TOP 10 quốc gia thân thiện nhất Thế giới

TOP 10 quốc gia thân thiện nhất Thế giới

25/08/2021

Theo một khảo sát do mạng lưới InterNations tiến hành để bầu chọn ra những quốc gia thân thiện nhất thế giới năm 2021 thì Việt Nam của chúng ta đã vinh dự đứng ở vị trí thứ 9. Dưới đây, TOP10AZ đã tổng hợp lại TOP 10 quốc gia thân thiện nhất Thế giới, hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm về những quốc gia thân thiện khác nhé!

1Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đứng đầu danh sách là quốc gia thân thiện số 1 trên hành tinh. Quốc gia châu Âu này có truyền thống văn hóa phong phú, trải nghiệm ven biển thư giãn và thời tiết tuyệt đẹp. Nó cũng được biết đến là một quốc gia thân thiện với khách du lịch.
Những khách du lịch được khảo sát lưu ý rằng người dân địa phương Bồ Đào Nha vượt lên trên và hơn thế nữa với lòng hiếu khách và sự thân thiện. Du khách có một cảm nhận sâu sắc rằng cộng đồng đang chăm sóc lẫn nhau.

2Đài Loan

Đài Loan, một hòn đảo ở Đông Á, đứng ở vị trí thứ 2 trong danh sách. Mặc dù không được nhiều quốc gia chính thức công nhận là có chủ quyền, nhưng Đài Loan tự cho mình là độc lập và đã phát triển một ngành du lịch ấn tượng của riêng mình.

Các du khách được khảo sát lưu ý rằng người dân Đài Loan cởi mở và thân thiện như thế nào đối với khách du lịch, đặc biệt là ở thủ đô Đài Bắc. Ngoài ra còn có Công viên Quốc gia Taroko tuyệt đẹp, Hồ Nhật Nguyệt và tòa nhà chọc trời 101 khét tiếng ở Đài Bắc.

3Mexico

Mexico vẫn là một trong những điểm đến phổ biến nhất trên thế giới. Đây cũng là quốc gia thân thiện thứ ba theo các cuộc khảo sát du lịch.
Mexico được biết đến với những bãi biển ngoạn mục, văn hóa, lịch sử, ẩm thực và thời tiết tạo nên một kỳ nghỉ lý tưởng. Nhưng chính thái độ thân thiện đối với những người mới đến mới thực sự khiến du khách thích thú.

4Campuchia

Đứng thứ tư trong danh sách là Campuchia. Quốc gia thân thiện này có chi phí sinh hoạt thấp, điều này khiến cho việc đi du lịch trở nên dễ dàng với ngân sách tiết kiệm. Những khách du lịch tiết kiệm có thể mang lại nhiều trải nghiệm với chi phí thấp hơn. Bên cạnh khả năng chi trả là thái độ niềm nở, chào đón mà du khách nhận được ở Campuchia.

5Bahrain

Đứng thứ năm trong danh sách là Bahrain. Quốc gia Trung Đông này được tạo thành từ 30 hòn đảo khác nhau, tạo nên trải nghiệm ven biển độc đáo và thư giãn ở Trung Đông. Các du khách được khảo sát lưu ý rằng Bahrain là quốc gia thân thiện nhất trong Vịnh Ả Rập. Nó cũng đa dạng về văn hóa và được biết đến là nơi chứa những du khách không nói tiếng Ả Rập.

6Costa Rica

Costa Rica đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách này. Được thành lập vào năm 1821, quốc gia Trung Mỹ này là một trong những điểm đến nổi tiếng nhất trên thế giới, và cũng là một trong những điểm đến thân thiện nhất.
Costa Rica được biết đến với những bãi biển hoàn hảo, đa dạng sinh học, di tích lịch sử, trải nghiệm nghỉ dưỡng và thời tiết lý tưởng. Đây cũng là nơi sinh sống của một số người dân địa phương và các chuyên gia du lịch thân thiện nhất trên thế giới.

7Oman

Oman là một trong những điểm đến ít được biết đến nhất trong danh sách này. Tuy nhiên, nó nhanh chóng trở thành điểm đến hàng đầu của du khách vì sự thân thiện của nó. Những người từng tham gia khảo sát và khách du lịch hoàn toàn đồng ý rằng người dân địa phương Oman rất nồng hậu và luôn chào đón những du khách mới.

Giống như Bahrain, Oman cũng cung cấp trải nghiệm ven biển ở Trung Đông. Nó nằm cách Bahrain 14 giờ trên Bán đảo Ả Rập. Oman là một đất nước xinh đẹp với những nhà thờ Hồi giáo ngoạn mục, cồn cát, viện bảo tàng và cảnh hoàng hôn màu kẹo.

8Colombia

Theo các cuộc khảo sát, thành phố cà phê Cartagena của Colombia là một trong những điểm đến thân thiện nhất. Tất nhiên, du khách đổ xô đến Cartagena vì truyền thống âm nhạc dân gian, nghệ thuật, lịch sử và cà phê nổi tiếng thế giới. Những khách du lịch được khảo sát mô tả người dân địa phương là người hữu ích và vui vẻ chia sẻ những câu chuyện với du khách.

9Việt Nam

Việt Nam được xếp vào danh sách quốc gia thân thiện thứ 9 trên thế giới. Các du khách được khảo sát cho thấy Việt Nam là một trong những quốc gia an toàn nhất để đến thăm ở Bán đảo Đông Nam Á. Thành phố Hồ Chí Minh được biết đến là một địa điểm du lịch nổi tiếng với người dân được đánh gia rất thân thiện.

10Canada

Quốc gia thân thiện thứ 10 là Canada. Điểm đến nổi tiếng ở Bắc Mỹ này đã nằm trong top 10 trong một thời gian. Trong lịch sử, nó được biết đến là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới.

Những khách du lịch được khảo sát lưu ý rằng việc kết bạn với Người dân địa phương ở Canada dễ dàng như thế nào. Nhiều khách du lịch đã quan sát thấy sự cởi mở của Canada, nơi thu hút mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *