TOP 10 Quốc Gia Đáng Để Du Học Nhất Thế Giới

TOP 10 Quốc Gia Đáng Để Du Học Nhất Thế Giới

15/06/2021

Đất nước ta ngày càng mở cửa hội nhập với quốc tế, chính vì vậy du học trở thành sự lựa chọn của nhiều thanh niên Việt Nam hiện nay. Lựa chọn một đất nước phù hợp để du học là bước đầu tiên quan trọng và cần thiết. Hôm nay TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn top 10 quốc gia đáng để du học nhất thế giới. Cùng khám phá ngay nhé!

1Anh

Anh là quốc gia số 1 thu hút nhiều sinh viên nhất trên thế giới, đây cũng là một trong những quốc gia rất đáng để đi du học. Anh sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng và có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới như đại học Cambridge, đại học Oxford…Đến Anh du học bạn sẽ có cơ hội được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến nhất, nơi mà sinh viên không bị gò bó theo khuôn mẫu nhất định, ngược lại mỗi sinh viên được tự do bày tỏ quan điểm, ý kiến của mình với thầy cô giáo…

2Mỹ

Mỹ là quốc gia luôn nằm trong top 1 những bảng xếp hạng khảo sát các quốc gia được lựa chọn đi du học nhiều nhất. Nguyên nhân chính khiến cho nhiều người muốn đến Mỹ du học đó chính là chất lượng giáo dục và cơ hội làm việc. Mỹ có tới 50 trường Đại học lọt top 200 trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Nếu tốt nghiệp tại một trong những trường đại học của Mỹ thì tấm bằng của bạn vô cùng có giá trị, bạn sẽ được chào đón bởi các nhà tuyển dụng. Ngoài ra, với nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, Mỹ cũng mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn và hấp dẫn cho sinh viên. Mức học phí dành cho du học sinh ở đây cùng thuộc vào hàng đắt đỏ nhất thế giới (hơn 33.000 USD/năm).

3Australia

Úc là đất nước sở hữu một nền giáo dục hiện đại cùng những chính sách học bổng tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế, chính vì thế nếu muốn đi du học thì đây là đất nước bạn không nên bỏ lỡ. Ngoài nền giáo dục hiện đại Úc còn là đất nước hạnh phúc nhất thế giới, Úc sở hữu những thành phố được bình chọn là đáng sống nhất hành tinh. Chỉ cần có trong tay tấm bằng đại học Úc, việc định cư ở Úc sẽ rất dễ dàng, cùng với tiếng Anh tốt thì cơ hội tìm được việc làm có thu nhập ổn định ở nước Úc sẽ là việc “ nằm trong tầm tay”.

4Đức

Đức là quốc gia tân tiến, hiện đại nhất thế giới và là một trong những quốc gia đáng để du học nhất. Đức có nền giáo dục vô cùng tuyệt vời mà học phí lại rất thấp. Để đảm bảo cơ hội giáo dục bình đăng cho tất cả người dân tất cả các bang của Đức đều không thu học phí. Chỉ có một số trường hợp học quá chương trình cho phép hoặc học thêm chương trình đại học thứ 2 thì sẽ 6 bang thu học phí.

Đức có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên quốc tế nên nếu có thành tích học tập xuất sắc bạn có thể cân nhắc lựa chọn đi du học ở Đức.

5Pháp

Với hệ thống giáo dục hiện đại, uy tín cùng hơn 3.500 tổ chức giáo dục đại học, Pháp quả thực là một trong những quốc gia rất đáng để đi du học. Pháp có môi trường giáo dục mở rộng, khuyến khích sinh viên tự lập, tự học đồng thời kết hợp với giáo dục với nhiều quốc gia khác tạo nên sự phong phú đa dạng cho nền giáo dục. Một số ngành học ở Pháp được xem là chất lượng tốt nhất thế giới như du lịch, y khoa, kiến trúc…Có đến hơn 270.000 du học sinh quốc tế đã chọn Pháp làm nơi học tập và khởi nghiệp cho mình, còn bạn thì sao?

6Thụy Sĩ

Thuỵ Sĩ không chỉ là một đất nước xinh đẹp, một đất nước đáng sống mà đây còn là quốc gia có chất lượng giáo dục cao và hiện đại. Giáo dục Thuỵ Sĩ chú trọng vào phát triển tư duy cốt lõi, phản biện và tranh luận. Hiện nay số sinh viên quốc tế đang học tại các trường đại học của Thụy Sĩ chiếm đến 40% tổng số sinh viên của trường và con số này đang có xu hướng ngày càng tăng dần lên.

7Hà Lan

Hà Lan là một đất nước xinh đẹp, có môi trường sống lành mạnh, chi phí sinh hoạt cùng học tập không quá đắt đỏ, ngôn ngữ tiếng anh thông dụng… đó là những lý do khiến Hà Lan trở thành quốc gia đáng để đi du học nhất. Hiện tại theo thống kê của ngành thống kê UNESCO thì có hơn 57.000 du học sinh đang theo học ở đây.

Có rất nhiều sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp lựa chọn định cư tại đất nước xinh đẹp này có thể vì họ không muốn rời xa vẻ đẹp tuyệt vời của lễ hội hoa tulip, các chương trình nghệ thuật, và lối sống đẹp của người Hà Lan.

8Canada

Canada là một quốc gia có nền kinh tế phát triển và cũng có nền giáo dục phát triển vượt bậc. Đất nước này sở hữu nhiều trường đại học lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới như: Toronto, McGill, Montréal, British Columbia… Canada tự hào có các trường đại học hàng đầu và được đánh giá về chất lượng giảng dạy. Du học Canada sẽ giúp bạn được trải nghiệm chất lượng sống tuyệt vời mà người dân địa phương được hưởng. Canada được quốc tế công nhận là một trong những quốc gia tốt nhất để sống và học tập.

43221537 – group of excited university graduates

9New Zealand

New Zealand sở hữu tận 8 trường đại học nằm trong top những trường tốt nhất thế giới, đó là lý do vì sao đây là đất nước đáng du học nhất thế giới. New Zealand có chi phí học tập và mức sống không quá đắt đỏ như Mỹ, Anh cùng các chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế, giúp bạn sẽ dễ hoà nhập với cuộc sống tại đây. Bạn sẽ luôn tìm thấy các hoạt động thú vị để thử, cho dù bạn muốn trượt tuyết, đua thuyền hay nhảy dù.

10Nhật Bản

Nhật Bản là quốc gia phát triển nhất khu vực Châu Á, sở hữu nhiều trường đại học nổi tiếng cùng hệ thống giáo dục vô cùng tuyệt vời, đây chắc chắn là điểm du học lý tưởng dành cho bạn. Nhật Bản tạo ra môi trường giáo dục vô cùng lý tưởng, không gò ép nhưng không buông lỏng, sinh viên được quyền sáng tạo, được quyền lựa chọn nhưng trong khuôn khổ để tạo sự hứng thú và kích thích tính tự giác cho sinh viên. Nhật Bản cũng thu hút du học sinh nhiều nhờ “lời hứa” có được việc làm sau khi tốt nghiệp. Hiện tại học sinh du học ở Nhật là 150.617 người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *