TOP 10 Quốc Gia Có Tuổi Thọ Trung Bình Cao Nhất Thế Giới

TOP 10 Quốc Gia Có Tuổi Thọ Trung Bình Cao Nhất Thế Giới

02/09/2021

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tuổi thọ dựa vào hai yêu tố chính là : di truyền và lựa chọn môi trường sống. Sau khi thế chiến thứ 2 kết thúc, môi trường sống của nhiều quốc gia dần được cải thiện do vậy tuổ thọ của con người cũng vì thế mà tăng lên. Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất Thế giới.

1Hồng Kông

Hồng Kông có tuổi thọ cao nhất thế giới. Tuổi thọ trung bình của nữ giới ở Hồng Kông là 87,8 tuổi và nam giới là 82 tuổi. Sau Thế chiến thứ hai, Hồng Kông đã chứng kiến sự phát triển kinh tế nhanh chóng và tuổi thọ của người dân đã tăng lên đều đặn. Hồng Kông là quốc gia có hệ thống giáo dục và giải quyết việc làm cho thanh niên rất tốt, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh thấp nhất trên thế giới và dịch vụ chăm sóc sức khỏe trẻ em chất lượng cao. Điều này xảy ra bất chấp việc Hồng Kông chi tiêu cho cả y tế và chăm sóc xã hội tính theo tỷ trọng GDP thấp hơn so với các quốc gia khác như Hoa Kỳ hoặc Vương quốc Anh .

2Nhật Bản

Nhật Bản có tuổi thọ cao thứ hai với 84,67 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nữ khoảng 87,7 tuổi và 81,5 tuổi đối với nam. Theo một nghiên cứu năm 2016, tuổi thọ cao của Nhật Bản phần lớn là do chế độ ăn uống. Người Nhật có chế độ ăn kiêng với nhiều trái cây và rau quả, thịt và cá tươi và các loại thực phẩm làm từ ngũ cốc. Ngoài ra, việc chính phủ Nhật Bản đầu tư vào y tế công cộng hơn 50 năm trước, dẫn đến các chương trình tiêm chủng cho trẻ em và bảo hiểm y tế toàn dân, cũng đã được ghi nhận vì tuổi thọ cao. Công dân Nhật Bản cũng rất năng động, ngay cả khi họ đã cao tuổi.

3Ma Cao

Ma Cao, một đặc khu hành chính của Trung Quốc , có tuổi thọ cao thứ ba với 84,396 tuổi. Nam giới Ma Cao có tuổi thọ trung bình khoảng 81,3 tuổi và nữ giới khoảng 87,2 năm. Lý do người Ma Cao sống lâu là do môi trường và không khí trong lành, nền giáo dục tuyệt vời, dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế vững mạnh.

4Thụy Sĩ

Là quốc gia châu Âu đầu tiên trong danh sách, tuổi thọ trung bình của Thụy Sĩ là 83,836 tuổi. Phụ nữ có tuổi thọ trung bình khoảng 85,6 tuổi và nam giới khoảng 81,9 tuổi. Tuổi thọ ở Thụy Sĩ gần như gấp đôi so với đầu thế kỷ 20. Một số nghiên cứu chỉ ra ba bí quyết chính của tuổi thọ cao của đất nước: sự giàu có, cảm giác hạnh phúc và chế độ ăn uống bao gồm nhiều sản phẩm từ sữa, bao gồm cả pho mát.

5Singapore

Singapore có tuổi thọ cao thứ 5 với 83,662 tuổi. Tuổi thọ trung bình của nữ giới là 85,8 tuổi trong khi nam giới là 81,6 năm. Singapore có tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh, tỷ lệ tử vong do giao thông đường bộ và tử vong liên quan đến ô nhiễm không khí rất thấp. Ngoài ra, Singapore có tỷ lệ tử vong thấp nhất đối với các bệnh tim mạch hoặc hô hấp mãn tính cũng như các bệnh liên quan đến nguồn nước không an toàn hoặc thiếu vệ sinh.

6Tây Ban Nha

Tuổi thọ trung bình của Tây Ban Nha là 83,612 tuổi, trong đó phụ nữ là 86,3 tuổi và nam giới là 80,9 tuổi. Tây Ban Nha được biết đến với chế độ ăn Địa Trung Hải, mà người dân của nó coi là lý do chính để có tuổi thọ cao như vậy. Chế độ ăn uống giàu chất béo lành mạnh và bao gồm nhiều rau và cá, cũng có liên quan đến hiệu suất nhận thức cao hơn và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ.

7Ý

Với tuổi thọ cao thứ bảy so với bất kỳ quốc gia nào, người Ý có thể sống trung bình 83,568 tuổi. Đây là 85,6 tuổi đối với phụ nữ và 81,4 tuổi đối với nam giới. Tuổi thọ của Ý đã giảm nhẹ trong những năm gần đây, nguyên nhân là do khoảng 8,4% dân số Ý sống trong hoàn cảnh nghèo đói. Phần phía bắc của đất nước, nơi phát triển kinh tế nhất, có tuổi thọ cao hơn khoảng 3 năm so với phần phía bắc, vùng nghèo hơn của đất nước.

8Úc

Phụ nữ ở Úc có thể sống trung bình 85,4 tuổi và nam giới có thể sống 81,6 năm. Con số này trung bình làm cho tuổi thọ của Úc là 83,496 tuổi. Đây là mức cao thứ tám trên thế giới. Từ năm 1981 đến năm 2003, tuổi thọ ở Úc tăng nhanh hơn so với các nước có thu nhập cao khác , nhưng tăng chậm hơn so với hầu hết các nước thu nhập cao kể từ năm 2003. Điều này được cho là do tỷ lệ tử vong do bệnh cụ thể giảm chậm hơn, tỷ lệ hiện mắc cao hơn béo phì, và ít phạm vi để giảm hút thuốc hơn nữa.

9Iceland

Tuổi thọ của người Iceland cao thứ 10 trên thế giới với 83,07. Ở Iceland, phụ nữ được cho là sẽ sống lâu hơn nam giới, với tuổi thọ trung bình là 84,5 năm so với 81,6 tuổi của nam giới. Một lý do khiến tuổi thọ của người Iceland cao là do chế độ ăn uống của họ bao gồm rất nhiều cá. Các axit béo omega-3 được tìm thấy trong cá có liên quan đến một cuộc sống lâu hơn. Ngoài ra, người dân có lối sống rất thể thao và đất nước có mức độ ô nhiễm thấp.

10Monaco

Tuổi thọ trung bình của đất nước Monaco là 90 tuổi, đây là quốc gia có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới. Manoco là một quốc gia xinh đẹp với những bãi biển trải dài, các sòng bài nổi tiếng. Người dân có chất lượng cuộc sống ở mức cao, có hệ thống y tế phát triển với đội ngũ bác sĩ tài năng, chữa bệnh giỏi cùng chế độ ăn uống hàng ngày cực kì lành mạnh, cuộc sống của người dân nơi đây cũng ít căng thẳng hơn so với nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *