TOP 10 Thành Phố Giàu Nhất Đông Nam Á

TOP 10 Thành Phố Giàu Nhất Đông Nam Á

08/09/2021

Đông Nam Á là một khu vực thuộc Châu Á, gồm có 11 nước, đây là khu vực có nền kinh tế mới nổi và phát triển tương đối năng động so với nhiều khu vực khác. Tại một số quốc gia trong khu vực có một số thành phố giàu có, GDP bình quân của thành phố bỏ xa nhiều thành phố khác trong nước. Để trở thành một thành phố giàu có chính phủ và người dân ở đó đã nỗ lực rất nhiều. Hãy cũng TOP10AZ điểm lại TOP 10 thành phố giàu nhất Đông Nam Á sau đây nhé!

1Thành phố Jakarta

Thành phố Jakarta thuộc đất nước Indonexia, đây là thành phố đông dân nhất Đông Nam Á. Đây được coi là đô thị nghẹt thở vì dân cư rất đông đúc. Mặc dù là thành phố đông dân nhưng Jakata có nền kinh tế rất phát triển, GDP bình quân của thành phố này đạt một con số rất đáng ngưỡng mộ 253 tỷ USD.

Và nơi đây cũng được đánh giá là một trong những thành phố thông minh của khu vực Đông Nam Á. Thành phố này đã ra mắt Qlue – “ứng dụng thành phố thông minh”, cho phép người dùng báo cáo các vấn đề trực tiếp với chính quyền địa phương và các doanh nghiệp, cũng như chia sẻ thông tin với các công dân khác. Thành phố này cũng có nhiều điểm du lịch độc đáo, thú vị.

2Thành phố Bangkok

Bangkok là thủ đô của Thái Lan, cũng là thành phố đông dân và phát triển hàng đâu Đông Nam Á. Thành phố này đạt mức GDP vào khoảng 180 tỉ USD. Sự bùng nổ kinh tế vào năm 1980 và 1990 đã khiến cho nhiều công ty xuyên quốc gia đặt trụ sở tại đây.

Người dân tại thủ đô Bangkok được hưởng các dịch vụ an sinh xã hội, chăm sóc sức khoẻ, nghệ thuật, thời trang, giải trí rất tốt. Ngoài ra, Bangkok cũng rất phát triển ngành du lịch, nhịp sống nhộn nhịp về đêm là điều mà nhiều du khách yêu thích khi tới Bangkok.

3Thành phố Singapore

Thành phố Singapore của thủ đô Singapore là một trong những thành phố giàu có bậc nhất Đông Nam Á. Thành phố này đạt GDP là 218 tỉ USD, con số này thậm chí cao hơn cả GDP của nước Việt Nam.

Thành phố Singapore là nơi có những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới và là một trong 5 cảng biển bận rộn nhất toàn cầu. Kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào mậu dịch, đặc biệt là xuất khẩu, thương mại và công nghệ chế tạo.

4Manila, philippines

Giống như thành phố Bangkok, thành phố Manila là một đô thị có diện tích eo hẹp nhưng dân cư rất đông đúc. Tuy vậy, GDP của thành phố này chiếm 1/3 GDP của của đất nước, GDP của thành phố này đạt 257 tỷ USD.

Sau chiến tranh thành phố này được tái thiết và phát triển nhanh chóng. Thành phố này có nhiều nhà máy sản xuất sản phẩm liên quan đến ngành công nghiệp. Ngoài ra, kinh tế của Manila còn phụ thuộc vào việc sản xuất kinh doanh đồ uống, thực phẩm và thuốc lá.

5Hồ Chí Minh, Việt Nam

Thành phố Hồ Chí Minh Việt Nam là thành phố phát triển sầm uất nhất Việt Nam và cũng lọt top những thành phố giàu có ở Đông Nam Á. GDP của thành phố là đạt 98 tỉ USD.

Trong thời Pháp thuộc TP.Hồ Chí Minh được mệnh danh là hòn ngọc viễn đông với nền kinh tế rất phát triển. Ngày nay, nền kinh tế Tp.HCM khá đa dạng, phát triển ở nhiều lĩnh vực từ công nghiệp chế biến, khai thác mỏ, thuỷ sản nông nghiệp đến phát triển du lịch, công nghệ thông tin…

6Thành phố Kuala Lumpur

Đây là thành phố đông dân nhất tại Malaisia, GDP của thành phố Kuala Lumpur là 53,8 tỉ đô la, xếp thứ 83 trên thế giới. Kulur Lumpur được xem là trung tâm tài chính, văn hoá của cả Malaisia. Thành phố này từng sở hữu toà nhà cao nhất thế giới.

Kuala Lumpur từng cùng với các khu vực đô thi xung quanh đã tạo thành vùng công nghiệp hoá mạnh nhất, kinh tế tốt nhất và phát triển mạnh nhất của đất nước Malaisia. Thành phố này cũng là nơi hội tụ của nhiều công ty ngoại quốc và trung tâm hỗ trợ khu vực của các công ty đa quốc gia. Ngành du lịch của Kurla Lumpur cũng rất phát triển.

7Thành phố Surabaya

Thành phố Surabaya là thành phố lớn thứ 2 của Indonesia, với 2.843.114 người dân. Đây là thành phố đông đúc cũng là thành phố giàu có của đất nước Indonixia. GDP của thành phố này khoảng 41 tỷ USD. Kinh tế của Surabaya phát triển nhờ vào việc sản xuất và kinh doanh thuốc lá, cà phê và đường.

Ngành hải quân và đóng tàu cũng là lợi thế lớn của thành phố này cảng biển này. Surabaya được xem là quần đảo của người anh hùng, chính vì thế đây là nơi du lịch lý tưởng cho những người yêu thích lịch sử, mê kiến trúc. Ẩm thức của thành phố cũng rất phong phú.

8Thành phố Hà Nội

Hà Nội là thủ đô của đất nước Việt Nam, GDP của Hà Nội là 73 tỷ USD, xếp thứ 86 trên thế giới. Lịch sử Hà Nội gần liền với lịch sử thăng trầm của Việt Nam, đây là thành phố có dân cư đông đúc và có nền kinh tế phát triển nhất nhì Việt Nam. Kinh tế Hà Nội chủ yếu là các ngành nông lâm thuỷ sản, công nghiệp và các ngành dịch vụ. Du lịch Hà Nội cũng rất phát triển, Hà Nội có nhiều địa điểm tham quan du lịch, nhiều món ăn ngon nên rất thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Mỗi năm Hà Nội đón hơn 1 triệu lượt khách du lịch ngoại quốc .

9Thành phố Bandung

Thành phố Bandung thuộc tỉnh Indonexia, GDP của thành phố này khoảng 69 tỷ USD. Đây là thành phố đông dân thứ 3 của Indonexia đồng thời kinh tế của thành phố cũng phát triển rất nhộn nhịp. Nằm ở vùng cao nguyên với thời tiết tương đối dễ chịu, Bandung là địa điểm du lịch nổi tiếng và được nhiều người yêu thích.

Du lịch phát triển kéo theo các ngành dịch vụ cũng rất phát triển, hàng loạt nhà hàng, khách sạn, quán cà phê phong cách Châu Âu được mở tại đây khiến cho nhiều du khách thích thú.

10Thành phố Yangon

Yangon là thành phố xinh đẹp của đất nước Myanmar, nơi đây được mệnh danh là London của Đông Nam Á. GDP của thành phố này đạt 33 tỉ USD, thành phố này phát triển phần lớn nhờ sự đầu tư của Trung Quốc và Singapore. Tính đến năm 2018, đã có 289 doanh nghiệp từ Singapore đầu tư 19,731 tỷ USD vào Yangon, đây cũng là một trong những lý do khiến kinh tế Yangon phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *