TOP 10 Những Cơn Mưa Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

TOP 10 Những Cơn Mưa Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

22/07/2021

Bạn đã bao giờ được chứng kiến nhưng cơn mưa mà không có nước mà thay vào đó là các loài động vật, đồ vật, thậm chí là tiền chưa? Ở Việt Nam tuy chưa từng xuất hiện những con mưa kỳ lạ nhưng trên thế giới thì có rất nhiều đấy bạn ạ. Những cơn mưa kỳ lạ này hiện nay vẫn đang là một ẩn số và vẫn có một lời giải thích chính xác nhất. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 những cơn mưa kỳ lạ nhất Thế giới ngay sau đây nhé.

1Mưa thịt

Vào năm 1876, tại tiểu bang Kentucky, Mỹ người dân vô cùng ngạc nhiên khi có cả tấn thịt cừu và bê rơi từ trên trời xuống, người ta gọi là sự kiện tắm thịt Kentucky. Vào năm 1850 tại tiểu bang North Carolina, Mỹ cũng xảy ra một cơn mưa thịt bò tươi.

Nhiều người đồn đoán rằng là do một con mòng biển gây ra, một ý kiến khác cho rằng những con chim ó là nguyên nhân gây ra những cơn mưa thịt. Và hiện nay chưa có câu trả lời chính xác cho cơn mưa kỳ lạ này.

2Mưa cá

Trận mưa cá đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử nhân loại vào năm 1859 tại South Wales, Anh. Số lượng cá rơi xuống có cả cá sống lẫn cá chết và nó đủ cho người dân ăn trong vòng 1 tháng nhưng người dân không ai dám bắt cá này để ăn cả.

Tại bang Texas miền viễn Tây Mỹ vào năm 1985 cũng diễn ra một trận mưa cá tươi ở một khu trang trại của nông dân. Vào những năm đầu thập niên 90 Đảo quốc Singapore cũng có một cơn mưa cá da trơn

3Mưa máu

Hiện tượng mưa máu đã xuất hiện từ thời La Mã cổ đại, hiện tượng này được các nhà khoa học giải thích là do cát đỏ từ sa mạc bị hất tung lên bầu khí quyển, lẫn vào mây sau đó rơi xuống cùng những cơn mưa.

Cơn mưa máu khủng khiếp nhất là tại vùng đất Kerela, Ấn Độ, cơn mưa máu này đã diễn ra trong vòng 3 tháng. Và một nhà khoa học đã lý giải cho hiện tượng này là do một loại tảo biển Rhodophyceae gây ra. Nhưng tảo làm sao leo lên tận trên trời để khiến mưa màu đỏ thì không ai giải thích được.

4Mưa ếch

Trong lịch sử người ta đã ghi nhận 4 trận mưa ếch lớn. Trận mưa ếch đầu tiên diễn ra vào năm 1804 tại thành phố Toulouse, Pháp, lần thứ 2 vào năm 1863 tại khu vực làng Akeley, Anh, lần thứ ba vào năm 1882 ở bang Iowa, Mỹ và trận mưa cóc nhái kinh khủng nhất xuất hiện ở thị trấn Odzaci, Serbia. Nguyên nhân của những trận mưa ếch, cóc này được cho là do lốc xoáy đã cuốn những con ếch sinh sống tại khu vực ao hồ xung quanh đến đây.

5Mưa Giun

Trận mưa giun đầu tiên xảy ra tại thành phố Jennings, tiểu bang Louisana, Mỹ. Trận mưa giun đã khiến cho một cảnh sát Mỹ có tên là Eleanor Beal vô cùng hoảng sợ, chân tay bủn rủn khi chứng kiến những con giũn bò lúc nhúc trên đường.

6Mưa rắn

Cơn mưa đáng sợ này xảy ra tại Memphis, Mỹ vào tháng 1/1877. Cơn mưa rắn này với những con rắn dài khoảng nửa mét khiến cho người dân nơi đây vô cùng hoảng sợ.

7Mưa Tiền

Trong các cơn mưa kỳ lạ thì có lẽ cơn mưa tiền là được nhiều người mong chờ nhất. Cơn mưa tiền đầu tiên diễn ra tại làng Meshchora, tỉnh Gorky, Nga vào năm 1940, người dân đã nhặt được nhiều đồng tiền bạc sau khi 1 cơn bão đi qua ngôi làng này. 17 năm sau tại thị trấn Bourges, Pháp cũng xuất hiện 1 trận mưa tiền, người dân nhặt được hàng trăm tờ tiền mệnh giá 1.000 franc rơi xuống đường. Và sau này còn nhiều cơn mưa tiền khác nữa.

8Mưa chuột

Trận mưa chuột đầu tiên diễn ra vào năm 1578 tại thành phố Bergen, đất nước Na Uy, thời điểm đó có rất nhiều chuột rơi xuống một hồ nước trong thành phố, đáng sợ là những con chuột này còn sống và lóp ngóp bò lên bờ. Một năm sau đó, tại đây lại xảy ra một trận mưa chuột tương tự.

9Mưa Nhện

Trận mưa nhện xuất hiện gần khi vực núi San Bernardo vào tháng 6/2007 được phát hiện bởi một đoàn khách đoàn khách đi du lịch đến tỉnh Salta, Argentina khi họ thấy số lượng nhện đông đúc bò trên đường.

10Mưa chim

31 tháng 12 năm 2010 có khoảng 5.000 con chim đen cánh đỏ đã lao xuống từ bầu trời ở Arkansas vào cuối ngày tạo thành một cơn mưa chim hiếm gặp và bất thường trong lịch sử nhân loại. Vài ngày sau đó cũng xảy ra một sự kiện tương tự ở Louisiana, liên quan đến khoảng 500 con chim đen cánh đỏ hầu hết chúng đã chết.
Theo thống kê đã có ít nhất hơn 10 sự cố liên quan đến thảm kịch “mưa chim”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *