TOP 10 Quái Vật Đáng Sợ Nhất Thời Tiền Sử

TOP 10 Quái Vật Đáng Sợ Nhất Thời Tiền Sử

13/08/2021

Trên thế giới đã từng tồn tại những loài quái vật đáng sợ. Những loại sinh vật này đáng sợ đơn giản vì tỷ lệ quái dị của chúng so với các loài động vật hiện đại và đặc biệt là so với con người. Thật may là hầu hết chúng đã tuyệt chủng và ngày nay các nhà khoa học chỉ tìm lại hoá thạch của chúng. Dưới đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 quái vật đáng sợ nhất thời tiền sử.

1Cá trực thăng

Loài cá có tên Trực Thăng này đã khiến các nhà cổ sinh vật học và nhà ngư học hoang mang trong hơn một thế kỷ. Phần còn lại duy nhất của sinh vật này là một chùm răng đã hóa thạch được phát hiện vào năm 2013. Loài sinh vật này rất kỳ lạ chúng không có răng trên; vì vậy sinh vật này có thể gặm nướu và cắn bạn một cách ghê tởm cùng một lúc. Hàm sẽ đóng lại, xoay răng về phía sau, giống như một lưỡi cưa tròn.

Nó có thể ăn phần thân mềm của mực và các loài động vật chân đầu khác. Vết răng được hình thành khi chúng liên tục phát triển ra phía ngoài, tạo ra một hình xoắn ốc khi nó già đi; răng ở phần đầu nhỏ và tăng dần kích thước về cuối.

2Arthropleura

Arthropleura là một loài ăn cỏ, có khả năng ăn xác thực vật chết như loài milipedes hiện đại, nó vẫn có yếu tố gây sợ hãi. Các đường mòn hóa thạch đã được phát hiện cho thấy Arthropleura có thể di chuyển và cơ động nhanh chóng, hàng trăm chiếc chân nhấp nhô theo nhịp điệu để gây buồn nôn và làm phiền bất kỳ ai đang xem. Đây là những loài động vật không xương sống trên cạn lớn nhất mọi thời đại và nó có thể chuyển thành tư thế phòng thủ và nhìn thẳng vào mắt bạn.

3Smilodon

Loài mèo răng kiếm nổi tiếng sống ở Bắc và Nam Mỹ trong kỷ nguyên Pleistocen. Nó có kích thước tương đương với sư tử và hổ hiện đại, nhưng với sức mạnh phần trên cơ thể khổng lồ, nó thường vật con mồi xuống đất.

Sau đó, nó sẽ sử dụng những chiếc răng nanh dài 11 inch có răng cưa để cắn vào cổ họng hoặc một vết đâm vào phổi của nạn nhân. Mặc dù vết cắn của nó có thể yếu hơn những con mèo lớn hiện đại, nhưng nó vẫn tạo nên một sinh vật đáng sợ.

4Livyatan melvillei

Livyatan melvillei có quan hệ họ hàng với cá nhà táng hiện đại như Moby Dick và sống trong kỷ Miocen. Nó sở hữu những chiếc răng dài nhất được sử dụng để kiếm ăn. Chúng ăn những con mồi lớn trên mặt nước bao gồm cả những con cá voi khác. Con cá voi này có thể trở nên lớn như vậy vì nó đang cạnh tranh trực tiếp với megalodon để giành thức ăn.

5Spinosaurus

Spinosaurus là một trong những sinh vật ngoạn mục và khủng khiếp nhất từng rình rập Trái đất. Nó có một hộp sọ thuôn dài giống như một con cá sấu và một chiếc mõm chứa khoảng 64 chiếc răng hình nón thẳng hàng . Bằng chứng cho thấy rằng nó là bán thủy sinh, vì vậy không có nơi nào để trốn thoát khỏi loài cá và quái vật ăn thịt khủng long này.

Spinosaurus hiện là loài khủng long ăn thịt lớn nhất được biết đến , thậm chí còn lớn hơn cả T. rex và Giganotosaurus. như cánh buồm khiến nó trông to hơn và đáng sợ hơn.

6Sarcosuchus

Sarcosuchus là một loài bò sát giống cá sấu có từ kỷ Phấn trắng sống ở khu vực ngày nay là châu Phi và Nam Mỹ. Nó có một hộp sọ dài 6 foot chứa 132 chiếc răng.

Điều thực sự đưa sinh vật này vào danh sách top 10 quái vật đáng sợ nhất là con quái vật này còn ăn cả khủng long. Đúng là chế độ ăn của nó chủ yếu là cá và nó dành phần lớn thời gian để chìm trong nước, nhưng thực tế là nó có thể hạ gục một thứ giống như Suchomimus là điều đáng lo ngại.

7Titanoboa

Titanoboa là một con rắn dài 42 foot sống trong kỷ Paleocen. Nó có khả năng săn giống như cá sấu, ẩn nấp, một phần chìm ở mép nước để có thể phục kích những con vật đang khát, không nghi ngờ. Nó sẽ tấn công từ mặt nước và quấn lấy con mồi của nó, mang đến một cái chết thương tâm. Nó sống trong các khu rừng mưa ở Nam Mỹ, nơi có nhiệt độ ấm hơn vùng nhiệt đới ngày nay.

8Giganotosaurus

Giganotosaurus có từ kỷ Phấn trắng và sống ở vùng ngày nay là Argentina. Các bằng chứng cho thấy khả năng Giganotosaurus là một thợ săn bầy và chúng săn những con sauropod lớn. Điều này sẽ khiến nó trở thành loài động vật chân đốt duy nhất tích cực săn bắt sauropod. Một đặc điểm thú vị khác là hàm dưới được mở rộng một chút, cho phép nó có thể xử lý những con mồi nhỏ hơn.

9Megalodon

Con cá mập dài 59 foot này sống và săn mồi ở cùng vùng biển với Livyatan melvillei. Nó có bộ hàm khổng lồ rộng 7 foot chứa 5 hàng khoảng 276 chiếc răng giống như lưỡi dao được tạo ra để cắt và nắm bắt những con mồi mạnh mẽ. Nếu megalodon thể hiện hành vi săn mồi phục kích giống như cá mập trắng lớn, nó sẽ bất ngờ bắt con mồi từ bên dưới và thực hiện các đòn chính xác để cố định con mồi bằng một cú đớp mạnh đáng kinh ngạc.

10Jaekelopterus

Jaekelopterus là loài động vật chân đốt dài 8 foot sống dưới nước và có móng vuốt như kim châm. Jaekelopterus có cơ thể phân mảnh với nhiều chi chuyên biệt, một số có gai. Chúng có những chiếc móng vuốt lò xo để tóm gọn cá khi chúng đi ngang qua. Những con bọ cạp biển nhỏ hơn được biết là đã bò lên bờ để giao phối và thậm chí lột bỏ lớp da bên ngoài của chúng. Đây là một con bò cạp biển đáng sợ và có thể gây nguy hiểm cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *