TOP 10 phong tục kỳ lạ nhất trên Thế giới

TOP 10 phong tục kỳ lạ nhất trên Thế giới

12/07/2021

Thế giới luôn có rất nhiều điều kỳ lạ, và mỗi quốc gia lại cũng chứa vô vàn điều kỳ thú. Các nước khác nhau sẽ có những phong tục khác nhau. Tuy nhiên, nhiều nước lại có những phong tục vô cùng kì quái và có phần “dị”. Tất nhiên mỗi phong tục dù như thế nào thì đều có các giá trị văn hóa và lịch sử của riêng nó.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 phong tục kỳ lạ nhất trên Thế giới” với rất nhiều điều kì lạ. Chắc chắn bạn sẽ hiểu và bất ngờ thêm về những phong tục kì lạ đang tồn tại ở khắp năm châu.

1Lễ hội ném cà chua La Tomatina (Tây Ban Nha)

Lễ hội ném cà chua La Tomatina (Tây Ban Nha)

La Tomatina là cuộc chiến cà chua lớn nhất trên thế giới. Không rõ nó ra đời như thế nào nhưng có rất nhiều giả thuyết xoay quanh. Một trong những giả thuyết điều phổ biến nhất là trong cuộc diễu vào năm 1945, những người đã bắt đầu một cuộc ẩu đả ở quảng trường chính bằng cách sử dụng cà chua từ một quầy rau địa phương làm vũ khí. Lễ hội hàng năm này được tổ chức ở Buñol, Tây Ban Nha vào thứ Tư cuối cùng của tháng 8. Tất nhiên mọi người ném cà chua vào nhau để mua vui.

2Đập dừa vào sọ người (Ấn Độ)

Đập dừa vào sọ người (Ấn Độ)

Đập trái dừa lên đầu người dân là một nghi lễ có từ lâu đời ở các vùng phía nam của Ấn Độ. Sự mê tín tột độ của họ đã khiến điều này trở thành nỗi ám ảnh. Bất chấp những lời cảnh báo, nghi lễ vẫn tiếp tục thực hiện hành vi đã có từ thời thuộc địa. Những người sùng đạo Hindu sẽ tập trung bên trong ngôi đền và vị linh mục sẽ lần lượt đập một quả dừa lên đầu mỗi người như một dấu hiệu cho các vị thần cầu xin sức khỏe và thành công.

3Săn đêm (Bhutan)

Săn đêm (Bhutan)

Được biết đến với cái tên Bomena ở phần phía đông của vương quốc Himalaya, những người đàn ông trẻ tuổi đang tìm kiếm tình yêu và hôn nhân lên đường vào ban đêm để thực hiện một cuộc “săn đêm” khác. Họ đột nhập vào phòng của những cô gái trẻ, và qua đêm ở đó. Nếu bị bắt, họ phải kết hôn với cô gái, hoặc làm việc trên cánh đồng của cha cô ấy như một hình phạt.

4Thaipusam (Singapore)

Thaipusam (Singapore)

Được tôn vinh bởi những người theo đạo Hindu ở miền Nam Ấn Độ và Đông Nam Á, lễ hội Thaipusam dùng để tưởng nhớ thần Murugan và Tamil. Những người sùng đạo dùng vật sắc nhọn đâm xuyên qua các bộ phận khác nhau của cơ thể trong khi di chuyển, nữ giới thì quấn các loại kavadi. Một số nam giới thậm chí còn kéo xe với móc đâm vào lưng.

5Cấm tắm sau khi mới kết hôn (Indonesia)

Cấm tắm sau khi mới kết hôn (Indonesia)

Các cặp vợ chồng mới cưới của cộng đồng Tidong ở Indonesia bị cấm sử dụng nhà vệ sinh trong ba ngày sau khi kết hôn. Phá vỡ các quy tắc của truyền thống này sẽ mang lại những điều xui xẻo trong cuộc sống hôn nhân của họ như thai chết lưu. Người thân của cặp vợ chồng giám sát họ trong ba ngày sau đó họ được tắm và sinh hoạt như bình thường.

6Lễ hội dương vật (Nhật Bản)

Lễ hội dương vật (Nhật Bản)

Được biết đến nhiều hơn với tên gọi Kanamara Matsuri, những người sùng đạo mang một tác phẩm điêu khắc lớn hình dương vật và diễu hành qua các đường phố Kawasaki ở Nhật Bản. Người ta nói rằng một nữ quỷ có răng âm đạo đã dụ dỗ đàn ông đến chết cho đến khi các thầy tu trong đền thờ sử dụng một thanh kim loại hình dương vật để phá hủy vũ khí bí mật chết người của cô ta. Những người tham gia lễ hội này để cầu nguyện cho sức khỏe tốt và muốn chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

7Khai mộ người chết Famadihana (Madagascar)

Famadihana (Madagascar)

Cái chết là khoảng thời gian đau buồn. Tuy nhiên, ở Cao nguyên Hauts của Madagasca vào tháng Bảy và tháng Chín chứng kiến phong tục Famadihana. Phong tục cho phép việc khai quật hài cốt của những người thân đã khuất và bọc lại xương của họ trong vải mới. Người thân cũng dành thời gian này để cầu xin tổ tiên đã khuất của họ về những phước lành. Nhiều du khách mô tả giống như một bữa tiệc với nhiều rượu rum, và một số người vui chơi nhảy theo các giai điệu từ đàn accordion cùng với hài cốt của người chết.

8Đứa trẻ rơi (Ấn Độ)

Đứa trẻ rơi (Ấn Độ)

Ở Ấn Độ, họ có một nghi lễ liên quan đến việc ném những đứa trẻ sơ sinh ra khỏi các ngôi đền. Cụ thể những đứa trẻ mới biết đi được thảy xuống từ mái của những ngôi đền cách mặt đất 15-30 feet, các đứa bé được những người sùng đạo quấn lấy một tấm chăn. Tục lệ này đã có từ lâu đời và được cho là sẽ mang lại may mắn cho đứa trẻ.

9Mài răng trước hôn nhân (Bali)

Mài răng trước hôn nhân (Bali)

Trong khi hầu hết chúng ta giũa móng tay, đàn ông và phụ nữ Bali theo đạo Hindu phải mài răng để chuẩn bị cho hôn nhân. Răng nhẵn là biểu tượng của sự kiểm soát những cảm xúc tội lỗi như ham muốn, tham lam, tức giận và ghen tị. Đây là dấu ấn của một chặng đường trưởng thành, và là một trải nghiệm vô cùng mệt mỏi và đau đớn của bất kì ai.

10Trận chiến của những quả cam (Ý)

Trận chiến của những quả cam (Ý)

Hàng năm, vào ba ngày trước ngày thứ ba Béo (Fat Tuesday), hay còn gọi là Mardis Gras, thì một điều khá kỳ lạ diễn ra ở Ivrea, Ý. Các cư dân chia thành chín đội khác nhau và mặc trang phục chiến đấu, sau đó họ ném cam vào nhau để cố gắng tiêu diệt các đội khác trong vài ngày. Nguồn gốc của trò chơi này là không rõ ràng, nhưng nó đã trở thành cuộc chiến thực phẩm lớn nhất ở Ý, nhưng không hoàn toàn lớn như La Tomatina.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *