TOP 10 Sự Thật Kỳ Lạ Mà Bạn Chưa Bao Giờ Biết

TOP 10 Sự Thật Kỳ Lạ Mà Bạn Chưa Bao Giờ Biết

25/07/2021

Thế giới chúng ta đang sống chứa đầy những sự thật kỳ lạ mà bạn chưa từng biết. Một thế giới nhiều sắc thái, muôn hình vạn trạng ẩn chứa những bí mật đòi hỏi bạn phải luôn tìm tòi khám phá để tìm ra những điều thú vị của tự nhiên quanh ta.
Sau đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 sự thật kỳ lạ mà bạn chưa bao giờ biết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé !

1Bạch tuộc có ba trái tim

Bạn có biết một sự thật là bạch tuộc có đến 3 trái tim. Hai trái tim bơm máu xuyên qua hai mang trong khi trái tim thứ ba bơm máu đi khắp thân thể. Máu bạch tuộc chứa đựng protein giàu hemocyanin để chuyên chở ôxy khắp cơ thể bạch tuộc.

2Tôm hùm nếm bằng chân

Những chiếc lông nhỏ bên trong chiếc kìm nhỏ của tôm hùm tương đương với vị giác của con người. Trong khi đó, răng của tôm hùm nằm ở một trong ba chiếc dạ dày của chúng. Tôm hùm là một trong những loại thực phẩm được một số đầu bếp chuyên nghiệp nấu bằng lò vi sóng.

3Cuộc chiến ngắn nhất trong lịch sử kéo dài 38 phút

Khi quốc vương của Zanzibar được Anh bảo hộ qua đời và một người mới lên thay mà không có sự chấp thuận của Anh vào năm 1896, người Anh đã không hài lòng. Căng thẳng leo thang khi Quốc vương Khalid bin Barghash từ chối bước xuống, nhưng các tàu chiến của Anh đã dành chưa đầy 40 phút để bắn phá cung điện trước khi Khalid bỏ chạy, đánh dấu sự kết thúc (rất nhanh) của Chiến tranh Anh-Zanzibar.

4“OK” rất có thể là viết tắt của từ giả

Vào những năm 1830, mọi người nói đùa là viết tắt chính tả không chính xác. Một trong những câu nổi tiếng nhất: “Tất cả đều đúng” chuyển thành “orl korrekt,” và sau đó tất nhiên thành OK. Các nhà sử học cho rằng nó bị mắc kẹt vì Martin Van Buren – được gọi là Old Kinderhook, theo tên quê hương của ông ở New York – những người ủng hộ tự gọi mình là Câu lạc bộ OK khi ông vận động tái tranh cử.

5Có một lý do tại sao hộ chiếu có bốn màu

Đây là một sự thật kỳ lạ có thể khiến bạn ngạc nhiên. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao không có hộ chiếu màu hồng nóng bỏng? Lý do là vì hầu hết các quốc gia thích các màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam đậm vì những màu tối này trông chính thức hơn và nếu chúng bị bẩn, nó sẽ không đáng chú ý.

6Có 5 quốc gia trên thế giới không có sân bay

Nếu bạn là một khách du lịch bằng máy bay phản lực, thật khó tưởng tượng rằng bạn sẽ không có sân bay nào gần đó cho sự kiện họp mặt gia đình hoặc công việc tiếp theo của mình.

Tuy nhiên, thành phố Vatican, San Marino, Monaco, Liechtenstein và Andorra bằng cách nào đó làm cho nó hoạt động! Đây là lý do tại sao năm quốc gia này không có sân bay. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu vòng quanh thế giới, thì đây là giá thực tế.

7OMG ”lần đầu tiên được sử dụng bằng văn bản vào năm 1917.

Mặc dù mọi người có thể đã nói điều đó trước đó, nhưng từ viết tắt phổ biến của “Oh My God” lần đầu tiên được sử dụng để viết trong một bức thư gửi Winston Churchill vào năm 1917.

Nó đã được sử dụng bởi John Arbuthnot Fisher, một Đô đốc đã nghỉ hưu của Hải quân Anh, người đã nói trong lá thư của mình rằng “Tôi nghe nói rằng một lệnh mới của Hiệp sĩ đang có trên tapis, O.M.G. (Ôi chúa ơi!)”.

8Chó có thể học tới 250 từ và cử chỉ.

Chó có thể học tới 250 từ và cử chỉ.Trí thông minh trung bình của một con chó tương tự như một đứa trẻ hai tuổi của con người.

Vì vậy hãy luôn yêu những chú cún và hãy dạy cho chúng những kỹ năng đơn giản nhé .

9Khoảng một nửa cơ thể con người là các tế bào hồng cầu.

Chúng ta có khoảng 50 – 75 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể và gần một nửa trong số đó là tế bào hồng cầu. Chỉ mất 20 giây để một trong những tế bào hồng cầu nhỏ này di chuyển khắp cơ thể chúng ta.

10Báo đốm yêu Calvin Klein.

Các đội động vật hoang dã đang cố gắng quay những con mèo lớn lém lỉnh này đã thử kiểm tra một loạt mùi hương của máy ảnh và thiết bị của họ để thu hút loài báo đến gần hơn để quay phim.

Trong số tất cả các mùi hương họ đã thử, “Obsession for Men” của Calvin Klein đã chứng tỏ là mùi hương mà loài báo yêu thích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *