TOP 10 Thành Phố Giàu Nhất Nước Mỹ

TOP 10 Thành Phố Giàu Nhất Nước Mỹ

06/09/2021

Mỹ là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới, chình vì thế thật không ngạc nhiên khi Mỹ sở hữu rất nhiều thành phố giàu có. Mỗi thành phố đều có những điểm mạnh riêng và điều quan trọng là các nhà chức trách đã tận dụng những ưu thế để giúp cho thành phố của họ trở nên giàu có. Những thành phố giàu có ở Mỹ được xác định chủ yếu dựa vào mức thu nhập trung bình của cac hộ gia đình. Dưới đây, TOP10AZ đã tổng hợp TOP 10 thành phố giàu nhất nước Mỹ.

1California-Lexington, Maryland

• Thu nhập hộ gia đình trung bình: 87,947 USD/năm
• Giá trị nhà trung bình: 320,700 USD (cao nhất 25% các đô thị Mỹ)

Maryland là tiểu bang số 1 về các triệu phú, tính theo phần trăm dân số. Tạp chí Phố Wall cho biết 7,87% tổng số hộ gia đình có hơn 1 triệu đô la tài sản có thể đầu tư.

Khu vực California-Lexington trên Vịnh Chesapeake là một trong những điểm nóng giàu có nhất ở đây. Người dân địa phương có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ sông và cuộc sống nông thôn yên tĩnh, cách xa thủ phủ lớn, nhộn nhịp ở phía bắc, và khu vực Lexington là trung tâm nghiên cứu quốc phòng và hàng không vũ trụ.

Người dân cũng có thể giữ được nhiều tiền hơn, vì mua nhà ở đây rẻ hơn bất kỳ thành phố nào khác trong danh sách này.

2Santa Cruz-Watsonville, California

• Thu nhập trung bình hộ gia đình: 89.269 USD/năm
• Giá trị nhà trung bình: 839.500 USD/năm (10% cao nhất trong số các đô thị Mỹ)

Trước khi đại dịch COVID-19 tàn phá ngành du lịch thì nền kinh tế của Santa Cruz hưởng lợi rất lớn từ ngành du lịch. Bốn triệu du khách đổ về các bãi biển đầy cát và rừng cây gỗ đỏ của thành phố hàng năm. Đại học California, Santa Cruz nằm trong khu vực này, và gần 44% người lớn có bằng cử nhân.

3Oxnard-Thousand Oaks-Ventura, California

• Thu nhập trung bình hộ gia đình: 92.236 USD/năm
• Giá trị nhà trung bình: 629,600 USD

Khu vực tàu điện ngầm nằm ngay phía tây Los Angeles này cung cấp một khoản thu nhỏ từ giá nhà ở điên rồ ở Thành phố Thiên thần. Tuy nhiên, các thành phố và thị trấn ven biển ở đây tự hào có khí hậu đẹp, dễ dàng đi đến các công viên và bờ sông và nhiều cơ hội kinh doanh.
Ventura, có biệt danh là “thành phố may mắn”, cung cấp nhiều công việc được trả lương cao trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, du lịch và công nghệ. Công ty quần áo ngoài trời Patagonia cũng có trụ sở tại đây.

4Napa, California

• Thu nhập trung bình hộ gia đình: 92.769 đô la
• Giá trị nhà trung bình: $ 670,000

Napa được biết đến trên khắp thế giới với các nhà máy rượu vang tinh tế, các nhà máy rượu vang đã hỗ trợ lớn cho ngành du lịch phát triển. Trước khi đại dịch làm tê liệt ngành du lịch, tỷ lệ thất nghiệp ở đây là rất thấp. Những người đi nghỉ từ khắp nơi đến nghỉ tại các khách sạn, thăm các spa, đi dạo dọc bờ sông và tiêu một khoản tiền nhỏ tại các cửa hàng độc đáo và chợ nông sản.

5Seattle-Tacoma-Bellevue, Washington

• Thu nhập trung bình hộ gia đình: 94.027 đô la
• Giá trị nhà trung bình: $ 503,000

Seattle là quê hương của một số tên tuổi lớn nhất trong nước, nơi đây cũng có nhiều công ty khổng lồ như Amazon, Microsoft, Starbucks, Costco, T-Mobile và Nordstrom hay các nhà lãnh đạo tỷ phú như Jeff Bezos và Bill Gates, những người đã xây dựng biệt thự của họ ở thị trấn Medina.
Dân số có trình độ học vấn cao, với Đại học Washington nằm ở trung tâm thành phố, và hơn 44% người lớn có bằng cử nhân trên tường.

6Boston-Cambridge-Newton, Massachusetts

• Thu nhập trung bình hộ gia đình: 94.430 đô la
• Giá trị nhà trung bình: $ 482,700

Đại học Harvard và Boston đã đào tạo ra hàng nghìn bộ óc vĩ đại, và sự hiện diện của họ làm nổi bật tiềm năng kiếm tiền của cả khu vực. Gần một nửa số người trưởng thành trong khu vực này, vốn cũng tập trung vào New Hampshire, có bằng cử nhân. Tỷ lệ thất nghiệp thấp và nền kinh tế phát triển mạnh cũng bao gồm một số cơ sở y tế và cơ sở nghiên cứu lớn.

7Bridgeport-Stamford-Norwalk, Connecticut

• Thu nhập trung bình hộ gia đình: 97.053 đô la
• Giá trị nhà trung bình: $ 444,500

Khu vực đô thị này bị chia cắt ở giữa bởi một sự phân chia kinh tế tàn bạo, một trong những điều tồi tệ nhất trong cả nước. Mặc dù thu nhập trung bình rất cao ở đây, nhiều cư dân sống trong cảnh nghèo đói, đặc biệt là ở trung tâm sản xuất cũ của Bridgeport. Nếu bạn nằm ở phía bên phải của sự phân chia kinh tế, bạn sẽ có rất nhiều tiện nghi để tận hưởng, bao gồm một loạt các bãi biển, công viên và nhà hàng được đánh giá cao. Và Stamford ở phía tây là một trung tâm công ty lớn, nơi đặt trụ sở của một số công ty trong danh sách Fortune 500, bao gồm cả công ty viễn thông Charter Communications.

8Washington-Arlington-Alexandria

• Thu nhập hộ gia đình trung bình: 105.659 đô la
• Giá trị nhà trung bình: $ 446.300

Khu vực đô thị Washington, DC bao gồm tất cả quận liên bang và các phần của Maryland, Virginia và Tây Virginia. Khu vực này được biết đến với những dinh thự nổi tiếng đáng kinh ngạc; tất cả mọi người từ Barack Obama đến Jeff Bezos đều có bất động sản trị giá hàng triệu đô la ở đó.

Như bạn có thể mong đợi, rất nhiều công việc chính phủ được trả lương cao. Và ngoài tất cả các đài tưởng niệm quốc gia và nơi ở của tổng thống, khu vực còn có Đại học Georgetown và các cơ sở giáo dục hàng đầu khác. Hơn một nửa số người lớn ở đây có bằng cử nhân.

9San Francisco-Oakland-Berkeley

• Thu nhập hộ gia đình trung bình: $ 114,696
• Giá trị nhà trung bình: $ 940,900

Bản thân San Francisco được coi là trung tâm thương mại và tài chính của Golden State, nơi tập trung nhiều ngân hàng, công ty đầu tư mạo hiểm và các công ty nằm trong danh sách Fortune 500. Rất nhiều công việc trong lĩnh vực công nghệ, du lịch, luật, kiến trúc và truyền thông. Và với các cơ sở giáo dục nổi tiếng như Stanford và Đại học California, Berkeley ở khu vực lân cận, hơn một nửa số người trưởng thành có bằng cử nhân.

10San Jose-Sunnyvale-Santa Clara, California

• Thu nhập hộ gia đình trung bình: $ 130.865
• Giá trị nhà trung bình: 1.116.400 USD

California là một trong những thành phố giàu có bậc nhất của nước Mỹ. Nơi đây, có tỷ lệ thất nghiệp thấp, trình độ học vấn cao và thu nhập nằm ngoài thế giới so với người dân ở các khu vực khác trên đất nước. Hộ gia đình điển hình ở đây kiếm được 85.000 đô la nhiều hơn so với hộ gia đình điển hình ở Mississippi.

Bản thân San Jose, thủ phủ của Thung lũng Silicon, có hơn 2.500 công ty công nghệ cao và 90.000 việc làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *