TOP 10 Quyển Sách Bán Chạy Nhất Thế Giới

TOP 10 Quyển Sách Bán Chạy Nhất Thế Giới

09/05/2021

Trong lịch sử, sách là nguồn thông tin, giáo dục và giải trí quan trọng nhất và được sử dụng rộng rãi. Và ngay cả bây giờ, trong thời đại của internet và truyền hình, sách vẫn được ưa chuộng rộng rãi, với hàng triệu người mua mỗi tuần. Nhưng đâu là 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại? Hôm nay cùng TOP10AZ giới thiệu TOP 10 Quyển Sách Bán Chạy Nhất Thế Giới.

1Kinh thánh

Kinh thánh là cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, đã bán được khoảng 5 tỷ bản cho đến nay. Cuốn sách có nhiều tác giả và có thể được chia thành hai phần: Cựu ước và Tân ước. Kinh thánh được viết ở đâu đó vào khoảng thế kỷ thứ 8 trước Công nguyên và thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên. Hầu hết nó được viết bằng tiếng Do Thái, mặc dù một số phần cũng là tiếng Aramaic. Kinh thánh hiện nay cũng là cuốn sách được dịch nhiều nhất trong lịch sử loài người. Nó chủ yếu đóng vai trò là cơ sở của tôn giáo lớn nhất thế giới: Cơ đốc giáo.

Holy Bible on wooden table

2Chúa tể những chiếc nhẫn

Đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng Top 10 cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, Chúa tể những chiếc nhẫn của tác giả người Anh John Tolkien (còn gọi là J.R.R. Tolkien) là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất trong lịch sử. Đến nay, nó đã bán được khoảng 155 triệu bản trên khắp thế giới. Cuốn sách đôi khi bị mô tả sai thành một bộ sách vì về mặt kỹ thuật, nó bao gồm ba phần (“Sự tương giao của chiếc nhẫn”, Hai tòa tháp ”& Sự trở lại của nhà vua“), nhưng thực tế cuốn sách được viết như một câu chuyện, không phải một bộ ba. Quyết định đưa ra thị trường ba cuốn sách là do nhà xuất bản gốc Allen & Unwin đưa ra. Cuốn tiểu thuyết giả tưởng của Tolkien đã thành công vượt xa thị trường sách. Nhiều thập kỷ sau cái chết của tác giả vào năm 1973, bộ phim đã thu được một lượng người theo dõi sùng bái trên toàn thế giới và ba bộ phim dựa trên cuốn sách cũng thành công rực rỡ.

3Hoàng tử nhỏ

Nhà quý tộc Pháp, phi công, nhà báo và tác giả cuốn sách Antoine de Saint-Exupery đã viết cuốn sách bán chạy thứ 3 trong lịch sử. Hoàng tử bé (tựa gốc “Le Petit Prince”) cho đến nay vẫn là cuốn sách dành cho thiếu nhi bán chạy nhất mọi thời đại với số lượng bán được khoảng 140 triệu bản trên khắp thế giới.

4Harry Potter và bảo bối tử thần

Được viết bởi tác giả người Anh J.K Rowling, Bảo bối Tử thần là phần thứ bảy trong loạt phim Harry Potter.

Cuốn sách được phát hành vào ngày 21 tháng 7 năm 2007 bởi nhà xuất bản Bloomsbury ở Vương quốc Anh và Scholastic ở Hoa Kỳ.

Sau khi phát hành, Bảo bối Tử thần đã bán được 8,3 triệu bản ở Mỹ và 2,65 ở Anh trong vòng 24 giờ đầu tiên, giúp cuốn sách đạt kỷ lục Guinness thế giới, cho nhiều tiểu thuyết bán được nhất trong 24 giờ phát hành.

Thư viện Hoa Kỳ đặt tên cho cuốn sách là “Sách hay nhất cho thanh thiếu niên”.

5Harry Potter và Hội Phượng hoàng

Harry Potter và Hội Phượng hoàng bán được hơn 55 triệu bản cho đến nay, tựa sách này đã vượt qua người anh em của nó xấp xỉ 5 triệu bản.

Đây là cuốn tiểu thuyết thứ năm trong bộ truyện và được xuất bản vào ngày 21 tháng 6 năm 2003 bởi Nhà xuất bản Bloomsbury ở Anh và Scholastic ở Hoa Kỳ.

Trong vòng 24 giờ đầu tiên phát hành, “Harry Potter và Hội Phượng hoàng” đã bán được hơn 5 triệu bản.

Cuốn sách tiếp tục giành được một số giải thưởng như giải thưởng của Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ cho “Sách hay nhất dành cho thanh thiếu niên” vào năm 2003.

6Catcher in the Rye

Catcher in the Rye đã bán được hơn 60 triệu bản trên toàn thế giới kể từ lần đầu tiên được xuất bản thành tiểu thuyết vào năm 1951.

Cuốn tiểu thuyết đã được dịch ra hầu hết các ngôn ngữ chính trên thế giới và bán được khoảng một triệu bản mỗi năm.

Tạp chí Time đưa cuốn tiểu thuyết vào danh sách 100 cuốn tiểu thuyết tiếng Anh hay nhất được viết từ năm 1923 và nó được xếp thứ mười lăm trong cuộc khảo sát của BBC, The Big Read.

Đến nay, cuốn tiểu thuyết đã bán được khoảng 60 triệu bản.

7Một câu chuyện của hai thành phố

Cuốn tiểu thuyết lịch sử năm 1859 này của Charles Dickens, lấy bối cảnh ở London và Paris trước và trong cuộc Cách mạng Pháp.

Cuốn sách nói về mười tám năm bị giam cầm của Bác sĩ người Pháp, Manette, trong nhà tù Bastille, Paris; và cuối cùng ông được thả để sống ở London với con gái của mình, Lucie.

Nhiều người tin rằng đây là tác phẩm tiểu thuyết lịch sử nổi tiếng nhất của Dickens và kể từ đó nó đã bán được 200 triệu bản đáng kinh ngạc trên toàn thế giới.

Năm 2003, cuốn sách được xếp hạng 63 trên BBC’s, The Big Red Poll, và truyền cảm hứng cho kịch bản của Johnathan Nolan cho The Dark Night Rises.

8Don Quixote

Bán được 500 triệu bản trên toàn thế giới, Don Quixote là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.

Cuốn tiểu thuyết Tây Ban Nha của Miguel de Cervantes được xuất bản lần đầu tiên thành hai phần, vào năm 1605 và 1615; và được coi là tác phẩm có ảnh hưởng lớn nhất đến văn học từ thời đại Tây Ban Nha và kinh điển văn học.

Nó cũng được gắn nhãn là “cuốn tiểu thuyết hiện đại đầu tiên” và được nhiều người cho là tác phẩm văn học hay nhất từng được viết.

Đến thế kỷ 20, cuốn tiểu thuyết được coi là một trong những nền tảng của văn học hiện đại.

9Harry Potter và Hòn đá phù thủy

Cuốn sách Harry Potter cuối cùng được giới thiệu trong danh sách của chúng tôi là Hòn đá Phù thủy.

Cuốn tiểu thuyết giả tưởng của tác giả người Anh, J.K. Rowling, là cuốn tiểu thuyết đầu tiên trong loạt phim Harry Potter, và là tác phẩm đầu tay của Rowling.

Bloomsbury xuất bản cuốn sách lần đầu tiên ở Anh vào ngày 26 tháng 6 năm 1997 và nó được xuất bản ở Mỹ vào năm sau đó với tựa đề Harry Potter và Hòn đá phù thủy.

Cuốn sách đã giành được rất nhiều giải thưởng sách của Anh và Mỹ và lọt vào top đầu danh sách tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times năm 1999.

Nó đã được dịch sang 73 thứ tiếng và là bộ truyện đầu tiên được dựng thành phim truyện dài tập cùng tên.

10Hồng Lâu Mộng

Được coi là một trong tứ đại tiểu thuyết kinh điển của Trung Quốc, cuốn sách được viết vào giữa thế kỷ 18 dưới triều đại nhà Thanh.

Cuốn tiểu thuyết đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi trong những năm qua và thường được coi là một kiệt tác của văn học Trung Quốc, và được biết đến là một trong những đỉnh cao của tiểu thuyết Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *