TOP 10 Quốc Kỳ Đẹp Nhất Thế Giới

TOP 10 Quốc Kỳ Đẹp Nhất Thế Giới

12/06/2021

Ngày nay trên thế giới có 197 quốc gia được công nhận với các biểu tượng, văn hóa và truyền thống riêng. Đối với mỗi quốc gia sẽ có một quốc kỳ riêng, nó mang ý nghĩa, có những câu chuyện riêng gắn liền với văn hoá, lịch sử của quốc gia đó. Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi quốc kỳ của quốc gia nào đẹp nhất chưa. Nếu bạn muốn biết thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu về top 10 quốc kỳ đẹp nhất thế giới ngay sau đây nhé.

1Quốc kỳ Úc

Quốc kỳ Úc được chọn tại một cuộc thi thiết kế quốc kỳ tổ chức năm 1901, ở phần trên bên trái – cờ Anh là biểu tượng của nhà nước liên minh, Phần bay gồm biểu trưng của chòm sao Nam Thập Tự, gồm 5 sao trắng – một sao nhỏ 5 cánh và 4 sao lớn 7 cánh. Quốc kỳ Úc sử dụng ba biểu tượng nổi bật: Hiệu kỳ Liên minh, sao Thịnh vượng chung (cũng gọi là sao Liên bang) và Nam Thập Tự.

2Quốc kỳ Iran

Quốc kỳ Iran có 3 dải màu khác nhau màu xanh lá cây, trắng và đỏ. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Màu trắng là biểu tượng của hòa bình, Màu xanh lá cây có nghĩa là hạnh phúc và tăng trưởng và màu đỏ rực là sự nhân cách hóa của lòng can đảm và tình yêu.

3Quốc kỳ Hoa Kỳ

Quốc kỳ Hoa Kỳ hay còn gọi là quốc kỳ Mỹ, là một biểu tượng quan trọng cho Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Đối với người Mỹ, quốc kỳ có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó là biểu của sự tự do, lá cờ đã nói lên sự hy sinh của biết bao thế hệ để giành lấy nền độc lập.

Lá cờ có 13 sọc trắng đỏ đại diện cho 13 thuộc địa đã trở thành quốc gia đầu tiên của liên minh sau khi họ tuyên bố độc lập vào năm 1960. Đối với 50 ngôi sao, họ đại diện cho 50 tiểu bang hiện tại của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Màu đỏ tượng trưng cho sức chịu đựng và lòng can đảm, màu xanh đậm – sự siêng năng và công bằng, và màu trắng – sự ngây thơ và tinh khiết.

4Quốc kỳ Hy Lạp

Quốc kỳ Hy Lạp ra đời ngày 22 tháng 12 năm 1978, lá cờ gồm 9 dải màu nằm ngang bằng nhau xen kẽ hai màu xanh lam và trắng, trong vô cùng bắt mắt. 9 sọc của lá cờ Hy Lạp tượng trưng cho chín âm tiết của cụm từ Hy Lạp, Freedom Freedom hoặc cái chết, và chữ thập màu trắng nằm ở góc trên bên trái là biểu tượng của Cơ đốc giáo chính thống, là tôn giáo được thành lập của đất nước. Có một phiên bản khác để giải mã giá trị của cờ. Màu xanh là biểu tượng của biển hoặc bầu trời và màu trắng là bọt biển.

5Quốc kỳ Ấn Độ

Cờ Ấn Độ ra đời vào năm 1931, gồm 3 màu, màu xanh lá, màu vàng nghệ và màu trắng. Mỗi màu mang một ý nghĩa riêng biệt. Màu xanh lá cây đại diện cho người Hồi giáo, màu vàng nghệ tây đại diện cho những người theo Ấn Độ giáo và thanh màu trắng đại diện cho thế giới giữa hai tôn giáo. Đối với bánh xe màu xanh với 24 nan hoa ở trung tâm, điều này có nghĩa là số giờ trong một ngày.

6Quốc kỳ Brazil

Lá cờ Brazil ra đời vào ngày 19 tháng 11 năm 1889, có nền xanh mà trên đó một hình thoi màu vàng lớn là trung tâm. Giữa hình thoi có một vòng tròn có 27 ngôi sao được sắp xếp theo chòm sao phương nam. Những ngôi sao tượng trưng cho bầu trời đêm trên thủ đô – Rio de Janeiro. Theo nhiều người, đây là một trong những lá cờ đẹp nhất.

7Quốc kỳ Malaysia

Quốc kỳ Malaysia ra đời ngày 26 tháng 5 năm 1950 , gồm 14 sọc đỏ trắng nằm xen kẽ với nhau., góc trái của quốc kỳ có hình chữ nhật nhỏ màu xanh chứa một hình lười liềm và ngôi sao 14 cánh màu vàng có nghĩa là sự thống nhất của 13 quốc gia với chính phủ liên bang. Đối với lưỡi liềm màu vàng, nó là biểu tượng của tôn giáo chính thức của đất nước – Hồi giáo.

8Quốc kỳ Canada

Quốc kỳ Canada hay còn gọi là Lá phong được xuất hiện chính thức lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 2 năm 1965. Lá cờ này có 2 màu chủ đạo là đỏ trắng, đỏ 2 bên sọc trắng nằm ở giữa, chính giữa là lá phong đỏ cách điệu với 11 đầu nhọn. Người ta tin rằng 11 đỉnh của chiếc lá là một biểu tượng quan trọng đối với đất nước Canada.

9Quốc kỳ Anh

Quốc kỳ Anh là quốc kỳ lâu đời nhất trên thế giới, với nền trắng 2 dải đỏ ngang và dọc cắt nhau ở trung tâm tạo thành hình cây thánh giá. Đây là một trong những lá cờ đẹp nhất thế giới. Hiếm có nhiều quốc gia mà biểu tượng của nó rất phổ biến và được tìm thấy trên quần áo, trang điểm, hình xăm và thậm chí cả kiểu tóc của những người trẻ tuổi.

10Quốc kỳ Trung Quốc

Quốc kỳ Trung Quốc ra đời năm 1949 còn gọi là ngũ tinh hồng kỳ hay cờ đỏ 5 sao. Quốc kỳ này có nền đỏ, 5 ngôi sao vàng, 1 ngôi sao lớn và 4 ngôi sao nhỏ. 5 ngôi sao đại diện cho mối quan hệ và sự thống nhất của người dân Trung Quốc dưới sự cai trị của Đảng Cộng sản Trung Quốc. Bốn ngôi sao nhỏ tượng trưng cho các tầng lớp xã hội và thứ năm – đảng chiếm ưu thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *