TOP 10 Siêu Anh Hùng Mạnh Nhất Mọi Thời Đại

TOP 10 Siêu Anh Hùng Mạnh Nhất Mọi Thời Đại

24/05/2021

Nếu là một người yêu văn hoá Mỹ thì chắc chắn đôi lần bạn đã nghe đến những siêu anh hùng như Supermen, Batman, Hulk.. rồi đúng không? Đã bao giờ bạn thắc mắc những siêu anh hùng ấy đến từ đâu, tại sao có sức mạnh hay ai là anh hùng mạnh nhất. Nếu còn thắc mắc thì hãy cùng TOP10AZ tìm hiểu top 10 siêu anh hùng mạnh nhất mọi thời đại ngay sau đây nhé.

1Siêu Anh Hùng Superman

Superman là siêu anh hùng đầu tiên góp mặt trong top 10 anh hùng mạnh nhất mới thời đại. Superman ra đời từ năm 1938 có tên thật Kal-El/Clark Kent do 2 tác giả Jerry Siegel và Joe Shuster đồng sáng tác. Superman chính là biểu tượng của giấc mơ Mỹ, đây là anh hùng tượng trưng cho ước mơ, sức mạnh, tình yêu của người dân Mỹ.

Superman không phải là người trái đất mà người của hành tinh Krypton. Supermen có một sức mạnh kỳ diệu là sức khỏe hơn người, da cứng như thép, mắt bắn ra tia nhiệt, thở ra băng và đặc biệt là biết bay, Clark Kent đã trở thành một siêu anh hùng với cái tên là Superman. Cùng lúc này, Clark Kent cũng làm phóng viên cho tờ báo Daily Planet tại thành phố Metropolis và phải lòng đồng nghiệp Lois Lane.

Tuy là một siêu nhân nhưng Superman cũng có những điểm yếu, đó là viên đá xanh Kryptonite và đặc biệt là lòng nhân hậu, tình yêu thương đối với con người nhưng đây cũng là điểm đặc biệt khiến Superman trở nên vĩ đại.Một số bộ phim điện nay, truyền hình về nhân vật bạn có thể xem: Adventures of Superman (1952), Superman (1978), Superman II (1980), Superman III (1983), Superman IV (1987), Lois and Clark: The New Adventures of Superman (1993), Smallville (2001), Superman Returns (2006), Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Justice League (2017).

Siêu Anh Hùng Superman

2Siêu Anh Hùng Batman

Batman là một trong những siêu anh hùng nổi tiếng mọi thời đại, cũng là anh hùng được dựng thành phim nhiều nhất. Batman tên thật là Bruce Wayne, ra đời năm 1939 do Bob Kane và Bill Finger đồng sáng tác. Trong truyện Batman là một tỉ phú sở hữu tập đoàn Wayne Enterprise nhưng vì quá khứ đau thương khi bố mẹ bị bắn chết bên hè phố, cậu đã đi khổ luyện khắp thế giới để trở thành một chuyên gia võ thuật. Khi trở lại thành phố Gotham, ban ngày là vỏ bọc tỉ phú ăn chơi nhưng ban đêm anh lại là một người anh hùng chống lại những tên tội phạm đường phố, những kẻ biến dị độc ác.

Batman đã trở thành một biểu tượng trong văn hóa đại chúng với biệt danh The Dark Knight hoặc The Greatest Detective. Nhân vật được dựng thành nhiều phim truyền hình và điện ảnh các bạn có thể tìm xem như: Batman (1966), Batman (1989), Batman Returns (1992), Batman Forever (1995), Batman & Robin (1997), Batman Begins (2005), The Dark Knight (2008), The Dark Knight Rises (2012), Gotham (2014), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016),, The LEGO Batman Movie (2017), Justice League (2017).

Siêu Anh Hùng Batman

3Siêu Anh Hùng Hulk

Hulk tên thật là Robert Bruce Banner ra đời vào năm 1962 bởi Stan Lee và Jack Kirby. Hulk thường được gọi với cái tên người khổng lồ xanh do hấp thụ một lượng phóng xạ trong quả bom gamma mà trở thành một con quái vật khổng lồ, cơ bắp và khoẻ mạnh. Tiến sỹ Banner đã phát hiện ra rằng anh sẽ biến thành Hulk khi anh phấn khích, tức giận, đau buồn. Banner đã tìm cách kiểm soát sức mạnh của Hulk, sử dụng sức mạnh này để đánh bại những kẻ xấu xa. Hulk là một thành viên trong nhóm The Avengers và sau những lần xuất hiện trên các phần phim, Hulk là nhân vật được yêu thích bậc nhất trong nhóm.

Một sộ phim điện ảnh/truyền hình về anh hùng Hulk mà bạn có thể tìm xem: The Incredible Hulk (1978), Hulk (2003), The Incredible Hulk (2007), The Avengers (2012), Avengers: Age of Ultron (2015), Avengers: Infinity war ( 2018), Avengers: Endgame (2019).

4Siêu Anh Hùng The Flash

The Flash có tên thật là Jay Garrick, Barry Allen, Wally West, Bart Allen, ra đời năm 1940 do Gardner Fox và Harry Lampert sáng tạo. Sau khi bị sét đánh trong phòng thí nghiệm the flash sử dụng một nguồn năng lực tên là Speed Force. Với nguồn năng lượng này, The Flash không chỉ có thể chạy nhanh, tấn công nhanh với tốc độ ngang với tốc độ ánh sáng mà tốc độ hồi phục vết thương cũng nhanh, ngoài ra anh còn có thể sử dụng tốc độ để làm việc khác, ví dụ như rung cổ họng thay đổi giọng nói, phân thân hay khi chạy nhanh hơn tốc độ ánh sáng sẽ giúp The Flash trở lại quá khứ. Có bốn thế hệ The Flash chính, đó là Jay Garrick, Barry Allen, Wally West và Bart Allen. The Flash là một trong những thành viên chủ chốt của nhóm Justice League – nhóm siêu anh hùng nổi tiếng của DC Comics.

Một số Phim điện ảnh/truyền hình về anh hùng The flash mà bạn có thể tìm xem: The Flash (1990), Arrow (2012), The Flash (2014-2021), Supergirl (2015), Legends of Tomorrow (2016), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Justice League (2017).

Siêu Anh Hùng The Flash

5Siêu Anh Hùng Wonder Woman

Wonder man tên thật là Diana Prince ra đời năm 1941 do William Moulton Marston, Harry Peter và Elizabeth Holloway Marston sáng tạo. Wonder man siêu anh hùng nữ mạnh nhất mọi thời đại, biểu tượng của nữ quyền từng được vinh danh làm Đại sứ Danh dự của Liên Hợp Quốc về Quyền phụ nữ. Wonder Woman vốn là công chúa của những chiến binh Amazon trong Thần thoại Hy Lạp, cũng là người mang trong mình dòng máu của Thần Zeus. Trong thế giới hiện đại, Wonder Woman đã rời khỏi đảo Themyscira để đến những quốc gia như Anh, Mỹ chiến đấu chống lại những thế lực tội ác. Cô là một nữ chiến binh có khả năng chiến đấu cao, cơ thể bất khả xâm phạm của vị thần và có những vũ khí của những vị thần như đôi vòng tay, dây thừng sự thật, cây kiếm của Zeus… Cô cũng là một trong những thành viên chủ chốt trong Justice League và là một trong Trinity of Justice League (Bộ ba trong Liên Minh Công Lý).

Một số phim điện ảnh/truyền hình về nữ anh hùng này bạn có thể tìm xem: Wonder Woman (1975), Batman v Superman: Dawn of Justice, Wonder Woman (2017), Justice League (2017), Wonder Woman 1984 (2020).

6Siêu Anh Hùng Green Lantern

Green Lantern tên thật: Hal Jordan, John Stewart, Guy Gardner, Kyle Rayner ra đời năm 1940 do John Broome, Gil Kane, Martin Nodell và Bill Finger sáng tạo nên. Green Lantern là một quân đoàn trong vũ trụ, được xem như một trong những nhân vật chủ chốt của Justice League. Có bốn Green Lantern xuất hiện nhiều nhất là Hal Jordan, John Stewart. Guy Gardner và Kyle Rayner.

Những Green Lantern có khả năng sử dụng ý chí để tạo ra một từ trường màu xanh với đủ hình dáng, kích cơ. Nguồn sức mạnh ấy đến từ chiếc nhẫn xanh mà họ sử dụng. Dù phần phim điện ảnh không thật sự thành công nhưng Green Lantern rất đỗi nổi tiếng trong giới truyện tranh,
Phim điện ảnh/truyền hình về Green Lantern: Green Lantern (2011).

Siêu Anh Hùng Green Lantern

7Siêu Anh Hùng Captain America

Captain America tên thật là Steve Rogers ra đời năm 1941 bởi Joe Simon và Jack Kirby sáng tạo nên. Captain America là thủ lĩnh của nhóm Avengers. Sau khi tham gia thử nghiệm tiêm huyết thanh Steve Rogers từ một chàng trai gầy gò, yếu đuối trở nên khỏe mạnh, nhanh nhẹn, thiện chiến, được đặt biệt danh là Captain America. Vũ khí của anh là một tấm khiên làm từ kim loại hư cấu vibranium, có thể hấp thụ mọi lực tác động và phi như một chiếc boomerang trong chiến đấu.

Một số bộ phim điện ảnh/truyền hình về nhân vậy này bạn có thể tìm xem: Captain America (1944), Captain America (1979), Captain America (1990), Captain America: The First Avenger (2011), The Avengers (2012), Captain America: The Winter Soldier (2014), Avengers: Age of Ultron (2015), Captain America: Civil War (2016), Avengers: Infinity war ( 2018), Avengers: Endgame (2019).

 Siêu Anh Hùng Captain America

8Siêu Anh Hùng Wolverine

Wolverine tên thật: James “Logan” Howlett, ra đời năm 1974, do Roy Thomas, Len Wein và John Romita sáng tạo. Wolverine là một dị nhân, cũng là siêu anh hùng được công chúng yêu thích nhất. Sau khi trải qua một cuộc thí nghiệm, móng vượt của logan được bơm kim loại adamantium, giúp anh có bộ xương và móng vuốt kim loại siêu cứng, có thể mọc lại và khả năng hồi phục vết thương đáng kinh ngạc. Wolverine đã tham gia vào nhóm X-men của Giáo sư X – một nhà ngoại cảm bị liệt, luôn phải đi xe lăn. Cùng với những thành viên khác của nhóm X-men, dưới sự chỉ đạo của Giáo sư X, Wolverine đã chống lại những kẻ thù mạnh mẽ, độc ác nhất, đặc biệt là Magneto.

Một số bộ phim điện ảnh/truyền hình về siêu anh hùng này bạn có thể tìm xem: X-men (2000), X2 (2003), X-men: The Last Stand (2006), X-men Origins: Wolverine (2009), The Wolverine (2013), X-men: Days of Future Past (2014), X-men: Apocalypse (2016), Logan (2017).

9Siêu Anh Hùng Spider-man

Spider-man tên thật là Peter Parker, ra đời năm 1962 bởi Stan Lee và Steve Ditko. Spider-man là siêu anh hùng của Marvel, một trong những siêu anh hùng được cả người lớn và trẻ nhỏ yêu thích. Peter Parker vốn là một đứa trẻ mồ côi, sống cùng gia đình Ben May. Một lần xem triển lãm công nghệ, cậu bị một con nhện cắn và từ đó có sức mạnh đặc biệt của loài nhện.

Sau cái chết đau lòng của chú Ben mà lẽ ra Peter Parker có thể ngăn chặn, anh quyết tâm trở thành một siêu anh hùng, lấy tên là Spider-man, chuyên đi cứu giúp người dân, chống lại kẻ xấu ở New York. Ban ngày, Peter Parker là một phóng viên nhiếp ảnh và nhờ những bức ảnh chụp Spider-man, Peter Parker đã có một chỗ đứng trong tòa soạn tuy nhiên dù Spider-man rất nổi tiếng và được mọi người yêu quý, anh vẫn phải đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống do mức lương ít ỏi không đủ để chi tiêu.

Một số bộ phim điện ảnh/truyền hình về siêu anh hùng này bạn có thể tìm xem: The Amazing Spider-man (1977), Spider-man (2002), Spider-man 2 (2004), Spider-man 3 (2007), The Amazing Spider-man (2012), The Amazing Spider-man 2 (2014), Captain America: Civil War (2016), Spider-man: Homecoming (2017), Avengers: Infinity war ( 2018), Avengers: Endgame (2019), Spider-man: Far from home (2020).

10Siêu Anh Hùng Daredevil

Daredevil tên thật là Matt Murdock, ra đời năm 1964, bởi Stan Lee và Bill Everett. Daredevil là siêu anh hùng trong nhóm Marvel cũng là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất mọi thời đại. Daredevil bị mù mắt khi còn nhỏ do bị chất hóa học chảy vào mắt trong một tai nạn. Cũng bởi vì không thể nhìn thấy, Daredevil đã phát triển các giác quan khác tới giới hạn tuyệt đỉnh, giúp anh có thể chiến đấu chống lại những tên tội phạm đường phố.

Một số bộ phim điện ảnh/truyền hình: Daredevil (2003), Daredevil (2015), Daredevil (2018).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *