TOP 10 Phim Ấn Độ Hay Nhất

TOP 10 Phim Ấn Độ Hay Nhất

29/09/2021

Ấn Độ là quốc gia có nền điện ảnh phát triển nhất nhì thế giới. Những bộ phim Ấn không chỉ gây ấn tượng bởi độ dài có thể lên hàng ngàn tập mà phim của họ cũng rất nhiều sắc màu, mang đậm nét văn hoá Ấn Độ. Tuy phim Ấn Độ có nhiều tính tiết phi thực tế, thiếu tính logic nhưng nước này cũng có nhiều phim đặc sắc bởi những câu chuyện được xây dựng hấp dẫn. Dưới đây, TOP10AZ đã tổng hợp lại TOP 10 Phim Ấn Độ hay nhất mà bạn nên xem.

1Tội Ác Bẩm Sinh - Spyder (2017)

Phim kể về một nhân viên tình báo quốc gia tên là Shiva, người đã phát triển ra phần mềm nghe lén các cuộc điện thoại tại cùng một thời điểm ở những không gian khác nhau.

Một lần, Shiva tình cờ biết được một cô bé 10 tuổi ở nhà một mình và đang đối mặt với một người lạ ẩn nấp trong nhà. Shiva đã gọi điện nhờ người cô bạn là cảnh sát khu vực gần đó đến nhà cô bé xem xét sự tình. Tuy nhiên, sáng hôm sau Shiva nhận được tin rằng cả 2 người đã bị sát hại dã man, với cơ thể khoả thân và bị trộn lẫn vào nhau. Shiva dốc toàn lực truy bắt hung thủ với sự trợ giúp của công nghệ cao.

2Cậu Bé Đặc Biệt (2007)

Phim xoay quanh cậu bé tên là Ishaan Awasthi, cậu bị mắc chứng khó đọc nên cậu rất gặp khó khăn trong việc đọc chữ. Và đáng buồn là cậu không nhận được sự quan tâm đúng mực từ phía gia đình và nhà trường khiến cho tình hình học tập của cậu càng thêm tồi tệ.

May mắn thay, cậu bé đã gặp thầy giáo Ram Shankar Nikumbh, bằng sự kiên nhẫn, sự chăm sóc tận tình anh đã giúp cậu bé Ishaan tìm lại chính mình, giúp cậu trở thành một ngôi sao lấp lánh với tài năng của cậu.

3Triệu Phú Ổ Chuột (2008)

Đây là một trong những bộ phim hay, rất đáng để xem. Phim kể về chàng trai trẻ xuất thân từ khu ổ chuột Juhu ở Mumbai khi cậu tham gia trong trò chơi truyền hình Ai là triệu phú phiên bản Ấn Độ. Bằng những trải nghiệm khi sống ở khu ổ chuột, anh ấy đã suất sắc trả lời chính xác các câu hỏi mà ban tổ chức đưa ra, điều này khiến cho người dẫn chương trình và sĩ quan cảnh sát đặt ra nghi ngờ về khả năng của cậu.

4Ba Chàng Ngốc (2009)

Bộ phim xoay quanh 3 anh chàng có tên là Farhan, Raju và Rancho từ khi họ còn là sinh viên đến khi trưởng thành. Trong thời gian đi học đại học, Rancho đã tạo ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của 2 người bạn là Farhan và Raju. Sau khi tốt nghiệp, Rancho đột nhiên biến mất. 10 năm khi có tin tức về Rancho, Farhan và Raju đã quyết định đi tìm anh để hội ngộ…

5Ngây Thơ (2014)

Phim xoay quanh một anh chàng là người ngoài hành tinh xuống trái đất, vì làm mất điều khiển vũ trụ tàu nên anh ta không thể quay về hành tinh của mình. Anh đi khắp nơi để tìm chiếc điều khiển của mình và nhờ đó anh tiếp xúc được nhiều tôn giáo và tín ngưỡng khác nhau. Nhờ sự giúp đỡ của một cô gái có tên là Jaggu, anh đã đánh bại sự cuồng tín tôn giáo ở Ấn Độ, lấy lại điều khiển và trở về hành tinh của mình.

6Cuộc Chiến Tự Do (2001)

Đây là một bộ phim sử thi của Ấn Độ, được phát hành vào năm 2001. Phim kể về ngôi làng Champaner ở Ấn Độ, ngôi làng này chịu hạn hán và bị bao vây bởi chủ nghĩa thực dân Anh. Sau đó, dưới sự dẫn dắt của người hùng Bhuvan, dân làng đã gặp thống đốc quân sự đại uý Russell để yêu cầu tạm thời xoá bỏ thuế lagaan. Tuy nhiên tên đại uý này rất tàn ác, hắn đe doạ sẽ nâng thuê lên gấp 3 lần trong 3 năm, trừ khi người dân trong làng có thể đánh bại tên đàn ông trong trò chơi Cricket. Liệu Bhuvan cùng dân làng có thắng được trò chơi này?

7Hãy Sơn Màu Vàng (2006)

Bộ phim kể về Sue một cô gái trẻ người Anh, người ông của cô đã từng là quân nhân chiến đấu ở Ấn Độ vào những năm 1920. Một lần tình cờ đọc nhật ký của ông cô đã quyết định sang Ấn Độ để quay một bộ phim về cuộc đấu tranh đó. Nhưng những người trẻ Ấn Độ ngày này không còn quan tâm đến quá khứ nữa, cuộc chiến tranh cùng những người lính chỉ là quá khứ mờ nhạt với họ.

8Hoàng Tử Lưu Lạc (2014)

Bộ phim xoay quanh cuộc đời của chàng trai có tên là Haider Meer, sống một cuộc đời du mục lang thang khắp Ấn Độ, lý do thực sự để anh phải sống như vậy là vì muốn trốn tránh khỏi sự truy đuổi của bọn hoàng thân. Haider Meer chính là hậu duệ của quốc vương và là người kế thừa vương vị hợp pháp, tuy nhiên vì muốn chiếm đoạt vương vị mà em họ của Haider đã nhiều lần cho sát thủ truy sát anh.

9Cuộc Di Tản Lịch Sử (2016)

Bộ phim dựa vào một sự kiện có thật, Khi quân đội Iraq đã tấn công Kuwait, 170.000 người Ấn Độ đã mắc kẹt tại đó. Tình thế cấp bách, một doanh nhân thành đạt ở Ấn Độ có tên là Ranjit Katyal đã lãnh đạo và tổ chức một cuộc di tản lịch sử hoành tráng nhất trong lịch sử thế giới.

10Đô vật (2016)

Bộ phim xoay quanh nhà đô vật tên là Mahavir Singh Phogat, vượt qua những định kiến xã hội với phụ nữ Ấn Độ, anh đã huấn luyện cho 2 cô con gái của mình tên là Geeta Phgat và Babita Kumari theo con đường đô vật chuyên nghiệp. Bộ phim này muốn đề cao sức mạnh của người phụ nữ, khuyến khích phụ nữ tham gia thể thao…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *