TOP 10 sự thật về Shin cậu bé bút chì

TOP 10 sự thật về Shin cậu bé bút chì

25/07/2021

Ai cũng từng một lần trong đời xem phim hoạt hình hoặc truyện tranh khiến họ cười và giải trí rất nhiều. Thậm chí, vẫn còn những người trong độ tuổi trưởng thành thích xem truyện tranh hoạt hình. Ở lứa tuổi 8x 9x ngày đó, “Shin cậu bé bút chì” được xếp vào hàng ngũ “truyện tranh tuổi thơ” và có vị trí đặc biệt trong trái tim của mọi người. Nhân vật dễ thương này đã chiếm tình cảm không chỉ ở Nhật Bản, Việt Nam và của nhiều người trên khắp thế giới.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 sự thật về Shin cậu bé bút chì” với những tiết lộ vô cùng thú vị về Shin cậu bé bút chì (tên tiếng Anh là Crayon Shin-Chan)

1Lịch sử “dài hơi”

Lịch sử “dài hơi”

Được xuất bản bởi Futabasha vào năm 1990 trên tạp chí hàng tuần “nổi danh” Weekly Manga Action. Trong 20 năm, hơn 275 triệu bản sao Manga đã được bán trên toàn thế giới. Sau thành công trong Thế giới truyện tranh, nhân vật Shin được chuyển thể sang Anime vào năm 1992. Sau cái chết của tác giả Yoshito Usui vào năm 2009, các thành viên trong nhóm của Usui quyết định kéo “dài hơn” đến năm 2010.

2Tầm ảnh hưởng toàn cầu

Tầm ảnh hưởng toàn cầu

Sự nổi tiếng của Shin cậu bé bút chì mang tầm ảnh hưởng toàn cầu khi lan rộng sang các quốc gia khác. Truyện đã ra mắt tại Brazil, Pháp, Đức, Thái Lan Trung Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và rất nhiều nước khác nhau bằng các bản dịch tiếng bản ngữ. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng rằng số lượng fan của Shin cậu bé bút chì là vô cùng khổng lồ, và Shin cậu bé bút chì thực sự có tầm ảnh hưởng toàn cầu.

3Có nhiều trò chơi điện tử “ăn theo”

Có nhiều trò chơi điện tử “ăn theo”

Trò chơi đầu tiên dựa trên Shin cậu bé bút chì được ra mắt vào năm 1993. Cho đến nay hơn 45 trò chơi được thực hiện từ ý tưởng của bộ truyện Shin cậu bé bút chì. Trong các thiết bị điện thoại thông minh và máy tính bảng, khoảng 8 trò chơi về ShinChan đã được cung cấp trên Android và iOS. Các trò chơi thì đa dạng thể loại từ arcade, giải đố cho đến cả đấu đối kháng.

4Nhiều anime hấp dẫn về Shin

Nhiều anime hấp dẫn về Shin

Shin cậu bé bút chì ra mắt bộ phim đầu tiên của mình vào tháng 7 năm 1993 mang tên Shin cậu bé bút chì: Mặt nạ hành động vs Ác quỷ Leotard, ngay sau một năm Kho báu ẩn của Vương quốc Buri Buri được phát hành vào ngày 23 tháng 4, 1994. Cho đến nay hơn 28 bộ phim được thực hiện dựa trên ý tưởng của Shin cậu bé bút chì. Tất cả đều rất hấp dẫn và cực kì dễ thương!

5Ý tưởng từ một cậu bé có thật

Ý tưởng từ một cậu bé có thật

Như mọi người đã biết Shin cậu bé bút chì là một Nhân vật có thật trên Thế giới và tên ban đầu của anh ấy là Shinnosuke Nohara- người đã chết trong một vụ tai nạn xe hơi để cứu em gái của mình. Người mẹ trẻ đã tạo ra các bản thảo với suy nghĩ bọn trẻ sẽ làm gì nếu chúng còn sống. Tác giả Yoshito Usui đã nhìn thấy Bản phác thảo này và tiếp tục tạo ra một Nhân vật Manga “huyền thoại”.

6Tác giả Usui đã “ra đi” từ vách núi

Tác giả Usui đã “ra đi” từ vách núi

Là một nhân vật truyện tranh manga nổi tiếng với thế giới bởi Yoshito Usui vào năm 1992. Tuy nhiên, bộ anime và Shin cậu bé bút chì đã phải kết thúc khi Usui “Ra đi” vào ngày 11 tháng 9 năm 2009 vì ngã từ trên đỉnh núi Arafune. Tuy nhiên, Shin cậu bé bút chì vẫn tiếp tục ‘sống’ cho đến tháng 3 năm 2010 khi các bản thảo mới hơn về cậu bé được phát hiện bởi nhóm của Usui.

7Shin là đại diện tuổi thơ của tác giả Usui

Shin là đại diện tuổi thơ của tác giả Usui

Rõ ràng, Shin cũng là đại diện cho tuổi thơ của Usui. Tác giả Usui vốn là một đứa trẻ nổi loạn muốn làm rất nhiều điều nhưng không thể làm được vì hạn chế bởi thế giới thực. Do đó, Usui đã định hình nên nhân vật Shin Chan nhằm thỏa mãn ước mơ của mình. Ngoài ra, Shin Chan còn được đánh dấu một chương trình hoạt hình dành cho người lớn khi được phát sóng lần đầu tiên vào những năm 1990.

8Vất vả “ra mắt” tại Việt Nam

Vất vả “ra mắt” tại Việt Nam

Truyện hoạt hình Shin chan vất vả “ra mắt” tại Việt Nam vào năm 2006. Bởi vì truyền thông Việt Nam cho rằng nội dung không phù hợp và gợi dục – yếu tố đặc trưng của Nhật Bản. Dưới áp lực dư luận gay gắt, NXB Kim Đồng đã ngừng phát hành bộ truyện, nhưng họ cũng đã tái bản bộ truyện vào cuối năm 2011 với sự biên tập “tỉ mỉ và cẩn trọng” hơn.

9Top anime doanh thu cao mọi thời đại

Top anime doanh thu cao mọi thời đại

Các bộ phim dựa trên nhân vật Shin Chan đứng thứ sáu trong danh sách những bộ anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Trong đó, phim anime đầu tiên là Shin-chan: Mặt nạ hành động và ác quỷ Leotard. Ngoài ra, “Cuộc tấn công vĩ đại vào thế giới mộng mơ” là Phim có doanh thu cao nhất trong tập truyện của Shin Chan.

10Từng bị cấm chiếu tại Ấn Độ

Từng bị cấm chiếu tại Ấn Độ

Bản lồng tiếng Hindi của anime được phát sóng tại Ấn Độ vào năm 2006. Tuy nhiên do sự khác biệt văn hóa, nên anime đã vấp phải những lời phàn nàn từ các bậc phụ huynh nên loạt phim đã bị cấm chiếu vào tháng 10 năm 2008 vì lý do “ảnh khỏa thân nặng”. Tuy nhiên, phiên bản chỉnh sửa đã được chiếu trở lại vào năm 2009. Các cảnh đã bị cắt bao gồm cảnh Shin-chan biểu diễn điệu nhảy “Mr. Elephant” hoặc điệu nhảy “lắc mông”.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *