TOP 10 phương pháp giúp học nhanh tiếng Anh

TOP 10 phương pháp giúp học nhanh tiếng Anh

14/05/2021

Học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có thể là một thách thức, ngay cả với tiếng Anh – ngôn ngữ toàn cầu. Chúng ta phải chấp nhận rằng để đạt được tiến bộ cần có thời gian và nỗ lực. Để trở thành một người học tiếng Anh thực sự thành công, thì bạn cần phải biến ngôn ngữ mới trở thành một phần trong cuộc sống của bạn.

TOP 10 AZ giới thiệu “TOP 10 phương pháp giúp học nhanh tiếng Anh”, và chắc chắn bài viết sẽ cung cấp một số mẹo hữu ích giúp bạn xây dựng thói quen học tập tốt. Dần dà theo thời gian, khả năng học tiếng Anh của bạn sẽ luôn hiệu quả hơn, và trở thành một phần “ngôn ngữ” trong cuộc đời của bạn.

1Chia nhỏ bài học phù hợp

Lên plan học tiếng Anh

Tiếng Anh cũng như một môn học, và bạn cần lập kế hoạch phù hợp. Bạn cần dành thời gian cho nó và lên kế hoạch học tập phù hợp với cuộc sống của mình. Các phần học nhỏ thường xuyên có xu hướng hiệu quả hơn các phần học dài ít thường xuyên. Vì vậy, bạn không cần thiết phải có nhiều thời gian, chỉ cần cố gắng dành năm đến mười phút mỗi ngày để xem lại từ vựng của bạn hoặc làm một bài tập nhỏ. Điều này cùng với một giáo trình học phù hợp với giáo viên sẽ sớm giúp nâng cao trình độ của bạn.

2Đọc tin tức yêu thích

Đọc tin tiếng Anh yêu thích

Bạn sẽ có thể học nhanh hơn nếu bạn thực sự sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh cho điều yêu thích. Dù cho sở thích của bạn là du lịch, thể thao, âm nhạc, thời trang, nghệ thuật hay thậm chí đọc tin tức bình thường, thì hãy cố gắng trải nghiệm bằng tiếng Anh. Bạn tìm một tạp chí hoặc trang web tiếng Anh trực tuyến uy tín để vừa thực hành, vừa có thêm kiến thức. Gợi ý rằng bạn hãy bắt đầu với những bài đọc nhỏ, và nội dung đơn giản.

3Nghe các bài hát yêu thích

Nghe các bài hát yêu thích

Một trong những cách dễ nhất và thú vị nhất để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh của bạn là nghe các bài hát yêu thích. Bạn có thể tìm thấy nhiều video nhạc bằng tiếng Anh trên YouTube hoặc sử dụng các dịch vụ như Spotify trên máy tính hoặc điện thoại di động của mình. Bạn nên tận dụng các khoảng thời gian “rỗi” (như đi xe buýt, khi làm việc nhà) để nghe nhạc bằng điện thoại. Dần dà, bạn sẽ sớm “thích nghi” các từ mới, và cách diễn đạt tốt hơn khi kỹ năng nghe của bạn được cải thiện.

4Xem phim và TV

Xem phim và TV

Xem phim và chương trình bằng tiếng Anh là một cách tuyệt vời để nâng cao trình độ của bạn. Khi bạn xem phim, bạn sẽ tiếp xúc với một loạt các trọng âm và từ vựng. Nếu bạn xem các bộ phim và chương trình truyền hình đương đại, bạn cũng nghe thấy các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh thực tế được sử dụng trong cuộc trò chuyện hàng ngày. Phim cũng thể hiện nhiều điều về văn hóa, và giúp bạn “Trải nghiệm” một quốc gia nói tiếng Anh. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều phim và clip truyền hình tiếng Anh trên YouTube, và tất cả đều miễn phí.

5Nói nhiều và đừng sợ sai lầm

Nói nhiều đừng sợ sai

Mọi người đều nói với chúng ta rằng sai lầm là một phần của việc học và điều đó đặc biệt đúng khi học một ngôn ngữ mới như tiếng Anh. Những người học giỏi nhất chấp nhận rủi ro với ngôn ngữ và cố gắng thể hiện bản thân ngay cả khi họ không biết chính xác từ hoặc ngữ pháp. Một giáo viên giỏi sẽ có thể hiểu những gì bạn đang cố gắng nói và sau đó họ có thể giúp bạn diễn đạt chính xác hơn. Ngoài ra, bạn có thể đến những nơi có người nước ngoài để bắt chuyện tiếng Anh.

6Ghi âm và lắng nghe bản thân

Ghi âm và lắng nghe

Những người học ngoại ngữ giỏi thường tự phê bình và cố gắng đánh giá mức độ tiến bộ của bản thân. Bạn có thể làm điều này bằng cách thường xuyên tự ghi âm và nghe lại các bản ghi âm của mình. Bạn có thể sử dụng webcam trên máy tính hoặc máy quay video trên điện thoại di động của mình. Ghi lại một đoạn văn bản ngắn hoặc nói về một chủ đề, sau đó bạn hãy xem nó ngay lập tức và tìm ra các lỗi sai để cải thiện.

7Cố gắng “bắt chước”

Cố gắng bắt chước

Bạn nên cố gắng luyện cho tai mình nghe các giọng khác nhau và cố gắng bắt chước. Bạn có thể làm điều này bằng cách nghe các đoạn trích rất ngắn từ âm thanh hoặc video và sau đó cố gắng sao chép chúng. Cố gắng sao chép biểu cảm của giọng nói như tức giận, buồn hay vui. Bạn không nhất thiết phải làm điều này một cách hoàn hảo, nhưng lắng nghe cẩn thận và cố gắng nghe cách các âm giọng khác nhau thực sự có thể giúp luyện tai bạn nghe chính xác hơn. Hãy học như một đứa trẻ và đó là cách tuyệt vời để bắt đầu với tiếng Anh!

8Tập ghi chú nhiều hơn

Ghi chú nhiều hơn

Hầu hết học sinh đến lớp với một cuốn vở và khi kết thúc buổi học, cuốn vở vẫn còn trống. Đảm bảo rằng bạn sử dụng sổ ghi chép của mình trong giờ học. Sắp xếp ghi chú theo cách bạn mong muốn. Gợi ý rằng bạn có thể chia một phần cụ thể của trang cho các từ mới, và sử dụng một phần khác của trang để ghi chú ngữ pháp. Khi bạn thêm từ mới vào phần từ vựng của sổ ghi chép, hãy nhớ thêm thông tin về từ đó như bản dịch, phần câu áp dụng (cho dù đó là danh từ hay động từ, v.v.), ghi chú lại bất kỳ đặc điểm phát âm cụ thể nào.

9Học vốn từ vựng ở mọi nơi

Học từ vựng ở mọi nơi

Tăng vốn từ vựng của bạn là một trong những cách nhanh nhất để cải thiện trình độ tiếng Anh của bạn. Để ghi nhớ những từ mới bạn học trong giờ học tiếng Anh, bạn phải xem lại chúng thường xuyên. Nghiên cứu cho thấy rằng bạn sẽ nhớ nhiều hơn nếu bạn xem lại những từ bạn học trong khoảng thời gian đều đặn sau bài học. Ngoài ra, bạn hãy luôn đặt các câu hỏi về đồ vật bằng tiếng Anh khi ra ngoài, và điều này sẽ giúp bạn cải thiện vốn từ vựng một cách đáng kể.

10Lập và chia sẻ mục tiêu tiếng Anh

Lập và chia sẻ mục tiêu học Tiếng Anh

Mọi người học tiếng Anh vì nhiều lý do, cho dù đó là để đi du học, đi làm hay đi du lịch và mục đích của việc học có thể ảnh hưởng đến cách bạn tiếp cận việc học một cách đúng đắn nhất. Nếu bạn nói với giáo viên lý do bạn đang học, họ sẽ có thể giúp bạn và điều chỉnh các bài học của họ để đảm bảo bạn đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn. Ngoài ra, việc chia sẻ mục tiêu với những người bạn mới, cũng như tham gia hội nhóm phù hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng Anh ngữ.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *