TOP 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại

TOP 10 Tác Phẩm Điêu Khắc Nổi Tiếng Nhất Mọi Thời Đại

05/08/2021

Trên thế giới có không ít tác phẩm điêu khắc đã tồn tại từ thời tiền sử đến thời hiện đại. Những kiệt tác này đã làm nên tên tuổi cho nhiều nhà điêu khắc và có ảnh hưởng lớn đến nghệ thuật điêu khắc sau này. Ngay nay, mặc dù xã hội đã có bước phát triển vượt bậc tuy nhiên

1Ecstasy of Saint Teresa (1652)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Gian Lorenzo Bernini. Đây là một tác phẩm điêu khắc rất nổi tiếng, tác phẩm mô tả lại cảnh một thiên thần mang theo ngọn giáo phun lửa xuất hiện trước Teresa. Anh ta liên tục đâm vào trái tim cô bằng ngọn giáo, một hành động khiến cô rơi vào trạng thái hưng phấn về mặt tâm linh.

Gian Lorenzo Bernini được coi là người tiên phong của nghệ thuật điêu khắc Baroque , một phong cách phát triển mạnh mẽ ở châu Âu từ đầu thế kỷ 17 đến cuối thế kỷ 18. Trong kiệt tác này, Bernini lấy các nguyên tắc của Baroque: kịch tính, tình cảm và sân khấu . Ecstasy of Saint Teresa là tác phẩm nổi tiếng nhất của một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại .

2Pieta (1499)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo – một trong những nhà điêu khắc có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Anh ấy hoàn thành bức Pieta lúc anh ấy 24 tuổi và nó nhanh chóng trở thành một trong những kiệt tác điêu khắc vĩ đại của thế giới. Tác phẩm nổi tiếng này mô tả Đức Trinh Nữ Maria đau buồn trước thi thể của Chúa Giê-su đang nằm trên đùi bà sau khi bị đóng đinh.

Vào thời điểm hoàn thành, một số nhà quan sát đã chỉ trích Michelangelo cho thấy Mary quá trẻ trung để có một cậu con trai đã 33 tuổi. Michelangelo đã tự bảo vệ mình bằng cách nói rằng tuổi trẻ của cô tượng trưng cho sự thuần khiết không thể chê vào đâu được. Đây là tác phẩm điêu khắc duy nhất có chữ ký của Michelangelo.

3The Bronze David

Đây là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng của nhà điêu khắc Donatello. Bức điêu khắc này được làm bằng đồng nó có tên là David. Tác phẩm mô tả về David và Goliath, David cầm thanh kiếm của kẻ thù đã bị đánh bại của mình và đặt chân lên đầu bị chặt của Goliath. David hoàn toàn khỏa thân, ngoài chiếc mũ và đôi giày có gắn vòng nguyệt quế.

Donatello được coi là một trong những cha đẻ của thời kỳ Phục hưng và ông là nhà điêu khắc hàng đầu trong thời kỳ đầu của nó. Donatello đã sản xuất một bức tượng David bằng đá cẩm thạch bọc vải theo phong cách Gothic vào năm 1409 nhưng nó không nổi tiếng bằng bức tượng Đồng David, được thực hiện theo phong cách Cổ điển và được coi là kiệt tác vĩ đại nhất của ông.

4Tượng nhân sư vĩ đại của Giza

Great Sphinx of Giza là một bức tượng đá vôi khổng lồ của một nhân sư, một sinh vật thần thoại với thân của sư tử và đầu của con người. Đến nay, người ta vẫn chưa biết được bức điêu khắc nổi tiếng này là của ai và được làm ra từ năm nào.

Bức tượng này dài 73 m từ chân đến đuôi; đứng cao 20m từ gốc đến đỉnh đầu; và rộng 19m ở các mấu phía sau của nó. Tượng Nhân sư lớn là tác phẩm điêu khắc hoành tráng lâu đời nhất được biết đến ở Ai Cập và trong nhiều thế kỷ nó là tác phẩm điêu khắc lớn nhất trên thế giới.

5Chúa Cứu Thế (1931)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Paul Landowski. Tượng Chúa Cứu Thế, được gọi là Cristo Redentor trong tiếng Bồ Đào Nha bản địa, được hoàn thành vào năm 1931 . Nó cao 30m, cao không kể bệ 8 m. Theo chiều ngang, cánh tay dang rộng của Chúa Kitô dài 28m .

Christ the Redeemer đã trở thành một biểu tượng của Cơ đốc giáo trên toàn thế giới . Nó là một biểu tượng văn hóa của cả Rio de Janeiro và Brazil. Bức tượng đã được bình chọn là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới trong một cuộc thăm dò ý kiến của thế kỷ 21 với hơn 100 triệu phiếu bầu.

6Manneken Pis (1619)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Hieronymus Duquesnoy the Elder. Tên của bức tượng này có nghĩa đen là “người đàn ông nhỏ bé” hoặc “cậu bé đi tiểu” . Đó là một tác phẩm điêu khắc nhỏ bằng đồng mô tả một cậu bé khỏa thân đi tiểu vào bồn của đài phun nước. Nó nằm ở trung tâm của Brussels tại giao lộ của đường Rue du Chene và người đi bộ Rue de l’Etuve . Manneken Pis được coi là biểu tượng của tinh thần nổi loạn của Brussels và nó là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất trong thành phố .

7Nhà tư tưởng (1904)

Đây là tác phẩm điêu khắc của Auguste Rodin – là cha đẻ của nghệ thuật điêu khắc hiện đại. Tác phẩm này được làm từ đồng cao 1,8m được đúc vào năm 1904 và nằm trong khu vườn của Bảo tàng Rodinở Paris . Hình ảnh một người đàn ông chìm trong suy nghĩ, nhưng có thân hình cường tráng cho thấy khả năng hành động tuyệt vời, đã trở thành một trong những tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất từng được biết đến .

Nhà tư tưởng ban đầu được đặt tên là Nhà thơ và nó thường được sử dụng như một hình ảnh để đại diện cho triết học. Nó là tác phẩm nổi tiếng nhất của nhà điêu khắc hiện đại vĩ đại nhất .

8Venus de Milo

Theo như nhiều người dự đoán đây là tác phẩm của Alexandros của Antioch.Bức tượng này được phát hiện vào ngày 8 tháng 4 năm 1820 bởi một người nông dân tên là Yorgos Kentrotas. Tác phẩm điêu khắc sau đó đã được trình bày cho Vua Louis XVIII của Pháp , người sau đó đã trao nó cho Louvre , nơi nó được trưng bày cho đến ngày nay.

Đây là một bức tượng không hoàn chỉnh, nó đã bị mất một cánh tay, người ta tin rằng ban đầu nó còn có một chiếc vòng tay, hoa tai và một chiếc băng đô. Tuy nhiên tất cả những điều này đã mất từ lâu. Venus de Milo có lẽ là tác phẩm nổi tiếng nhất của nghệ thuật điêu khắc Hy Lạp cổ đại . Nó đã được tham chiếu rộng rãi trong văn hóa đại chúng và đã ảnh hưởng rất nhiều đến các nghệ sĩ hiện đại bao gồm cả Salvador Dali.

9David (1504)

Đây là tác phẩm của nhà điêu khắc Michelangelo. Hiện nay nó đang được trưng bày tại Phòng trưng bày Accademia, Florence, Ý. Michelangelo đã khắc họa một cách tài tình người anh hùng trong Kinh thánh với lông mày như vẽ, cổ căng thẳng và tĩnh mạch phồng ra từ bàn tay phải hạ xuống. David là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất có lẽ là nhà điêu khắc vĩ đại nhất mọi thời đại . Nó là một trong những tác phẩm nghệ thuật được biết đến nhiều nhất trên thế giới.

10Tượng Nữ thần Tự do (1886)

Đây là tác phẩm điêu khắc của Frederic Auguste Bartholdi. Bức tượng này là hiện thân của khái niệm tự do, đã tồn tại như một nữ thần trong nhiều nền văn hóa. Kể từ sau Cách mạng Pháp , hình tượng Nữ thần Tự do được xem như một biểu tượng của nước Pháp và Cộng hòa Pháp. Bức tượng đồng nổi tiếng này là một món quà của người dân Pháp cho người dân Hoa Kỳ .

Nó được thiết kế bởi nhà điêu khắc người Pháp Frederic Auguste Bartholdi và được xây dựng bởi kỹ sư xây dựng nổi tiếng người Pháp Gustave Eiffel . Tượng Nữ thần Tự do mô tả nữ thần La Mã Libertas cầm một ngọn đuốc trên đầu bằng tay phải và tay trái cô ấy đang mang một chiếc bảng có ghi bằng chữ số La Mã ngày Tuyên ngôn Độc lập của Hoa Kỳ.Tượng Nữ thần Tự do là tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *