TOP 10 Quốc Gia Giàu Tài Nguyên Thiên Nhiên Nhất Thế Giới

TOP 10 Quốc Gia Giàu Tài Nguyên Thiên Nhiên Nhất Thế Giới

06/04/2022

Tài nguyên thiên nhiên được hiểu là trữ lượng nhiên liệu và khoáng sản trên trái đất, tồn tại tự nhiên ở các quốc gia. Người ta thường biết rằng trong thời đại kinh tế và cách mạng kỹ thuật ngày nay, thế giới đang nhanh chóng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên của mình.

Với sự gia tăng dân số đột ngột, việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên này tăng lên, dẫn đến giá than, khí đốt tự nhiên và dầu thô tăng. Mặc dù những nguồn tài nguyên này cũng tồn tại ở các dạng hồ chứa khoáng sản khác, nhưng vẫn có một nhu cầu rất lớn và trở thành xương sống của nền kinh tế ở mọi quốc gia trên thế giới. Vì vậy đa số các quốc gia phát triển nhất hiện nay đều nằm ở các quốc gia giàu tài nguyên thiên nhiên nhất Thế giới.

Dưới đây là 10 quốc gia giàu có hàng đầu trên toàn thế giới với nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú nhất mà TOP10AZ tổng hợp được.

1Nga

Đứng đầu danh sách này là Nga.Nga trước đây là quốc gia siêu cường trên thế giới. Họ có nguồn tài nguyên thiên nhiên lớn nhất trên toàn thế giới. Vì diện tích rộng lớn của đất nước này, nó bao gồm một lượng lớn vàng, gỗ và các hồ chứa than. Họ có trữ lượng than lớn thứ hai và khi nói đến dự trữ vàng, họ là mỏ lớn thứ ba trên toàn thế giới. Giá trị ước tính của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của Nga là khoảng 75,5 nghìn tỷ đô la.

2Hoa Kỳ

Tiếp theo là quốc gia siêu cường hiện tại của thế giới, Hoa Kỳ. Tài nguyên thiên nhiên của Hoa Kỳ là khoảng 45 nghìn tỷ đô la. Khoảng 31,2% các hồ chứa than là ở Mỹ. Tài nguyên than và gỗ của đất nước là khoảng 89%. Hoa Kỳ thuộc top 5 quốc gia có trữ lượng đồng, vàng và khí đốt tự nhiên dồi dào. Họ cũng may mắn có được những ha đất rộng lớn đầy rừng cung cấp lượng gỗ lớn.

3Ả Rập Xê Út

Đứng thứ ba trong danh sách là Vương quốc Ả Rập Xê-út,được coi là trái tim và vương miện của vùng Trung Đông. Tài nguyên thiên nhiên và trữ lượng của Ả Rập Xê Út trị giá 34,4 nghìn tỷ đô la. Khoảng 20% lượng dầu trên toàn thế giới đến từ đất Ả Rập. Hydrocacbon bao gồm khí và dầu là nguồn sản xuất điện chính của đất nước. Hiện nay, chúng được biết đến là hồ chứa khí tự nhiên lớn thứ năm.

4Canada

Giá trị của các khu bảo tồn thiên nhiên của Canada là khoảng 33,2 nghìn tỷ đô la. Tổng trữ lượng tài nguyên thiên nhiên đã đưa quốc gia này đứng ở vị trí thứ 4 trong danh sách. Số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy Canada có 178,1 tỷ thùng dầu, chiếm khoảng 17,8% tổng trữ lượng dầu trên toàn thế giới, cao thứ hai sau Ả Rập Xê-út. Đất nước này cũng có trữ lượng phốt phát khổng lồ và Uranium lớn thứ hai, và họ có trữ lượng lớn thứ ba thế giới về gỗ và những sản phẩm liên quan đến rừng.

5Trung Quốc

Trung Quốc có tài nguyên thiên nhiên trị giá khoảng 23 nghìn tỷ đô la. Sự giàu có nhiều nhất từ đá và kim loại quý, chiếm 90% tài nguyên thiên nhiên . Tuy nhiên, gỗ cũng là một phần của nguồn tài nguyên lớn nhất được tìm thấy ở Trung Quốc.

Trung Quốc như một siêu cường mới nổi. Lượng than được tìm thấy trong lãnh thổ tương đương với 13% lượng than được tìm thấy trên thế giới. Gần đây, khí đốt tự nhiên cũng được phát hiện, làm tiền đề cho sự phát triển vượt bậc của Trung Quốc trong giai đoạn hiện nay.

6Iran

Iran chiếm 16% trữ lượng khí đốt của Thế giới, giá trị 11.200 tỷ USD. Nước này cũng sở hữu trữ lượng dầu lửa lớn thứ ba thế giới, với 136,2 tỷ thùng, chiếm hơn 10% trữ lượng toàn cầu. Tuy nhiên, do chương trình hạt nhân gây tranh cãi, Iran gặp khó khăn trong việc xuất khẩu tài nguyên này.

7Úc

Úc là một quốc gia có được sự giàu có của mình thông qua trữ lượng gỗ lớn, sắt, đồng và than. Úc có nguồn cung vàng dồi dào trên toàn thế giới. Quốc gia này có nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên rộng lớn và khổng lồ nằm ngoài khơi và chia sẻ một phần với Indonesia.

8Brazil

Brazil là một trong những quốc gia có trữ lượng Uranium và Vàng đáng kể. Họ là quốc gia thứ hai có sản lượng sắt nhiều nhất. Gỗ là tài nguyên thiên nhiên có giá trị cao của đất nước. Nó cung cấp gần 12,3% lượng gỗ trên toàn thế giới trị giá 17,45 nghìn tỷ đô la. Tổng giá trị tài nguyên thiên nhiên của họ là khoảng 21,8 nghìn tỷ đô la. Gần đây, họ đã khám phá một trữ lượng lớn dầu thô có thể lên tới 44 tỷ thùng dầu thô.

9Venezuela

Venezuela nằm trong nhóm 10 nước sở hữu trữ lượng lớn nhất các tài nguyên quặng sắt, khí tự nhiên và dầu lửa. Trữ lượng khí tự nhiên của Venezuela đứng thứ 8 thế giới, dù chỉ chiếm 2,7% nguồn cung toàn cầu. Trữ lượng dầu lửa hơn 99 tỷ thùng của Venezuela đứng thứ 6 trên thế giới.Nguồn cung này chiếm khoảng 7,4% tổng nguồn cung toàn cầu.

10I-rắc

Mỏ dầu ở Iraq là nguồn tài nguyên chính của nước này giống như một số quốc gia vùng Vịnh, và các thùng dầu của nước này đạt khoảng 115 tỷ thùng, chiếm khoảng 9% tổng trữ lượng trên toàn thế giới. Do sự khác biệt và làn sóng chính trị, phần lớn các khoản tiền gửi chưa được khai thác và chưa được khai thác. Đất nước này cũng có trữ lượng đá phốt phát khổng lồ trên toàn thế giới trị giá 1,1 nghìn tỷ đô la.

Mỗi một quốc gia trên thế giới đều có những thế mạnh riêng để phát triển đất nước,và tài nguyên thiên nhiên là một trong những tiền đề mạnh mẽ đối với sự thịnh vượng của quốc gia đó. Trên đây là danh sách của top 10 nước giàu tài nguyên thiên nhiên nhất thế giới mà TOP10AZ gửi đến bạn đọc. Với những thông tin hữu ích trên, hy vọng các bạn sẽ cảm thấy hài lòng và thú vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *