TOP 10 Phim Hoạt Hình Đoạt Giải Oscar

TOP 10 Phim Hoạt Hình Đoạt Giải Oscar

31/08/2021

Trong nhiều thập kỷ phim hoạt hình vốn dĩ rất thưa thớt và cũng không được chú ý nhiều, đến nỗi Viện Hàn Lâm thậm chí không muốn trao giải Oscar cho phim hoạt hình. Bắt đầu từ năm 2001, khi bộ phim hoạt hình đầu tiên mang tên Shrek được trao giải Oscar đã mở ra bước tiến mới cho trong lĩnh vực phim hoạt hình. Những năm sau đó, nhiều bộ phim hoạt hình chất lượng được sản xuất và đề cử trong lễ trao giải Oscar. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến các bạn TOP 10 hoạt hình đoạt giải Oscar.

1Gã chằn tinh tốt bụng (2001)

Bộ phim này được sản xuất năm 2001 và cũng là phim hoạt hình đầu tiên đoạt giải Oscar. Phim kể về gã Sherk là một con yêu tinh hôi hám, gắt gỏng và chống đối xã hội, bỗng một ngày gã phải đi giải cứu công chúa tóc đỏ để đòi đổi lại sự bình yên cho khu đầm lầy của mình. Trong quá trình giải cứu công chúa khỏi con rồng lửa, gã đã phải lòng công chúa. Đây là bộ phim hoạt hình vui nhộn và các nhân vật tỏ ra nổi tiếng đến nỗi Shrek 2, 3 và 4 đã làm hài lòng người hâm mộ kể từ khi bản gốc được phát hành cách đây khoảng 20 năm.

2Vùng đất linh hồn (2002)

Đây là bộ phim hoạt hình của Nhật Bản. Phim kể về cô bé Chihiro, cùng gai đình chuyển đến vùng ngoại ô sinh sống. Trong thời gian gia đình chuyển đến vùng ngoại ô, một cô bé mười tuổi ủ rũ lạc vào một thế giới được cai trị bởi các vị thần, phù thủy và linh hồn, nơi con người bị biến thành quái thú. Bộ phim này ngoài cốt truyện đặc sắc, cảm động nó còn có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

3Đi tìm Nemo (2003)

Đi tìm Nemo được phát hành lần đâu tiên vào năm 2003, nhưng nó vẫn khiến những người nhỏ và cha mẹ của họ yêu thích 17 năm sau đó. Sau khi con trai của mình bị bắt ở Great Barrier Reef và đưa đến Sydney, một con cá hề nhút nhát bắt đầu hành trình mang Nemo bé nhỏ về nhà. Đây là phim về loài cá nhưng nó khiến cho người xem vừa buồn cười, vừa cảm động về tình phụ tử của cha con Nemo.

4Gia đình siêu nhân (2004)

Đây là bô phim hoạt hình thuộc thể loại siêu anh hùng. Sau khi chính phủ cấm hoạt động của siêu anh hùng Ông Incredible buộc phải từ bỏ sự nghiệp cứu giúp con người khỏi cái xấu, cái ác để trở thành một nhân viên bảo bảo hiểm bình thường. Sau đó Mr. Incredible vướng vào âm mưu của tên tội phạm điên cuồng Syndrome.

5Khắc tinh loài thỏ (2005)

Với cuộc thi trồng rau khổng lồ hàng năm đang diễn ra, người dân địa phương phụ thuộc vào Wallace yêu thích pho mát và công ty kiểm soát dịch hại Anti-Pesto của chú chó săn anh hùng Gromit của anh ta để ngăn chặn những con thỏ tàn phá đe dọa ăn rau ngon của hàng xóm.

6Vũ điệu chim cánh cụt (2006)

Bộ phim hoạt hình này kể về chú chim cánh cụt tên là Mumble – con của Vua cánh cụt. Trong thế giới chim cánh cụt chúng dùng giọng hát để quyến rũ bạn tình nhưng Mumble lại không thể hát nhưng bù lại chú có khả năng nhảy những điệu nhảy vui nhộn. Vì khác với phần còn lại của thế giới chim cánh cụt nên Mumble cảm thấy rất đâu khổ, chú quyết tâm tìm ra nguyên nhân và thông qua đó cũng nhận được nhiều bài học ý nghĩa.

7Chuột đầu bếp (2007)

Bộ phim vô lý ngọt ngào này kể về một loài gặm nhấm ngây thơ, đầy tham vọng tên là Remy, người luôn khao khát trở thành một đầu bếp vĩ đại, hóm hỉnh, thông minh, đạo đức nhẹ nhàng và có sức thuyết phục đáng kinh ngạc. Con chuột tên Remy này đã gặp được Linguini, cậu con trai của thần tượng. Họ đã hợp tác với nhau để cùng chế biến ra những món ăn mới lạ.

8Coco (2017) - Hội Ngộ Diệu Kỳ

Bộ phim kể về cuộc hành trình của cậu bé tên là Miguel, người có đam mê âm nhạc nhưng bị gia đình cấm đoán. Cậu nung nấu ước mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng giống như Ernesto de la Cruz, một thần tượng của cậu. Tuy nhiên truyền thống ngang trái của gia đình đã không cho phép cậu chơi nhạc. Miguel chỉ thể thoả mãn đam mê ở vùng đất linh hồn. Từ cuộc phiêu lưu này, cậu bé dần khám phá ra những bí mật trong gia đình mình.

9Up (2009) - Vút bay

Bộ phim về ông già tên Carl, ông luôn mơ ước đến Thác thiên đường. Để hoàn thành chuyến đi, một ngày nọ ông đã kết hàng ngàn quả bóng bay để có thể mang theo ngôi nhà mình đi cùng. Trên đường đi ông phát hiện có một người đồng hành bất đắc dĩ là cậu bé hướng đạo sinh Russell lắm mồm. Kể từ đây, cả 2 ông cháu đã có một cuộc phiêu lưu kì thú …

10Câu chuyện đồ chơi 3 (2010)

Andy sắp vào đại học và mẹ của anh ấy đang loại bỏ tất cả những đồ chơi cũ của anh ấy. Woody, Buzz và những người bạn đã bị bố mẹ cậu bé đem bỏ vào thùng rác, một công nhân dọn rác đã đem chúng đến Sunnyside, một trung tâm vui chơi dành cho trẻ em. Woody và những người bạn bị đám trẻ con trong nhà trẻ dày vò không thương tiếc. Liệu Woody và bạn có thể chở về với cậu chủ Andy được hay không? Đây là một trong những bộ phim hoạt hình rất đáng để xem đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *