TOP 10 Nhạc Sĩ Vĩ Đại Nhất Thế Giới

TOP 10 Nhạc Sĩ Vĩ Đại Nhất Thế Giới

04/08/2021

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong cuộc sống bởi vì nó giúp mỗi chúng ta thư giãn, yêu đời, sống và thậm chí đưa ra những quyết định quan trọng nhất trong cuộc đời mình. Và người tạo ra âm nhạc đến cho chúng ta không phải ca sĩ mà chính là những nhạc sĩ. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 nhạc sĩ vĩ đại nhất Thế giới. Hãy theo dõi bài viết để biết họ đã đóng góp gì cho nền âm nhạc của thế giới nhé.

1Michael Jackson

Michael Joseph Jackson là một ca sĩ, vũ công và nhạc sĩ người Mỹ sinh ngày 29 tháng 8 năm 1958 tại Gary, Indiana và qua đời vào ngày 25 tháng 6 năm 2009. Anh đã quyên góp (ít nhất) 500.000.000 đô la đáng kể cho tổ chức từ thiện. Michael còn được gọi là Vua nhạc Pop (một danh hiệu do Elizabeth Taylor trao cho anh) hoặc dưới tên viết tắt là MJ.

2Paul McCartney

Sir James Paul McCartney là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ, nhạc sĩ đa nhạc cụ và nhà soạn nhạc người Anh. Cùng với John Lennon, George Harrison và Ringo Starr, anh đã nổi tiếng khắp thế giới với ban nhạc rock The Beatles, một trong những nhóm nhạc nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất trong lịch sử nhạc pop và rock.

3John Lennon

John Winston Ono Lennon, MBE là một ca sĩ và nhạc sĩ người Anh, người đã nổi tiếng trên toàn thế giới với tư cách là người đồng sáng lập Beatles, ban nhạc thành công nhất về mặt thương mại trong lịch sử âm nhạc đại chúng. Ông bị ám sát bởi Mark David Chapman vào ngày 8 tháng 12 năm 1980 ở tuổi 40.

4Freddie Mercury

Freddie Mercury (sinh tại Farrokh Bulsara, ngày 5 tháng 9 năm 1946 – ngày 24 tháng 11 năm 1991) là một ca sĩ người Anh gốc Zanzibari, người gốc Ấn Độ, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm, được biết đến là giọng ca chính và nhạc sĩ của ban nhạc rock Queen của Anh.

Anh cũng được biết đến với tính cách sân khấu rực rỡ và giọng hát bốn quãng tám. Trước khi trở thành ca sĩ, anh ấy đã từng tham gia 3 ban nhạc khác (Ibex, Sour Milk Sea, và The Hectics). Mercury mất ngày 24 tháng 11 năm 1991 vì bệnh viêm phế quản phổi do nhiễm HIV / AIDS.

5Jimi Hendrix

Jimi Hendrix (sinh ngày 27 tháng 11 năm 1942 – 18 tháng 9 năm 1970) được biết đến là một nghệ sĩ guitar, ca sĩ và nhạc sĩ nhạc rock nổi tiếng người Mỹ. Mặc dù sự nghiệp của ông chỉ kéo dài 4 năm nhưng ông được nhiều người coi là một trong những nghệ sĩ guitar điện có ảnh hưởng nhất trong lịch sử âm nhạc đại chúng và là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất thế kỷ 20.

Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll mô tả ông là “nghệ sĩ nhạc cụ vĩ đại nhất trong lịch sử nhạc rock”. Hendrix liên tục được xếp hạng trong danh sách các nhạc sĩ qua đời quá sớm.

6Prince Rogers Nelson

Nelson (7 tháng 6 năm 1958 – 21 tháng 4 năm 2016) là một nhạc sĩ người Mỹ,ông là một trong những nghệ sĩ nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất từ những năm 80, với các bài hát như “Purple Rain”, “Little Red Corvette”, “1999” và “When Doves Cry”.

7Ozzy Osbourne

John Michael “Ozzy” Osbourne sinh ngày 3 tháng 12 năm 1948. Ông còn được gọi là ” Hoàng tử bóng tối ”. Ozzy được biết đến với vai trò là một ca sĩ, nhạc sĩ và nhân vật truyền hình nổi tiếng người Anh.

Ông nổi tiếng vào đầu những năm 1970 với tư cách là giọng hát chính của ban nhạc Black Sabbath. Osbourne bị sa thải khỏi Black Sabbath vào năm 1979 và kể từ đó đã có một sự nghiệp solo thành công, phát hành 11 album phòng thu.

8Elvis Presley

Elvis Presley là một nhạc sĩ và diễn viên người Mỹ nổi tiếng thế giới. Anh được biết đến với biệt danh “The King”, và các đĩa đơn ăn khách Heartbreak Hotel, Hound Dog, Jailhouse Rock và Love Me Tender. Sau khi ra mắt trong bộ phim Love Me Tender, Elvis Presley quyết định tập trung vào diễn xuất hơn là ca hát. Biểu tượng của nhạc rock-n-roll đã rời khỏi thế giới này vào ngày 16 tháng 8 năm 1977. Elvis được coi là huyền thoại trong âm nhạc và là nhạc sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại.

9Adele

Adele Laurie Blue Adkins là ca sĩ, nhạc sĩ xuất sắc nổi tiếng người Anh. Sự nghiệp của Adele bắt đầu sau khi bạn của cô ấy tải lên bản demo của cô ấy trên MySpace, và cô ấy đã được XL Recordings chú ý, người đã đề nghị hợp đồng âm nhạc với cô ấy.

Sự đột phá chính của cô là nhờ các đĩa đơn ăn khách Rolling in the Deep, Someone Like You và Hello, giúp cô phát hành thành công album phòng thu thứ hai và thứ ba. Cô ấy hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng trong số nhiều nghệ sĩ đã nổi tiếng khác và đang kiếm được nhiều tiền. Ngoài ra, cô còn nằm trong số những nhạc sĩ nổi tiếng thế giới đã khiến nhiều người xúc động bởi những bài hát của cô.

10Madonna

Madonna Louise Ciccone là một ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên và nữ doanh nhân người Mỹ, người còn được biết đến là Nữ hoàng nhạc Pop và được gọi là “Madge” hay MDNA. Cô là một nghệ sĩ và nhà sản xuất tài năng và nổi tiếng, người đã ảnh hưởng đến các ca sĩ nhạc pop như Lady Gaga, Jennifer Lopez, Rihanna, Beyonce Knowles và Britney Spears.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *