TOP 10 quái vật xấu xí nhất thần thoại Hy Lạp

TOP 10 quái vật xấu xí nhất thần thoại Hy Lạp

07/09/2021

Thần thoại Hy Lạp không chỉ hấp dẫn bởi các câu chuyện thú vị, đỉnh Olympus quyền năng với Zeus mạnh mẽ, mà còn vì các quái vật xấu xí. Nếu bạn từng yêu thích các bộ phim hoạt hình của Hercules, hoặc series trò chơi hành động đình đám God Of War, thì hẳn đã biết đến vài cái tên quái vật xấu xí.

Tất nhiên, không phải các quái vật đều độc ác “từ trong trứng nước”, thậm chí một vài con còn có các câu chuyện đáng buồn thương. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng các quái vật thì thường rất xấu xí và nguy hiểm. Cùng TOP10AZ điểm danh qua “TOP 10 quái vật xấu xí nhất thần thoại Hy Lạp”!

1Minotaur

Minotaur

Minotaur mạnh mẽ đến mức kinh khủng, và Vua Minos đã ra lệnh xây dựng một mê cung khổng lồ để làm nơi cư trú cho sinh vật này. Điều thú vị rằng Minotaur là con riêng của Đức vua Minos. Câu chuyện kể rằng Minos phải hy sinh một con bò đực siêu ưa thích cho Poseidon, nhưng mọi thứ không xảy ra. Để trừng phạt, Aphrodite đã làm cho vợ của Vua Minos là Pasiphe phải lòng con bò tót đó. Kết quả là Minotaur ra đời như một con thú ghê rợn. Vua Minos thực sự đã cố gắng nuôi dưỡng và chăm sóc sinh vật như một người cha. Cuối cùng Minotaur bị tiêu diệt bởi anh hùng Athen Theseus.

2Cerberus

Cerberus

Cerberus là một con chó khổng lồ ba đầu hung hăng. Cerberus bảo vệ Hades – chúa tể vương quốc của người chết. Nếu một người chết cố gắng trốn thoát khỏi Underworld, Cerberus sẽ ăn thịt hắn. Ngoài ra, Cerberus cũng ăn thịt những người sống cố gắng tấn công vào Hades. Cerberus thường đi kèm với một số nguyên tố lửa, và điều thú vị là có một con rắn khổng lồ trong cái đuôi.

3Harpy

Harpy

Các Harpies phụng sự một bộ ba nữ thần được gọi là Erinnyes. Nếu bất kì ai vi phạm lời thề hoặc phạm tội làm điều xấu xa, hãy Harpies sẽ đưa người đó ra trước công lý trước các Erinnyes. Các Harpies thường được miêu tả là những con chim với đầu của những thiếu nữ, khuôn mặt tái nhợt vì đói và có những móng vuốt dài sắc nhọn trên tay. Ngoài ra, Các Harpies được Zeus sử dụng để trừng phạt Vua Phineas.

4Centaurs

Centaurs

Centaurs (tên Việt là Nhân mã) thường được coi là ít quái dị hơn các loài thú khác trong danh sách này. Có một nhân mã nổi tiếng nhất, đó là Chiron. Chiron được chính Appollo dạy kèm nên rất thông minh và đạt sự bất tử. Tuy nhiên, bầy Centaurs nguyên thủy lại nổi tiếng bởi chất hoang dã, nghiện rượu, cực kì bạo lực. Mặc khác, Centaurs nhờ có nửa người, nên chúng có thể chế tạo vũ khí của riêng mình.

5Hydra

Hydra

Con rồng ba đầu (hoặc nhiều hơn) mang đến nỗi kinh hoàng bất tận này sẽ dễ dàng hạ gục những chiến binh mạnh mẽ nhất. Theo thần thoại, nếu bạn cắt bỏ một cái đầu, hai cái đầu khác sẽ mọc ở ngay vị trí đó. Với hàm răng cấp mạnh mẽ, phun axit đầy nguy hiểm, và máu thì cũng rất độc, nên Hydra thực sự là một con quái vật không nên tham chiến.

6Chimera

Chimera

Một phần sư tử, một phần dê, một phần rắn, Chimera là một con quái vật ba đầu phun lửa đã phá hủy vùng nông thôn của Lycia. Theo thần thoại, Chimera đã giết hại gia súc và những người nông dân vô tội. Đôi khi Chimera được miêu tả có cánh và khả năng bay. Chimera là một trong những con đẻ của Typhon và Echidna; cũng như quan hệ máu mủ với những quái vật như Cerberus và Hydra. Cuối cùng , Chimera  bị tiêu diệt bởi người anh hùng Bellerophon từ lệnh của vua Lycia.

7Charybdis

Charybdis

Charybdis là một con quái vật biển trong thần thoại Hy Lạp, và xuất hiện tại eo biển Messina thuộc bờ biển của Sicily. Charybdis đã hỗ trợ cha Poseidon trong cuộc chiến với Zeus. Sau đó, Charybdis bị nguyền rủa và biến thành một con quái vật biển gớm ghiếc chuyên tạo ra các lốc xoáy nước. Charybdis xuất hiện như một thách thức với các nhân vật sử thi như Odysseus. Tất nhiên thay vì đối mặt với con quái vật này, Odysseus đã chọn đi thuyền đến gần một con rồng sáu đầu Scylla.

8Scylla

The Scylla

Nếu bạn bỏ qua Charybdis, thì bạn phải đối diện với Scylla. Scylla lần đầu tiên được đề cập trong truyện thần thoại Odyssey của Homer. Trong một câu chuyện nguồn gốc khác thì Scylla vốn là một tiên nữ xinh đẹp nhưng bị biến thành một con quái vật. Sinh vật này hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi nuốt chửng sáu con người trong nháy mắt, và loài bò sát lạnh giá này chỉ quan tâm đến một điều, đó chính là khi nào bữa ăn tiếp theo của nó sẽ đến.

9Cyclops

Cyclops

Trong thần thoại Odyssey, Cyclops đã giam cầm Odysseus và là một người khổng lồ một mắt. Bản thân Cyclops  có hình dáng rất kỳ cục và đáng kinh dị. Nhưng điều thú vị là khi Cyclops ăn thịt hai thuyền viên của Odysseus thì quyết định trò chuyện “say xỉn” với Odysseus. Ngoài ra, Cyclops chính là con trai của Poseidon, vì vậy sự tổn thương của Cyclops đã dẫn đến một số bất hạnh trên đại dương cho Odysseus.

10Medusa

Medusa

Medusa từng là con người, nhưng Poseidon đã cưỡng hiếp cô trong đền thờ của Athena, và sau đó Athena đã nguyền rủa cô trong cơn thịnh nộ ghen tuông, đó mớ tóc xinh đẹp trở thành những con rắn nguy hiểm.  Ngoài ra, Medusa còn có khả năng biến mọi người thành đá chỉ bằng cách nhìn thẳng vào mắt họ. Thật tội nghiệp cho Medusa!

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *