Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

11/10/2023

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023 là những thành phố nào? Top10AZ sẽ cập nhật danh sách những thành phố có chỉ số an toàn được các chuyên gia gợi ý cho khách du lịch

1Thành phố Copenhagen - Đan Mạch

Giữ vị trí đầu bảng trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023 là thành phố Copenhagen như một hình ảnh thu nhỏ của cuộc sống đô thị an toàn và hải hòa. Điểm chỉ số an toàn: 82,4. Chỉ số an toàn dựa trên kết quả của một số yếu tố:

 • Tỷ lệ tội phạm tối thiểu
 • Tự do: đảm bảo mọi giới tính, độ tuổi và hoàn cảnh đều có tự do
 • Bình đẳng về tài sản: Khoảng cách giàu nghèo hẹp, công dân đều tương tác bình đẳng
 • Xã hội đáng tin cậy: Người dân tin cậy, tôn trọng lẫn nha

Thành phố Copenhagen đứng đầu trong danh sách top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

2Thành phố Toronto - Canada

Thành phố Toronto nằm ở vị trí thứ 2 trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023 với điểm chỉ số an toàn là 82,2. Toronto là một trong những thành phố đông dân nhất lục địa và lớn nhất ở Canada. Dân số sinh sống đông nên đa dạng về văn hóa và tạo nên sự khác biệt:

 • Bức tranh đa văn hóa: Nơi đây có đa dạng chủng tộc và nền văn hóa cùng tồn tại hài hòa, là thành phố có đa văn hóa nhất trên toàn cầu.
 • Trung tâm xuất sắc: Trung tâm kinh doanh, nghệ thuật và tài chính, Toronto xứng đáng là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới.
 • Móc túi ít xảy ra: Tình trạng móc túi ở đây ít xảy ra hơn so với các nơi khác, điều này cho thấy cam kết của thành phố về an toàn.
 • Giao thông an toàn: Giao thông của thành phố an toàn, cho dù thông qua taxi hay hệ thống giao thông công cộng.

Thành phố Toronto của Canada với điểm chỉ số an toàn 82,2 điểm và đứng vịt rí thứ 2 trong danh sách

3Thành phố Singapore - Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

Thành phố Singapore có điểm chỉ số an toàn 80,7 và đứng ở vị trí thứ 3 trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023. Singapore ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông nhằm giải quyết các thách thức của đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và sự an toàn.

 • An toàn: Singapore là một thành phố bạn có thể khám phá một mình trong mọi thời gian trong năm.
 • Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ thông: Hầu hết người dân Singapore đều nói tiếng Anh, bạn dễ dạng nhận được chỉ dẫn hoặc trợ giúp.
 • Không gian sạch sẽ: Thành phố được mệnh danh là “thành phố sạch nhất thế giới”.
 • Phương tiện di chuyển đáng tin cậy: Taxi ở Singapore vừa có giá cả phải chăng vừa đáng tin cậy, với giá vé được tính toán minh bạch và tài xế nổi tiếng vì sự trung thực.

Thành phố Singapore có chỉ số an toàn cao và xếp vị trí thứ 3 trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

4Thành phố Sydney - Australia

Thành phố Sydney là thành phố lớn nhất, nổi tiếng nhất, lâu đời nhất và cũng là thành phố toàn cầu, tự hào là nơi vừa an toàn vừa rất đáng sống. Điểm chỉ số an toàn của thành phố này là 80,1 vì thế không lấy gì làm lạ khi Sydneyghi danh mình ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023.

Thành phố Sydney xếp ở vị trí thứ 4 trong danh sách top 10 thành phố an toàn 

5Thành phố Tokyo - Nhật Bản

Thành phố Tokyo đẹp diễm lệ, là điểm đến ước mơ của nhiều du khách trên khắp thế giới. Thành phố là trung tâm tài chính mà còn là trung tâm văn hóa của Nhật Bản. Điểm chỉ số an toàn của Tokyo là 80, xếp sau Sydney và đứng ở vị trí thứ 5 trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023. Đất nước Nhật Bản nói chung và thành phố Tokyo có tỷ lệ phạm tội thấp.

Thành phố Tokyo góp mặt ở vị trí thứ 5 trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

6Thủ đô Amsterdam - Hà Lan

Thủ đô Amsterdam của Hà Lan là trung tâm văn hóa, chính trị và còn là điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút đông đảo lượng khách đổ về hàng năm. Nơi đây sở hữu nhiều cây cầu quyến rũ và cuộc sống về đêm. Điểm chỉ số an toàn của thành phố là 79,3, đứng thứ 6 trong danh sách top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023. Chỉ số an toàn được xét như:

 • Phương tiện giao thông: Mạng lưới giao thông công cộng tại thành phố Amsterdam khá phát triển và giá phương tiện công cộng tại đây khá rẻ. Người đi xe đạp được quyền ưu tiên.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi
 • Khách du lịch đến đâu có thể tham quan hoặc đi bộ một mình

Thành phố Amsterdam có chỉ số an toàn đạt 79,3 điểm, nơi khách du lịch nên ghé thăm một lần

7Thành phố Wellington - New Zealand

Wellington được biết đến như một thành phố văn hóa nhiều hoạt động văn hóa được mong đợi được tổ chức ở đây. Thành phố sở hữu khung cảnh thanh bình, New Zealand, một đất nước nổi tiếng về sự an toàn. Thành phố này tự hào là một trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2023 với điểm chỉ số an toàn: 79.

Wellington có hệ thống giao thông công cộng tốt nhất bạn có thể gọi taxi vào đêm khuya hay đi dạo nhàn nhã mà không lo về các vấn đề bạo lực, tội phạm

8Thành phố Melbourne - Australia

Đất nước Australia có thành phố thứ hai lọt vào danh sách top 10 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2023. Đứng sau thành phố Sydney, thành phố Melbourne có điểm chỉ số an toàn: 78,6. Nơi đây được ca ngợi là “Thủ đô văn hóa của Úc”, thành phố này được trang trí bởi vô số bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật.

Người dân trong thành phố được khen ngợi về sự ấm áp, hiếu khách, thân thiện. Hệ thống giao thông của thành phố nói chung là an toàn. Chính quyền thành phố thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để đảm bảo phúc lợi cho người dân nên bạn hoàn toàn yên tâm khi tới đây du lịch.

Thành phố Melbourne được du khách thường ca ngợi thành phố vì sự an toàn và bầu không khí thân thiện 

9Thành Phố Hồng Kông -Trung Quốc

Thành Phố Hồng Kông là một là một trong hai đặc khu hành chính của Trung Quốc. Hồng Kông có cuộc sống về đêm náo nhiệt ở các quận giải trí như: Lan Quế Phường, Tiêm Sa Chủy, Loan Tể…Sự an toàn của thành phố được đánh giá cao với điểm chỉ số 78,6 và nằm ở vị trí thứ 9 trong danh sách top 10 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2023.

Hồng Kông tự hào có tỷ lệ tội phạm tương đối thấp và đang giảm dần trong những năm gần đây. Từ trộm cắp đến hành hung, những sự cố như vậy ít xảy ra hơn so với mức trung bình toàn cầu là nhờ các chính sách của chính quyền thành phố Hồng Kông.

Hồng Kông xếp vị trí thứ 9 trong bản danh sách 10 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2023

10Thành phố Stockholm - Thụy Điển

Thành phố Stockholm của Thụy Điển là một trung tâm phố cổ lớn với bề dày lịch sử, đồng thời cũng là một trung tâm văn hóa và kinh tế lớn của khu vực Bắc Âu. Nơi đây còn diễn ra Lễ trao giải Nobel hàng năm. Người dân trong thành phố sống có trách nhiệm hơn với sự phát triển bền vững, sống gần với thiên nhiên và biết đủ là hạnh phúc.

Lực lượng cảnh sát luôn sẵn sàng khi có yêu cầu hoặc khi bạn cần hỗ trợ, các tệ nạn như móc túi, trộm cắp rất hiếm nhưng nếu nếu có xảy ra cũng sẽ được giải quyết kịp thời và hiệu quả. Chình vì thế Stockholm  góp mặt trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới 2023

Thành phố Stockholm có điểm chỉ số an toàn là 78

Bài viết cung cấp cho bạn thông tin về top 10 thành phố an toàn nhất thế giới năm 2023. Bạn đang lên kế hoạch về  chuyến du lịch tới một trong những thành phố này thì đừng quá lo lắn về vấn đề an ninh. Bạn hãy chia sẻ thêm  thông tin về chuyến đi cho chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *