TOP 10 Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

TOP 10 Tập Đoàn Lớn Nhất Việt Nam

06/08/2021

Cùng với sự phát triển của đất nước, các mô hình kinh doanh mới không ngừng được đổi mới để hội nhập với quốc tế, trong đó việc hình thành các tập đoàn là một bước tiến lớn trong nền kinh tế Việt Nam. Sự ra đời của những tập đoàn đã góp phần làm thay đổi cục diện nền kinh tế nước ta. Dưới đây, TOP10AZ sẽ giới thiệu đến bạn TOP 10 tập đoàn lớn nhất Việt Nam.

1Tập đoàn Công nghiệp, Viễn thông Quân đội Viettel

Viettel được thành lập vào năm 2009, đây là doanh nghiệp có vốn 100% của Nhà nước. Đây là một trong những tập đoàn Viễn thông và Công nghệ lớn nhất Việt Nam, là nhà mạng được nhiều người Việt sử dụng nhất. Viettel chủ yếu kinh doanh dịch vụ viễn thông và CNTT, an ninh mạng, dịch vụ số, công nghiệp quốc phòng và thiết bị viễn thông. Hiện nay, Viettel đã mở rộng quy mô hoạt động sang 7 nước khác ở Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi.

2Tập đoàn Vingroup

Tập đoàn Vingroup hiện nay là một trong những tập đoàn lớn nhất tại Việt Nam. Tập đoàn này từng lọt top 200 công ty đại chúng có doanh thu tỷ đô hoạt động tốt nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Giá trị vốn hoá của tập đoàn này là 16 tỷ USD. Vingroup kinh doanh rất nhiều lĩnh vực như: bất động sản, du lịch- vui chơi giải trí, hệ thống siêu thị bán lẻ, nghiệp, y tế, giáo dục, công nghệ…Bất cứ lĩnh vực nào có tiềm năng là Vingroup lập tức đầu tư, đây là một trong những tập đoàn đại diện cho sự phát triển và vươn lên không ngừng của nền kinh tế Việt Nam.

3Tập đoàn Masan

Tập đoàm Masan là một doanh nghiệp sản xuất và phân phối hàng tiêu dùng lớn nhất Việt Nam. Masan sản xuất nhiều mặt hàng khác nhau như mì ăn liên, cà phê, ngũ cốc, nước mắm, nước tương…Không chỉ phát triển tại Việt Nam, các sản phẩm của thương hiệu Masan còn xuất khẩu sang nhiều quốc gia phát triển như Mỹ, Đức, Canada, Nhật Bản…Ngoài ra, tập đoàn Masan còn đầu tư kinh doanh các lĩnh vực khác như Tài chính – Ngân hàng, Tài nguyên, Chế biến thực phẩm.

4Tập đoàn Dầu khí Việt Nam Petrovietnam

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (viết tắt là PVN), tập đoàn này thuộc quản lý của Chính phủ. PVN chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu, thăm dò, khai thác, kinh doanh phân phối sản phẩm về dầu khí. Bên cạnh đó, PVN còn kinh doanh điện và phân bón, năng lượng tái tạo, năng lượng sinh học…

5Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (viết tắt là EVN) chủ yếu sản xuất, truyền tải và xuất nhập khẩu điện năng. Bên cạnh đó, EVN cũng mở rộng kinh doanh một số lĩnh vực khác như: giáo dục, viên thỗng, tài chính – ngân hàng, nghiên cứu phát triển. Hiện nay, EVN đang tập trung phát triển năng lượng sạch.

6Tập đoàn Unilever

Unilever là cái tên rất quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt Nam. Tập đoàn này kinh doanh nhiều sản phẩm thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như hàng tiêu dùng nhanh, thức uống, thực phẩm… Unilever là một thương hiệu do Anh Quốc và Hà Lan thành lập, hoạt động trên nhiều quốc gia và đến Việt Nam vào năm 1995. Hiện nay, tập đoàn này đã hoạt động ở Việt Nam hơn 25 năm và có hơn
350 nhà phân phối lớn và hơn 150.000 cửa hàng bán lẻ.

7Tập đoàn Procter & Gamble

Procter & Gamble (P&G) là tập đoàn tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ, đến Việt Nam năm 1995, P&G đã không ngừng mở rộng quy mô và phát triển rất mạnh mẽ. Một số thương hiệu quen thuộc của tập đoàn P&G mà chúng ta thường sử dụng hàng ngày như: Ariel, Tide, Downy, Pampers, Oral-B, Gillette…

8Tập đoàn Tân Hiệp Phát

Tân Hiệp Phát được thành lập năm 1994, đây là một trong những doanh nghiệp kinh doanh nước giải khát lớn nhất Việt Nam. Các sản phẩm của Tân Hiệp Phát quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, nó xuất hiện trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam và cũng có mặt tại 16 quốc gia khác nhau trên thế giới.

9Tập đoàn Liên Thái Bình Dương

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (viết tắt là IPP) là một trong những tập đoàn lớn tại Việt Nam, chuyên cung cấp và phân phối các mặt hàng thuộc những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như Ralph Lauren, Rolex, Ermenegildo Zegna, Dolce & Gabbana, Salvatore Ferragamo.. Hiện nay IPP còn mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác như chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh, kinh doanh trung tâm thương mại, bán lẻ hàng không…

10Tập đoàn Doji

Doji là tập đoàn vàng bạc đá quý lớn nhất Việt Nam hiện nay, trải qua hơn 20 thành lập và phát triển, Doji dần khẳng định thương hiệu trong ngành vàng bạc đá quý Việt Nam. Bên cạnh đó, Doji còn kinh doanh các lĩnh vực khác như Tài chính Ngân hàng, Bất động sản, Nhà hàng… các sản phẩm của Doji không chỉ được yêu thích trong nước mà nó còn rất được ưa chuộng khi xuất khẩu ra nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *