TOP 10 Phần Mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

TOP 10 Phần Mềm Họp Trực Tuyến Tốt Nhất Hiện Nay

29/05/2021

Hiện nay cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, các ứng dụng trở nên phong phú và nhiều tiện ích hơn. Trong tình hình hiện nay khi mà dịch bệnh covid19 tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan thì nhiều doanh nghiệp, công ty, cơ quan nhà nước đã lựa chọn phương án sử dụng phần mềm họp trực tuyến để triển khai, chỉ đạo công việc. Bài viết sau đây, TOP10AZ xin giới thiệu TOP 10 các phần mềm họp trực tuyến hiện nay tốt nhất hiện nay để các bạn có thể lựa chọn riêng cho mình một phần mềm phù hợp.

1Zoom Cloud Meeting

Đứng đầu trong top 10 phần mềm họp trực tuyến tốt nhất hiện nay chính là Zoom Cloud Meeting với hơn 170.000 tổ chức đang sử dụng. Zoom Cloud Meeting hiện nay có 2 bản miễn phí và trả phí, bản trả phí sẽ có nhiều tính năng ưu việt hơn và chi phí cho phần mềm cũng rất thấp. Ưu điểm của Zoom là chất lượng cuộc gọi ổn định, hỗ trợ trên nhiều thiết bị khác nhau, có thể lưu trữ và tìm kiếm lại những thông tin quan trọng, chi phí thấp, thao tác đơn giản cho cả những người không dành về công nghệ. Nhược điểm khi sử dụng Zoom là có thể gặp vấn đề về bộ đệm nếu nó được sử dụng với hệ điều hành cũ hơn.

2Skype

Skype cùng là phần mềm họp trực tuyến đang được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Skype ra đời và phổ biến vào năm 2003. Skype có 2 loại miễn phí và trả phí. Nếu họp với nhóm nhỏ thì có thể dùng bản miễn phí nhưng nếu họp cùng nhiều người một lúc thì cần nâng cấp lên mức hội nghị truyền hình cho doanh nghiệp, chúng ta cần sử dụng phiên bản skype for business trả phí. Ưu điểm của Skype là bảo mật tốt, quy mô họp có thể lên tới 250 người, Có thể dễ dàng tích hợp với các chương trình Microsoft Office. Nhược điểm của Skype là Chất lượng hình ảnh không khác biệt gì so với những ứng dụng khác, dù đã là bản Business nhưng doanh nghiệp vẫn cần phải nâng cấp một số phần để có một chất lượng họp ổn định.

3WebinarJam

Phần mềm WebinarJam giúp bạn kết nối và trò chuyện video trực tuyến. Bạn có thể tổ chức họp, hội thảo trên WebinarJam và phát trực tiếp trên Facebook và YouTube dễ dàng. Ưu điểm của WebinarJam là cài đặt dễ dàng, nhiều màn hình, có công cụ chát và tính bảo mật cao. Nhược điểm là Khó xóa phân tích sau khi thay đổi; Khó tua hoặc chuyển tiếp khi xem lại video; Ít trực quan; Khó sử dụng trên thiết bị di động.

4Google Hangout Meet

Google Hangout Meet là phần mềm hỗ trợ các cuộc họp trực tuyến được ưa chuộng hiện nay. Ưu điểm của Google Hangouts Meet có thể phục vụ nhiều người cùng lúc, ít khi xảy ra tình trạng gián đoạn, có thể sử dụng dữ liệu từ ứng dụng khác, dễ dàng lên kế hoạch cho các cuộc họp và thiết lập thông tin sự kiện theo yêu cầu. Nhược điểm của Google Hangouts Meet là các thiết bị phần cứng cần tuân theo các tiêu chuẩn SIP và H.323, chưa có nhiều công cụ hay đội ngũ hỗ trợ tích hợp sản phẩm này với doanh nghiệp.

5EzTalks Meeting

EzTalks Meeting là phần mềm họp trực tuyến miễn phí, có đầy đủ tính năng dành cho Windows. Đây có thể coi là phần mềm đầu tiên trong ngành công nghệ hội nghị truyền hình. Phần mềm này hiện có hai bản miễn phí và mất phí. Nếu cuộc họp của bạn ở 100 điểm thì có thể dùng bản miễn phí những nếu lên đến 500 điểm thì bạn phải dùng bản mất phí.

6Lifesize

Lifesize là phần mềm hỗ trợ họp trực tuyến có xuất xứ từ Mỹ. Ưu điểm của Lifesize là hình ảnh sắc nét, âm thanh sinh động, trung thực; có đầy đủ thiết bị phần cứng trong gói sản phẩm và tích hợp các tính năng khác như: Chia sẻ dữ liệu cùng một lúc, lưu trữ dữ liệu dễ dàng. Nhược điểm của Lifesize là chi phí khá cao và không có bản dùng thử miễn phí.

7Gotomeeting

GoToMeeting là phần mềm họp trực tuyến có thể sử dụng được trên nhiều nền tảng và được cung cấp bởi LogMeIn. GoToMeeting có ưu điểm là có thể tổ chức cuộc họp lên đến 1000 người, có thể lưu lại và chia sẻ cuộc họp sau, có thể chia sẻ tài liệu trong thời gian diễn ra cuộc họp. Nhược điểm người dùng cần có kết nối internet nhanh và không có lỗi để nền tảng hoạt động.

8Blackboard Collaborate

Blackboard Collaborate là phần mền học và họp trực tuyến sử dụng được cả trên thiết bị di động. Ưu điểm hỗ trợ nhiều người dùng. Nhược điểm: không có nhiều tính năng như các phần mềm họp video khác, không cung cấp các tính năng phù hợp cho tất cả các trình duyệt, giá cả khá cao.

9Workplace Của Facebook

Workplace của Facebook là phần mền cho phép làm việc nhóm online hoặc họp trực tuyến. Với Workplace, bạn có thể truyền phát video trực tiếp trong khi sử dụng các tùy chọn nhắn tin và hội nghị video thông thường. Workplace có cả bản miễn phí và bản dùng thử. Ưu điểm là dễ sử dụng, update hàng ngày. Nhược điểm là lộn xộn và khó theo dõi.

10FreeConferenceCall.Com

FreeConferenceCall.com là phần mền hội họp trực tuyến với nhiều thành viên. Cuộc cuộc họp được ghi âm lại giúp người dùng có thể nghe xem và nghe lại khi cuộc họp kết thúc. Ưu điểm của FreeConferenceCall.com là có ứng dụng trên di động, gọi miễn phí, dễ sử dụng, có thể mời nhiều người tham gia. Nhược điểm có một số tiện ích phải trả phí; Không có các tính năng họp trực tuyến nâng cao khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *