TOP 10 nhà văn nổi tiếng nhất Thế giới

TOP 10 nhà văn nổi tiếng nhất Thế giới

29/07/2021

Văn học giống như âm nhạc luôn là thứ cảm xúc trừu tượng cá nhân, nên rất khó để chọn ra nhà văn “yêu thích tiêu biểu”. Tuy nhiên, có một số tác giả mang tính “biểu tượng toàn cầu” vì giá trị nghệ thuật sâu sắc và những câu chuyện mang thông điệp “vượt thời đại”.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 nhà văn nổi tiếng nhất Thế giới” và hầu hết các tác phẩm của họ luôn rất thành công và cực kì ảnh hưởng đến hầu hết mọi người yêu thích văn học. Thậm chí, một vài tác phẩm của họ được dịch ra tiếng Việt vẫn cho thấy sức hút phá bỏ “Rào cản ngôn ngữ”.

1William Shakespeare

Shakespere

Ông luôn được xem là nhà văn tiếng Anh vĩ đại nhất và cũng là nhà viết kịch vĩ đại nhất của thế giới. Các tác phẩm của William Shakespeare thì rất đồ sộ cho thấy sức viết “rất khỏe” với khoảng 38 vở kịch, 154 bản sonnet, hai bản thơ tường thuật dài, và 104 bài thơ ngắn. Dù có nhiều tranh cãi về tính bản quyền của Shakespeare, nhưng ông vẫn được xem là biểu tượng văn học toàn cầu. Chắc chắn bất kì ai cũng từng nghe nói đến các tác phẩm kinh điển như “Bi kịch của Hamlet” “Macbeth” và “Romeo và Juliet”.

2George Orwell

George Orwell

Orwell có tên thật là Eric Arthur Blair, và ông là một tác giả nhận nhiều ý kiến trái chiều. Orwell thực sự nổi tiếng nhưng không phải ai cũng thích, đặc biệt là những người không cùng quan điểm với ông về chủ nghĩa toàn trị. Nhưng các tác phẩm huyền thoại như “Trại súc vật” và “1984” là những tiểu thuyết mẫu mực thực sự khiến người đọc phải suy ngẫm nhiều hơn về chính trị, xã hội và văn hóa.

3JK Rowling

JK Rowling

Dù muốn hay không, JK Rowling có một phong cách viết về viễn tưởng thần thoại vô cùng đặc biệt. Bộ sách đồ sộ Harry Potter của JK Rowling đã giành nhiều giải thưởng danh giá, mở ra một thế giới tưởng tượng cho người yêu thích sách, và bổ sung sức mạnh “Nữ quyền” vào thể loại văn xuôi hiện đại. Harry Potter không chỉ đem đến danh tiếng mà còn giúp JK Rowling trở thành một trong những nhà văn kiếm tiền hàng đầu thế giới.

4Fyodor Dostoevsky

Fyodor Dostoevsky

Fyodor Mikhailovich Dostoevsky xứng đáng là nhà văn “Biểu tượng” của xứ sở Bạch Dương. Bằng các tác phẩm tiêu biểu như Tội ác và trừng phạt (1866), Kẻ ngốc (1869), Ác quỷ (1872), và Anh em nhà Karamazov (1880), Dostoevsky đã đem đến những góc nhìn sâu sắc về tâm lý con người và bầu không khí chính trị, xã hội và tinh thần đầy khó khăn của nước Nga thế kỷ 19. Ngoài ra, cuốn tiểu thuyết “Ghi chú từ lòng đất” năm 1864 của ông được coi là một trong những tác phẩm đầu tiên của văn học hiện sinh .

5Ernest Hemingway

Ernest Hemingway

Giống như rất nhiều người cùng thời với ông trong cái thế hệ “Lost Generation”, Hemingway đối mặt với chứng trầm cảm hàng ngày. Tuy nhiên, các tác phẩm của ông không bị ảnh hưởng như thể xác và tinh thần của ông. Các tác phẩm kinh điển của Hemingway bao gồm (1926) The Sun Also Rises, (1929) A Farewell to Arms. Ngoài ra, những tác phẩm ngắn hơn của Hemingway cũng rất được chú ý.

6William Faulkner

William Faulkner

“The Sound and the Fury” và “As I Lay Dying” là hai trong số những tác phẩm tiêu biểu của Faulkner. được đọc nhiều nhất. Ông sinh ra ở Mississippi, Hoa Kỳ và danh tiếng của Faulkner đạt đến đỉnh cao khi gành giải Nobel Văn học năm 1949. The Reivers (1962) đã giành được giải thưởng Pulitzer cho thể loại tiểu thuyết. Ngoài ra, ông còn được xem là đại diện tiêu biểu cho văn học miền Nam Hoa Kỳ.

7Stephen King

Stephen King

Stephen King là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Mỹ, các đề tài của ông thì rất đa dạng. Nhưng tiểu thuyết kinh dị đã mang lại cho ông danh tiếng lớn nhất. Stephen King còn được gọi là Vua Kinh hoàng, và tổng lượng phát hành các tác phẩm ước tính hơn 350 triệu bản. Nhiều tác phẩm đã được chuyển thể thành phim, phim truyền hình, truyện ngắn và truyện tranh.

8George Martin

George R. R. Martin

Tên của George Martin được hầu hết mọi người biết đến. Ông là tác giả của hàng loạt các bộ sử thi tiểu thuyết nổi tiếng, và quen thuộc nhất là A Song of Ice and Fire (đã được chuyển thể thành các series phim nổi tiếng Trò chơi vương quyền). Lev Grossman của Time gọi Martin là ” Tolkien của Mỹ “, và ấn phẩm nổi tiếng Time đã trao cho nhà văn khoa học viễn tưởng danh hiệu một trong những người có ảnh hưởng nhất trên thế giới.

9Dan Brown

Dan Brown

Là tác giả của những bộ phim kinh dị khoa học viễn tưởng, trong đó nổi tiếng nhất là Mật mã Da Vinci , nhà văn nổi tiếng người Mỹ Dan Brown thường xuyên bị tấn công bởi những người theo đạo Cơ đốc cực đoan vì tội phá hoại đức tin. Tuy nhiên, các tác phẩm của Brown chủ yếu là những câu chuyện hấp dẫn đầy bí ẩn về mật mã, thuyết âm mưu và chủ đề tranh luận tâm linh. Hầu hết tác phẩm đã được dịch ra 52 thứ tiếng và xuất bản với tổng số lượng phát hành hơn 200 triệu bản.

10Haruki Murakami

Haruki Murakami

Ông là một trong những nhà văn nổi tiếng của Nhật Bản, người đã chứng minh rõ ràng rằng bạn có thể viết văn học thực sự, nghiêm túc. Murakami là một tác giả tầm cỡ thế giới khi sách được dịch ra 50 thứ tiếng và đã nhận được nhiều giải thưởng văn học danh giá. Tác phẩm Murakami xuất bản và phổ biến nhiều nhất là tiểu thuyết Rừng Nauy với tổng số lượng phát hành là 12 triệu bản.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *