TOP 10 Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất

TOP 10 Phim Cổ Trang Trung Quốc Hay Nhất

06/07/2021

Nói về thể loại phim cổ trang khó quốc gia nào qua nổi Trung Quốc. Phim cổ trang Trung Quốc có thể nói là rất đa dạng, nhiều thế loại như kiếm hiệp, huyễn hoặc, hậu cung, xuyên không…mỗi thể loại phim đều có cái hay riêng của nó. Sau đây, TOP10AZ xin giới thiệu đến bạn TOP 10 phim cổ trang Trung Quốc hay nhất.

1Vân Tịch truyện

Vân Tịch truyện phát sóng năm 2018 của đạo diễn Lâm Kiện Long do 2 diễn viên là Cúc Tịnh Y và Trương Triết Hạn thủ vai nam nữ chính. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Hàn Vân Tịch (Cúc Tịnh Y), một cô gái tinh thông độc thuật do có vết sẹo ở mặt nên bị nhiều người xa lánh. Vì muốn tìm được mẹ cô đã nghe theo sự sắp xếp của Thái hậu và Thiên Huy Đế gả vào phủ Tần Vương, để tham thính tình hình của Tần Vương Long Phi Dạ ( Trương Triết Hạn). Trải qua bao biết cố 2 người dần nảy sinh tình cảm, Hàn Vân Tịnh giúp Tần Vương phá giải những âm mưu của Hoàng thất Thiên Ninh quốc, Bắc Lệ và Tây Khâu.

2Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Bộ phim này đã làm mưa làm gió trên các trang phim trực tuyến tại Trung Quốc và Việt Nam năm 2017. Phim do Dương Mịch, Triệu Hựu Đình thủ vai nam nữ chính. Bộ phim nói về mối tình sâu đậm, cảm động kéo dài ba đời ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu Bạch Thiển Thượng Thần và Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa. Sau khi phát sóng phim được lòng fan nguyên tác, được lòng người hâm mộ và tên tuổi của Dương Mịch, nhất là Triệu Hựu Đình ngày càng vụt sáng. Không chỉ phim mà bài hát Lạnh lẽo trong phim cũng nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội.

3Sở Kiều truyện

Sở Kiều Truyện phát sóng năm 2017 do Triệu Lệ Dĩnh, Lâm Canh Tân, Đậu Kiêu đóng chính. Sau khi công chiếu bộ phim đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt của khán giả. Nhất là phản ứng hoá học của nam nữ chính đã khiến khán giả các yêu thích phim hơn. Phim kể về cuộc đời của Sở Kiều (Triệu Lệ Dĩnh), cô là một nữ nô lệ con gái của một cao thủ võ lâm, khi mẹ mất cô rơi vào tay một đám quý tộc độc ác, may mắn được thế tử Bắc Yến – Yến Tuân – và công tử Vũ Văn Nguyệt cứu sống. Sau đó nàng vào gia tộc Vũ Văn làm nô tỳ và được công tử Vũ Văn Nguyệt huấn luyện trở thành sát thủ. Từ đây, bắt đầu cho những yêu hận của bộ ba Sở Kiều – Vũ Văn Nguyệt – Yến Tuân.

4Lang Nha Bảng

Lang Nha Bảng phát sóng năm 2015, do Hồ Ca, Lưu Đào thủ vai chính. Phim kể về Lâm Thù – một vị tướng trẻ tuổi có uy danh bất bại vang khắp thiên hạ. Trong 1 lần bị kẻ giam hãm hại anh và đội quân Xích Diễm đã bị tiêu diệt toàn bộ. 12 năm sau, Lâm Thù xuất hiện với một thân phận mới và trở thành mưu sĩ cho Tĩnh Vương. Anh cũng gặp lại công chúa Nghê Hoàng tại đây, cô là bằng hữu năm xưa của anh. Phim có sự tham gia diễn xuất của Hồ Ca, Lưu Đào nhanh chóng chiếm được cảm tình của các mọt phim hoa ngữ.

5Hậu cung Chân Hoàn truyện

Phát sóng vào năm 2013, bộ phim Chân Hoàn truyện trở thành một trong những bộ phim hậu cung hay nhất, với sự diễn xuất đỉnh cao của Tôn Lệ, Thái Thiếu Phân, Tưởng Hân. Đây là một trong những bộ phim kinh điển của điện ảnh Trung Quốc trong nhiều năm trở lại đây. Phim về kể thời hoàng đế Ung Chính cùng những màn đấu đá để tranh giành tình yêu của hoàng đế và quyền lực chốn hậu cung. Nổi bật là diễn biến cuộc đời của nàng Chân Hoàn đã được Tôn Lệ thể hiện một cách xuất sắc, đưa khán giả cùng khóc, cùng cười với nhân vật Chân Hoàn.

6Bộ bộ kinh tâm

Bộ bộ kinh tâm là phim thuộc thể loại xuyên không phát sóng năm 2011 do Lưu Thi Thi và Ngô Kỳ Long thủ vai chính. Bộ phim kể về Trương Hiểu một nữ nhân viên văn phòng sống ở thế kỷ 21 do gặp tai nạn đã xuyên không về thế kỷ 18 thời vua Khang Hy. Tại đây cô sống với thân phận Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – con gái của một quý tộc người Mãn Châu. Cô bị cuốn vào cuộ tranh đấu quyền lực giữa các hoàng tử và cũng làm cho biết bao vị A Ca rung động.

7Mỹ nhân tâm kế

Phát sóng năm 2010, Mỹ Nhân Tâm Kế là một trong những bộ phim cổ trang hay nhất do Lâm Tâm Như thủ vai chính. Phim còn có sự tham gia của nhiều tên tuổi khác như Trần Kiện Phong, Vượng Lệ Khôn, Dương Mịch…Bộ phim kể về cuộc đời của Hoàng hậu Đậu Y Phòng, Bà đã không ngừng nỗ lực cố gắng và bà đã giành được những thành tựu nhờ trí thông minh hơn người…Bà cùng chồng mình là Hán Văn Đế, mở đường cho chính sách thuế và lao dịch.

8Hương mật tựa khói sương

Bộ phim này phát sóng năm 2018 thuộc thể loại cổ trang, kỳ ảo do Đặng Luân, Dương Tử thủ vai nam nữ chính. Bộ phim xoay quanh cuộc đời của Cẩm Mịch – con gái của Hoa Thần, bị ép thuốc tuyệt tình khiến cô phải trải qua 4000 năm trong sự cô đơn. Sau đó với vẻ ngoài có mê lực cô khiến cho Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng đều say đắm.

9Đông Cung

Phát sóng năm 2019 do Trần Tinh Húc và Bành Tiểu Nhiễm đóng vai chính. Bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm của công chúa Tây Lương Tiểu Phong và thái tử Lý Thừa Ngân. Phim vừa là cuộc đấu đá tranh giành quyền lực, vừa là câu chuyện tình yêu đầy hận thù, bi thương giữa nàng Gió và chàng Sắt. Đặc biệt, ngoài nội dung phim hấp dẫn thì tạo hình xinh đẹp của Bành Tiểu Nhiễm trong phim khiến khán giả chết mê chết mệt.

10Diên Hi Công Lược

Đây là một phim gây sốt khắp các mạng xã hội năm 2018 và đưa tên tuổi nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn lên một tầm cao mới. Bộ phim xoay quanh cuộc đời Nguỵ Anh Lạc vào cung làm cung nữ để điều tra cái chết của chị mình. Ở đây có đã rơi vào vòng xoáy tranh giành quyền lực giữa các phi tần, may mắn cô được Phú Sát Hoàng hậu bảo vệ vượt qua kiếp nạn này đến kiếp nạn khác. Sau này Phú Sát Hoàng Hậu mất, cô dần dần chiếm được tình cảm của Hoàng thượng và được phong làm Hoàng Quý phi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *