TOP 10 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

TOP 10 phong cách thiết kế nội thất hiện đại

25/05/2021

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại không chỉ dừng lại đơn thuần ở cụm “hiện đại”, mà còn là sự tổng hòa nhiều yếu tố khác nhau. Giống như âm nhạc hiện đại vẫn mang âm hưởng của “cổ điển”. Thiết kế nội thất “trending” hiện nay có thể bao gồm hiện đại, công nghiệp, sang trọng, tối giản, và còn nhiều cụm từ thú vị khác. Một số nhà thiết kế còn kết hợp các yếu tố của nhiều phong cách để tạo ra cái nhìn lý tưởng mang đậm dấu ấn cá nhân.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 phong cách thiết kế nội thất hiện đại” với vô số phong cách thiết kế độc đáo. Bài viết cung cấp nhiều kiến thức hữu ích cho người muốn “tự tay” khởi đầu dự án thiết kế nội thất cho riêng bản thân. Một điểm là tìm hiểu một chút về từng phong cách và chúng khác nhau như thế nào.

1HIỆN ĐẠI

Hiện đại

Phong cách thiết kế hiện đại nhấn mạnh vào đường nét sắc nét, bảng màu đơn giản, và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép. Thiết kế hiện đại mang lại cảm giác đơn giản, ấn tượng mạnh về thị giác trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Mô tả phong cách hiện đại là kiểu dáng đẹp và không có nhiều sự lộn xộn hoặc phụ kiện rối rắm không cần thiết.

2ĐƯƠNG ĐẠI

Đương Đại

Đương đại khác với hiện đại, và dễ bị “nhầm lẫn”. Sự khác biệt chính tách phong cách thiết kế hiện đại và đương đại, chính là hiện đại đem lại sự chặt chẽ của thiết kế khởi nguồn từ thế kỷ 20. Mặt khác, đương đại thì linh hoạt hơn và có thể đại diện cho cảm giác về “cổ điển” và có nhiều gam màu “nóng” hơn. Ví dụ cụ thể, phong cách đương đại có thể bao gồm các đường nét uốn lượn ở đèn trang trí, sàn và trần được ốp gỗ.

3TỐI GIẢN

Tối Giản

Khái niệm tối giản là một phong cách thiết kế nội thất phổ biến ở Úc, và Nhật Bản. Tối giản có khái niệm về thiết kế hiện đại và đơn giản hóa hầu hết các chi tiết. Tối giản sử dụng bảng màu trung tính, cái nhìn “ tươi mát”; nội thất đơn giản và được sắp xếp hợp lý, và không có gì là quá mức lòe loẹt. Chủ nghĩa tối giản được hiểu đơn giản là một cảm giác về chức năng rõ ràng và các đường nét cực kỳ “sạch” cho từng chi tiết.

4CÔNG NGHIỆP

Công Nghiệp

Phong cách công nghiệp lấy cảm hứng từ một nhà kho hoặc gác xép đô thị. Phong cách tạo một cảm giác thô sơ chưa hoàn thiện trong nhiều yếu tố. Đặc điểm nhận dạng là các viên gạch, đường ống dẫn và khung gỗ trần lộ ra ngoài. Có thể sử dụng một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật trừu tượng để “Tạo màu” vào bảng màu trung tính từ vật liệu chính là gỗ và kim loại.

5PHONG CÁCH MID-CENTURY

Mid-century

Phong cách Mid-century là sự trở lại với phong cách thiết kế của những thập niên 50-60s. Phong cách Mid-century là sự tổng hòa của một sự hoài cổ và một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Các món đồ có chức năng cụ thể rõ ràng, và “không cầu kỳ” là yếu tố chính của thiết kế giữa thế kỷ. Phong cách này nhấn mạnh vào các hình thức nhỏ gọn, hình dạng tự nhiên của nội thất, thiết kế tân thời dễ sử dụng và tổng thể đơn giản.

6SCANDINAVIAN

SCANDINAVIAN

Thiết kế Scandanavian thể hiện sự tôn kính đối với sự đơn giản của cuộc sống ở các nước Bắc Âu. Thiết kế nội thất Scandinavian thường mang lại cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật đơn giản và tinh tế. Các đồ nội thất luôn có một số đường nét thú vị, và chịu ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc. Thiết kế Scandanavian sử dụng tông trắng chủ đạo, và kết hợp với các yếu tố tự nhiên như gỗ ép, nhựa sáng, nhôm tráng men. Màu sắc nổi bật thường đến từ các tác phẩm nghệ thuật, vải sợi tự nhiên hoặc lông thú.

7TRUYỀN THỐNG

Truyền Thống

Thật thú vị khi phong cách thiết kế truyền thống vẫn được sử dụng trong hiện đại. Giống như một kiểu tóc “hoài niệm tân thời” được áp dụng trở lại cho các bạn trẻ. Phong cách thiết kế truyền thống mang đến những chi tiết cổ điển, đồ đạc “xa hoa”. Những ngôi nhà truyền thống thường có màu tối, gỗ nâu trầm chủ yếu, bảng màu phong phú và nhiều loại kết cấu hay đường cong. Đồ nội thất công phu như nhung, lụa và gấm.

8TRANSITIONAL

TRANSITIONAL

TRANSITIONAL (tạm dịch là Chuyển tiếp) là một phong cách rất phổ biến bởi vì nó “vay mượn” từ cả thiết kế truyền thống và hiện đại. Điều này tạo nên một không gian không bị “quá lố” theo kiểu này hay kiểu khác. Thiết kế chuyển tiếp là sự kết hợp giữa các vật liệu hiện đại, chẳng hạn như thép và kính với đồ nội thất sang trọng. Thiết kế chuyển tiếp sử dụng các bảng màu tương đối trung tính nhằm tạo ra một không gian yên tĩnh và và lôi cuốn.

9ĐỒNG QUÊ PHÁP

Đồng Quê Pháp

Tông màu nghệ ấm áp là biểu hiện của phong cách thiết kế Pháp, cũng như đồ nội thất bằng gỗ trang trí và cũ. Thiết kế Đồng quê Pháp gồm các tông màu nhẹ – ấm, và sử dụng các vật liệu tự nhiên như đá và gạch. Thiết kế kiểu Pháp có thể bao gồm các bộ sưu tập bát đĩa sứ trang trí công phu và khăn trải giường và khăn trải giường dày.

10BOHEMIAN

Bohemian

Bohemian phản ánh một cuộc sống “thoải mái” ít ràng buộc. Những ngôi nhà theo phong cách bohemian có thể bao gồm đồ nội thất cổ điển, hàng dệt và thảm “sặc sỡ”, sự trưng bày các bộ sưu tập và các mặt hàng được tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau bao gồm chợ trời và trong chuyến du lịch xa. Phong cách Bohemian có thể kết hợp một đèn chùm đan mây kết hợp với một tấm thảm cũ kỹ và một chiếc sofa kiểu cũ. Trong phong cách Bohemian, thái độ tự do nổi bật lên với các màu sắc tùy ý.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *