TOP 10 Quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

TOP 10 Quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống

21/07/2021

Việc sinh sống chưa bao giờ là dễ dàng, đặc biệt là với những người ngoại quốc. Ở bất kì đâu cũng có những khó khăn nếu bạn là người nước ngoài. Thực tế, có rất nhiều điều cần cân nhắc trước khi chuyển ra nước ngoài, ví dụ cuộc sống hàng ngày của bạn và sẽ như thế nào; hệ thống chăm sóc sức khỏe môi trường mới có tốt không; sự ảnh hưởng với hạnh phúc tình cảm và tài chính của bạn sẽ như thế nào.

TOP 10AZ giới thiệu “TOP 10 Quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài sinh sống” với những cái tên mà bạn hoặc gia đình nên lưu tâm khi có ý định chuyển đến đất nước khác.

1Thụy Sĩ

Thụy Sĩ

Với những con đường sạch sẽ hoàn hảo, một số dốc trượt tuyết “đẹp mê hồn” và hệ thống tài chính vững mạnh, nên không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ luôn nằm trong top quốc gia đáng mơ ước. Ngoài ra, Thụy Sĩ  còn là lựa chọn top của những thành phố đắt đỏ nhất trên thế giới. Giáo dục của đất nước này cũng là lựa chọn yêu thích của các du học sinh.

2Singapore

Singapore

Singapore là một trong những quốc gia tốt nhất cho người nước ngoài. Chất lượng trường học ở Singapore luôn được đánh giá cao. Ngoài ra, Singapore đứng đầu về cả sự tăng trưởng việc làm và tiền lương. Ngoài ra, Singapore còn nổi tiếng với những món ăn như katong laksa, cua ớt, và char kway teow. Những người nước ngoài yêu thích Singapore còn vì nơi này là một trong các thiên đường ẩm thực hàng rong.

3Canada

Canada

Canada là quốc gia Bắc Mỹ được xếp hạng cao về chất lượng sống tổng thể, trong đó bao gồm sự ổn định chính trị, khả năng định cư dễ dàng, sức khỏe tinh thần và sự thỏa mãn nói chung. Canada nổi bật bởi sự chào đón thân thiện nhất đối với những người thuộc các chủng tộc, giới tính, và tín ngưỡng khác nhau. Hẳn bạn từng biết rằng “có tiền là có quốc tịch Canada”. Tất nhiên, Canada còn có một vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời.

4Tây Ban Nha

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một đất nước thú vị và phù hợp cho kiểu “gia đình nhỏ ngoại quốc”. Người ngoại quốc có thể học tập và kết bạn mới dễ dàng ở đất nước xứ sở đấu bò tót. Ngoài ra, Tây Ban Nha còn có khí hậu tuyệt vời, môi trường làm việc nhàn nhã, sức khỏe tinh thần và thể chất luôn được đảm bảo. Người nước ngoài chắc chắn sẽ thấy chất lượng cuộc sống được cải thiện nếu họ chọn Tây Ban Nha là quê hương mới tiếp theo.

5New Zealand

New Zealand

New Zealand khiến người nước ngoài cảm thấy thích lối sống thoải mái của đất nước này. Người nước ngoài có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn sau giờ làm việc để trải nghiệm vô số hoạt động thú vị. Hầu hết các công dân mới đều cho rằng chất lượng ở New Zealand về cuộc sống tốt hơn và tinh thần tốt hơn so với ở quê hương của họ. New Zealand cho thấy sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, tính ổn định chính trị, mức độ an toàn và thân thiện cao giữa các công dân.

6Australia

Australia

Australia (nước Úc) khiến người nước ngoài cảm thấy khỏe mạnh hơn. Xứ sở chuột túi có môi trường sống tự nhiên tốt, và khả năng tiếp cận dễ dàng tốt hơn so với những đất nước khác. Australia thực sự là một đất nước xinh đẹp và có nhiều thành phố tốt nhất thế giới. Hệ thống giáo dục của Australia cũng thuộc nhóm tốt nhất thế giới.

7Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những quốc gia tốt nhất thế giới dành cho những người nước ngoài muốn mở rộng cuộc sống, cả về chuyên môn và văn hóa. Thổ Nhĩ Kỳ hiện đứng đầu về cả “sự dễ dàng định cư” và “cộng đồng thân thiện”. Về mặt tài chính, Thổ Nhĩ Kỳ đem lại thu nhập cao và sự phát triển nghề nghiệp cho người nước ngoài, trong khi trẻ em có thể được hưởng lợi từ cơ chế giáo dục tốt và các gia đình địa phương cởi mở kết bạn mới.

8Đức

Đức

Đức nổi bật về các chỉ số kinh tế, như triển vọng thăng tiến nghề nghiệp, và cải thiện mạnh mẽ sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nhưng, Đức còn có văn hóa phong phú, vẻ đẹp tự nhiên và an sinh xã hội toàn diện rất hấp dẫn người nước ngoài. Đặc biệt nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường thân thiện để phát triển gia đình và sự nghiệp thì Đức luôn nên là top ưu tiên.

9Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE)

UAE

Làn sóng người nước ngoài thường liên quan nhiều đến cơ hội việc làm và chế độ lương bổng. Các chuyên gia trẻ dưới 35 tuổi ở UAE nhận mức thu nhập trung bình tăng 50% hàng năm. Đất nước này cũng hấp dẫn nhờ tốc độ thăng tiến nhanh trong bất kỳ lĩnh vực công việc nào. Đặc biệt, mặc dù Ả Rập là ngôn ngữ chính thức, nhưng tiếng Anh cũng cực kì thông dụng. Số lượng người nước ngoài chiếm 80% dân số ở UAE.

10Việt Nam

Việt Nam

Bị lôi cuốn bởi nền văn hóa đầy màu sắc và những người dân thân thiện, Việt Nam là một lựa chọn tuyệt vời cho những người nước ngoài. Việt Nam nổi bật với hệ thống an ninh tài chính mạnh mẽ. Sự cân bằng “vui vẻ” giữa công việc và cuộc sống, môi trường chào đón những người nước ngoài. Hầu hết những người nước ngoài đều nhanh chóng thích nghi với cách sống ở Việt Nam. Công việc phổ biến nhất chính là dạy tiếng Anh.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *