cá nhân tiêu biểu ấy còn thuộc top giàu có hàng đầu thế giới và mỗi người đều có câu chuyện thành công riêng của mình và đáng để mọi người học hỏi.

1Mukesh Ambani

Mukesh Ambani được mệnh danh là vị vua kinh doanh của đất nước Ấn Độ, ông đứng ở vị trí số 1 trong top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023. Ông vừa là chủ tịch vừa là cổ đông lớn nhất của tập đoàn Reliance Industries Limited – RIL với tài sản ròng lên đến con số 92,7 tỷ USD. Mukesh Ambani thu được nhiều lợi nhuận từ nhiều ngành nghề khác nhau như hóa dầu, lọc dầu, dầu mỏ, viễn thông và cả bán lẻ. 

Hình ảnh con người giàu nhất đất nước Ấn Độ

2Pallonji Mistry

Doanh nhân này còn được mọi người ưu ái gọi với cái tên “bóng ma của ngôi nhà Bombay”, ông còn là tộc trưởng của tập đoàn Shapoorji Pallonji. Con số tài sản ròng của một trong top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023 này là 17,8 tỷ USD. Vị doanh nhân này có vai trò cực kì quan trọng trong quá trình xây dựng chế độ trải rộng của tập đoàn ở lĩnh vực xây dựng, bất động sản và cả ngành dệt may. Nói đến những công trình xây dựng của Shapoorji Pallonji thì không thể bỏ qua tòa nhà Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ và khách sạn Taj Mahal ở Mumbai cực kì nổi tiếng trên thế giới.

“Bóng ma của ngôi nhà Bombay”

3Dilip Shanghvi

Dilip Shanghvi – là cái tên sáng lập nên Sun Pharmaceuticals, đồng thời xây dựng nên một đế chế dược phẩm nổi tiếng, vị thế vô cùng vững chắc trên thế giới. Tài sản ròng mà “hiện tượng dược phẩm” này đang chiếm giữ đạt con số 15,9 tỷ USD, giữ vị trí thứ 3 trong danh sách top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023. Công ty được thành lập vào năm 1983 chỉ với 5 sản phẩm sản xuất, nhưng cho đến hôm nay thì đây lại là công ty kê đơn thuốc điều trị mãn tính có quy mô lớn nhất Ấn Độ. 

Nhà sáng lập nên Sun Pharmaceuticals với thành công vang dội

4Kumar Birla

Kumar Mangalam Birla vị chủ tịch tài ba của tập đoàn Aditya Birla – cực kì nổi tiếng về nhiều lĩnh vực khác nhau từ kim loại cho đến viễn thông. Tài sản ròng mà ông đang nắm giữ đạt 14,2 tỷ USD. Vị chủ tịch thuộc top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023, đã có những quyết định mạo hiểm tham gia vào những lĩnh vực như xi măng, kim loại, dệt may, dịch vụ tài chính… nhưng cuối cùng đều đem lại lợi nhuận và thành công lớn.

Gương mặt của nhà lãnh đạo tài ba ở Ấn Độ

5Uday Kotak

Đây là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Ngân hàng Kotak Mahindra nổi tiếng – là nhân vật tiếng tăm trong lĩnh vực ngân hàng. Tài sản ròng của doanh nhân giàu có này đạt 13,1 tỷ USD đang nắm giữ vị trí thứ 5 trong top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023. Kotak đã có tầm nhìn toàn diện và xuất sắc khi tạo ra được một ngân hàng vừa kết hợp giá trị truyền thống nhưng lại có sự đổi mới mang nét hiện đại. 

Người giàu của Ấn Độ về lĩnh vực ngân hàng

6Azim Premji

Azim Premji – chủ tịch của tập đoàn Wipro Limited, vừa là ông trùm của thế giới công nghệ vừa là một nhà từ thiện thuộc dạng hào phóng nhất thế giới. Tài sản ròng của ông lên đến con số 9 tỷ USD. Dưới sự lãnh đạo của vị doanh nhân thuộc top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023 này Wipro đã vươn mình chuyển đổi từ một công ty dầu thực vật thành cường quốc công nghệ thông tin toàn cầu.

Wipro vươn tầm thế giới dưới sự dẫn dắt của Azim Premji

7Ravi Jaipuria

Đây là gương mặt kinh điển đứng sau sự thành công của RJ Corp. Tài sản ròng của vị doanh nhân thống trị trong thế giới đồ uống và thức ăn nhanh này đạt 8,7 tỷ USD. RJ Corp là đơn vị được nhận quyền lớn nhất của Pepsico tại Ấn Độ và một số hoạt động quan trọng ở châu Phi cũng như khu vực Đông Nam Á. Ngoài đồ uống, Ravi Jaipuria còn đẩy mạnh tên tuổi ở lĩnh vực thức ăn nhanh với các thương hiệu như KFC, Pizza Hurt.

Phong thái ung dung của người thuộc top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023

8Kushal Pal Singh

Kushal Pal Singh cái tên tiếp theo lọt top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023. Hiện tại, ông là chủ tịch của tập đoàn DLF Limited – “ông lớn” trong lĩnh vực bất động sản ở đất nước Ấn Độ. Tài sản ròng của vị doanh nhân này đạt 8,3 tỷ USD, với con số này đã minh chứng cho việc tại sao Kushal Pal Singh đóng vai trò then chốt trong quá trình định hình cảnh quan đô thị cho Ấn Độ.

Ông lớn của lĩnh vực bất động sản

9Hasmukh Chudgar

Hasmukh Chudgar cùng với gia đình của mình lãnh đạo Intas Pharmaceuticals, đưa công ty vươn tầm thế giới và là một trong những cơ sở dược phẩm hàng đầu ở Ấn Độ. Tổng tài sản ròng mà ông và gia đình đang nắm giữ đạt 7,6 tỷ USD. Intas Pharmaceuticals cung cấp cho thị trường sản phẩm đa dạng, phục vụ nhiều lĩnh vực khác nhau như tim mạch, thần kinh hay thận…

Chân dung cá nhân lọt top 10 người giàu ở đất nước Ấn Độ

10Benu Gopal Bangur

Benu Gopal Bangur là vị chủ tịch của Xi măng Shree – doanh nghiệp đặt nền móng cho sự thành công về công ty xi măng ở Ấn Độ. Tài sản ròng của ông đạt 7,3 tỷ USD đã biến Xi măng Shree trở thành thương hiệu đại diện cho yếu tố chất lượng và độ bền vững. Công ty của ông nhanh chóng thành lập nhiều nhà máy ở Ấn Độ và lấn sang cả khu vực Trung Đông.

Hình ảnh giản dị của vị chủ tịch Xi măng Shree

Top 10 người giàu nhất Ấn Độ năm 2023 thông qua hoạt động kinh doanh của mình không chỉ tăng sự phát triển của đất nước mà còn cung cấp việc làm cho hàng triệu người. Họ là những cá nhân đóng góp quan trọng ở nhiều lĩnh vực khác nhau của Ấn Độ như công nghệ thông tin, dược phẩm, sản xuất…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *