TOP 10 Thành Phố Hiện Đại Bậc Nhất Thế Giới

TOP 10 Thành Phố Hiện Đại Bậc Nhất Thế Giới

10/07/2021

Một thành phố hiện đại khi nó đáp ứng đủ các tiêu chí như sự sáng tạo, công nghệ, kiến trúc, quy hoạch và cũng như chú trọng giải quyết các vấn đề an sinh xã hội một cách tốt nhất. Trên thế giới hiện nay có rất nhiều thành phố nhưng để trở thành một thành phố hiện đại thì không hề đơn giản. Hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu về TOP 10 thành phố hiện đại bậc nhất Thế giới ở bài viết dưới đây nhé!

1Tokyo, Nhật Bản

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, cũng là một trong những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Thành phố này hội tụ những toà nhà chọc trời, những kiến trúc hiện đại và cả những con phố nhộn nhịp, tràn ngập công nghệ mới. Tại thành phố này bạn có thể tìm thấy những điện thoại thông minh nhất, những con robot mới nhất và những cả những ô tô mới nhất. Thậm chí ở Tokyo, 1 công ty đã tạo ra một chiếc nhẫn kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, có thể thực hiện thanh toán điện tử bằng sóng tay. Đến với Tokyo bạn có thể bắt gặp những con robot trên đường hay những toà tháp cao nhất thế giới.

2Singapore

Thành phố Singapore là một thành phố hiện đại bậc nhất ở khu vực Đông Nam Á nói riêng và thế giới nói chung. Từng là một nước thuộc địa nhưng Singapore đã phát triển mạnh mẽ, vượt xa với nhiều nước trong khu vực, trở thành một trong những nơi giàu nhất trong khu vực. Thành phố Singapore nổi tiếng với những toà nhà chọc trời bằng kính cùng lối kiến trúc hiện đại, những công viên cây xanh được quy hoạch quanh thành phố. Singapore tự hào là một trong những đất nước ít tham nhũng nhất, hệ thống giáo dục cũng thuộc hạng nhất, luật lệ nghiêm khắc, kinh tế thân thiện với doanh nghiệp…

3Helsinki, Phần Lan

Helsinki là một thành phố hiện đại ở đất nước Phần Lan với những tiến bộ rõ rệt về công nghệ, tiến bộ xã hội và kiến trúc Scandinavia hiện đại. Tại thành phố Helsinki Wifi được phủ song khắp thành phố. Helsinki có tới 8 trường đại học cho thấy thành phố này coi trọng nền giáo dục như thế nào. Ở Helsinki có một nhà thờ tân cổ điển nổi tiếng tuy nhiên nơi đây cũng không thiếu những toà nhà hiện đại kiểu dáng đẹp trong khu thiết kế của nó.

4Thượng Hải, Trung Quốc

Thượng Hải là thành phố đông dân nhất Trung Quốc, cũng là một trong những khu vực đô thị lớn nhất thế giới. Thượng Hải có một trung tâm tài chính khổng lồ đủ sức cạnh tranh với những trung tâm tài chính lớn trên thế giới. Các ông lớn của nước ngoài cũng tranh nhau đầu tư vào thành phố đông dân bậc nhất này khiến cho nó không ngừng phát triển, ngày càng hiện đại hoá, với những toà nhà chọc trời hiện đại thống trị bầu trời trông thật ngoạn mục.

5Seoul, Hàn Quốc

Từng là một thành phố nghèo khổ trong chiến trang Triều Tiên ngày nay Seoul đã trở thành một trong những nơi thịnh vượng và có công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Các khu đô thị mới không ngừng được quy hoạch, các toà nhà chọc trời hiện đại thi nhau mọc lên khiến cho Seoul mang một diện mạo năng động, trẻ trung, hiện đại. Thành phố Seoul có nền giải trí, nghệ thuật vô cùng phát triển, viện bảo tàng được xây dựng với kiến trúc đẹp mắt..các trung tâm mua sắm hoạt động 24 giờ, các nhà hàng, hồ bơi mở cửa suốt đêm khiến cho thành phố này lúc nào cũng nhộn nhịp.

6New York, Hoa kỳ

New York là một trong những trung tâm toàn cầu về thương mại, tài chính, nghệ thuật, truyền thống và ngoại giao quốc tế. New York có nhiều toà nhà chọc trời hiện đại, có nhiều ông lớn về tài chính đầu tư tại đây. Những địa điểm nổi tiếng của thành phố này phải kể đến như Wall street, tượng Nữ thần tự do, central park…

7San Francisco, Hoa Kỳ

San Francisco là một trong những thành phố phát triển nhất nước Mỹ. Ở đây có ngành công nghệ thông tin vô cùng phát triển thu hút hàng ngàn người đổ về đây làm việc. Hàng trăm công ty công nghệ nổi tiếng có trụ sở tại đây như Apple, Facebook, Google và Twitter, ngay cả Viện Nghiên cứu Ames của NASA cũng lựa chọn San Francisco để dừng chân. Tất cả người dân của thành phố đều được sử dụng internet.

8London, Vương quốc Anh

London là thủ đô của Vương Quốc Anh và là một trong những thành phố hiện đại bậc nhất thế giới. Theo một khảo sát năm 2012, người dân thành phố London có chất lượng cuộc sống cao nhất ở Anh và cũng trong cuộc khảo sát này London xếp thứ 6 về chất lượng cơ sở hạ tầng dựa trên nguồn cung cấp điện, nước, dịch vụ thông tin và công cộng vận chuyển. Kiến trúc thành phố vừa mang nét cổ điển của những công trình truyền thống vừa hiện đại với những toà cao ốc chọc trời.

9Hồng Kông

Hồng Kông là một trong những thành phố đông dân nhất thế giới và cũng xa hoa, hiện đại nhất thế giới. Hông Kông là một khu tự trị của Trung Quốc, từng là thuộc địa của Anh sau khi được trao trả vào năm 1997, Hồng Kông không ngừng phát triển vượt mặt nhiều thành phố lớn khác trên thế giới. Đây là một trong những trung tâm tài chính toàn cầu quan trọng nhất và có ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế toàn cầu. Hồng Kông cũng là thành phố có số lượng nhà cao ốc, nhà chọc trời nhiều nhất thế giới. Hơn 90% người dân Hồng Kông đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. Trong khuôn viên thành phố cũng có nhiều công viên quốc gia được xây dựng làm nơi vui chơi cho người dân và giúp cân bằng không khí của thành phố này.

10Thành phố Paris :

Paris là thành phố thủ đô của nước Pháp, cũng là trung tâm hành chính quan trọng của quốc gia này. Nằm ở phía Bắc nước Pháp, Paris được xây dựng hai bên bờ sông Seinne, cũng là nơi giao nhau giữa hai con sông Seinne và Marne. Paris có khí hậu ôn đới đại dương.Với sự ảnh hưởng khá mạnh mẽ của đại dương, nơi đây có mùa hè mát trung bình 18 độ C, mùa đông không quá lạnh khoảng 6 độ C.

Với sự ưu ái về khí hậu thiên nhiên ban tặng, cộng với các công trình kiến trúc cổ kính được xây dựng từ rất lâu đời, mỗi năm Paris thu hút đến 30 triệu khách du lịch nước ngoài. Chính từ đó, lĩnh vực du lịch đang là mối quan tâm mạnh mẽ của cả chính phủ Pháp và công dân Paris. Bên cạnh việc bảo vệ, phát triển các công trình kiến trúc nổi tiếng, họ còn tích cực xây dựng đất nước ngày một xanh tươi và xinh đẹp, các công trình nghệ thuật tiếp tục được xây dựng như khách sạn, cửa hàng, trung tâm du lịch văn hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *