TOP 10 Quảng Cáo Hay Nhất Mọi Thời Đại

TOP 10 Quảng Cáo Hay Nhất Mọi Thời Đại

26/07/2021

Các doanh nghiệp muốn truyền tải thông điệp sản phẩm đến khách hàng thì quảng cáo là công cụ hữu hiệu nhất. Trên thế giới, có những quảng cáo chưa đầy 1 phút những đã khiến cho lượt xem tăng lên chóng mặt, doanh thu sản phẩm tăng vọt sau khi quảng cáo phát sóng. Hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 quảng cáo hay nhất mọi thời đại ngay sau đây nhé!

1John West Salmon – Bear Fight

Quảng cáo cho công ty đóng hộp John West của Anh này mở đầu theo phong cách phim tài liệu tự nhiên giả, hoàn chỉnh với phần lồng tiếng giống David Attenbourgh. Có một bước ngoặt siêu thực khi chúng ta thấy một nhân viên John West chiến đấu với một con gấu để cướp cá hồi tươi.

Mang khái niệm về nhà chính là mấu chốt liên kết tất cả lại với nhau: “John West chịu đựng điều tồi tệ nhất để mang lại điều tốt nhất cho bạn”. Quảng cáo, được tạo ra bởi công ty Leo Burnett có trụ sở tại London vào năm 2000, đã lan truyền mạnh mẽ. Theo công ty tiếp thị The Viral Factory, nó đã nhận được 360 triệu lượt xem vào năm 2006.

2Old Spice - Người đàn ông mà người đàn ông của bạn có thể ngửi được

Đối thoại nhanh và cách chuyển tải hoàn hảo từ cựu ngôi sao bóng đá người Mỹ trùm khăn, Isaiah Mustafa khiến quảng cáo này trở thành một trong những quảng cáo hay nhất mọi thời đại. Quảng cáo đã thu về 5,9 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong ngày đầu tiên và giành được giải thưởng Cannes Lions Film Grand Prix danh giá.

Kết quả là, thương hiệu kế thừa đã có một hợp đồng thuê mới và vào cuối năm đó, nó đã trở thành thương hiệu sữa tắm hàng đầu dành cho nam giới Hoa Kỳ với doanh số bán hàng tăng 125%.

3Budweiser - Chà!

Tiền đề của quảng cáo nổi tiếng này rất đơn giản nhưng hiệu quả vì sức hấp dẫn phổ biến của nó – chỉ cần bạn bè tán gẫu khi xem một trận đấu trên cốc bia ướp lạnh.

Sau khi nó được phát sóng, quảng cáo này nhanh chóng phủ sóng khắp các trang mạng, những người dẫn chương trình trò chuyện và các DJ bắt đầu tham khảo nó trong thói quen của họ và câu cửa miệng mang tính biểu tượng hiện nay của quảng cáo là “Whassup?” đã trở nên phổ biến ngay cả ở những quốc gia không bán Budweiser!

4T Mobile - Mama Tests T Mobile's Network 5G

Với sự tham gia của nam diễn viên Anthony Anderson và mẹ Doris ngoài đời thực của anh ấy, đây là một ví dụ điển hình về cách tạo một quảng cáo hài hước mà không ảnh hưởng đến thông điệp bạn muốn truyền tải.

Điều làm cho quảng cáo này trở thành một quảng cáo tuyệt vời là nó tạo ra một liên kết thương hiệu tích cực thông qua nội dung nhẹ nhàng và dễ liên tưởng, giúp bạn thu hút sự tham gia của mình trong khi cũng hướng về nhà các khía cạnh chính của mạng 5G của T Mobile.

5K-Mart - Tôi đã tự vận chuyển quần của mình

Chuỗi bán lẻ K-Mart đã sử dụng hình thức này để quảng bá dịch vụ Giao hàng đến tận nhà, cung cấp cho khách hàng giao hàng miễn phí đối với bất kỳ mặt hàng nào mà họ không thể tìm thấy trong cửa hàng. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách sử dụng cách chơi chữ và sự hài hước mà không gây khó chịu.

Không có gì đáng ngạc nhiên, video đã lan truyền nhanh chóng, thu về 4,2 triệu lượt xem trong một tuần kể từ lần đầu tiên phát sóng vào tháng 4 năm 2013. Quá thành công, K-Mart cũng phát hành một quảng cáo vui nhộn khác dựa trên cuốn tiểu thuyết kinh điển A Christmas Carol.

6Doritos - Giảm giá Dê 4

Điều gì sẽ xảy ra khi một người chủ vật nuôi thích ăn vặt và chú dê thích ăn vặt của anh ta đâm đầu vào nhau? Đoạn quảng cáo này rất vui nhộn. Chính sự phi lý, hài hước vui nhộn và một cốt truyện bất ngờ đã làm cho quảng cáo này trở nên nổi bật.

7Oreo - Kem vs Cookie

Phần tốt nhất của Oreo là gì? Cookie hay kem? Oreo quyết định thử giải quyết vấn đề hóc búa này bằng một chiến dịch truyền thông xã hội dẫn đến quảng cáo này được phát sóng trong Super Bowl. Vài giây sau khi phát sóng, trang cá nhân Instagram của Oreo đã tăng từ 2.200 người theo dõi lên 15.000 người và đạt 35.000 người vào cuối đêm.

8Disneyland Paris - Chú vịt con

Disney đã sử dụng kỹ năng kể chuyện tuyệt vời của mình để mang đến cho chúng ta câu chuyện cảm động về một chú vịt nhỏ lông tơ trở nên say mê Vịt Donald sau khi nhìn thấy chú trong một trang truyện tranh. Bên cạnh việc làm rung động trái tim chúng ta, đoạn phim quảng cáo này còn ghi lại một cách tuyệt vời kỳ quan kỳ diệu và trẻ thơ mà người ta có thể trải nghiệm tại Disneyland chỉ trong 75 giây.

9Budweiser - Puppy Love

Theo một nghiên cứu từ TiVo, đây là quảng cáo Super Bowl phổ biến nhất đã được phát sóng. Điều đáng chú ý là bạn không nhận ra đó là một quảng cáo bia cho đến khi kết thúc. Thương hiệu sử dụng cách kể chuyện đầy cảm xúc thay vì tiếp thị nặng tay để thu hút sự chú ý của người xem. Khung cảnh nông nghiệp cung cấp hình ảnh của Americana cổ điển, gợi lên cảm giác vượt thời gian.

10Coca-Cola - Mean Joe Greene

Câu chuyện 60 giây sâu sắc này về một cậu bé nhút nhát và một cầu thủ bóng đá ngổ ngáo, ngôi sao NFL “Mean” Joe Greene đã lập tức thành công vang dội khi được phát sóng vào năm 1979. Nó cũng làm nên điều kỳ diệu cho danh tiếng của chính Greene. Sau khi anh ấy xuất hiện trong quảng cáo, người hâm mộ bắt đầu thường xuyên đến gần anh ấy để chào hỏi và chia sẻ những câu chuyện cười của họ với anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *