TOP 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

TOP 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới

02/09/2021

Một số nơi trên thế giới được coi là cực kì nguy hiểm bởi số lượng tội phạm bạo lực và số liệu chết cao “ngất ngưởng”. Hầu hết các tệ nạn đều tập trung ở những thành phố lớn hơn những thị trấn nhỏ, nhưng  sự thật là tỷ lệ tội phạm phụ thuộc hoàn toàn quy mô của thành phố mà bởi các vấn đề kinh tế.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 thành phố nguy hiểm nhất thế giới”, và không còn nghi ngờ gì nữa, những thành phố này không dành cho những người yếu tim, và cũng không phù hợp với dân du lịch thông thường. Tất nhiên, nếu bạn quyết định thử “cảm giác mạnh”, thì bạn phải nhận thức được những rủi ro và thực hiện các biện pháp phòng ngừa hợp lý.

1San Pedro Sula, Honduras

San Pedro Sula, Honduras

Trên lý thuyết, thành phố này có động vật hoang dã và thiên nhiên tuyệt vời bởi số lượng một số loài động vật quý hiếm nhất trên hành tinh. Nhưng không may là nếu bạn muốn đến đây sẽ phải đối diện với số lượng khủng bố và bạo lực đầy rẫy. Thành phố này chứa chấp đầy rẫy loại tội phạm, liên quan nhiều đến ma túy và các băng nhóm gangster. Tỉ lệ là khoảng 55 người thiệt mạng với cứ 100.000 công dân.

2Acapulco, Mexico

Acapulco, Mexico

Thành phố Acapulco cũng được công nhận là một trong những thành phố nguy hiểm nhất thế giới do nạn buôn ma túy và sự xuất hiện “nhan nhản” của các trùm ma túy. Acapulco đã từng là nơi có đường bờ biển tuyệt đẹp với những bãi biển đầy cát và có thời kỳ hoàng kim vào những năm 50 và 60 của thế kỉ trước. Các mối đe dọa hàng ngày đang bùng phát ở thành phố này 24/7!

3Cali, Colombia

Cali, Colombia

Những cảnh bảo lực với đám đông có thể được nhìn thấy vào hầu hết các ngày trong tuần khi cảnh sát bắt tay vào các chiến dịch nguy hiểm cố gắng truy quét bọn tội phạm tràn ngập đường phố. Các băng đảng khiến thành phố này trở thành một “bãi chiến trường” không hồi kết, rất không an toàn cho bất kỳ ai vô tình. Mặc dù các đơn vị cảnh sát đang cố gắng thực hiện công việc của họ để giữ an toàn cho người dân, nhưng mọi thứ thường vượt khỏi tầm kiểm soát.

4Thành phố Guatemala, Guatemala

Thành phố Guatemala, Guatemala

Guatemala là một quốc gia đầy màu sắc với những con người ấm áp và tốt bụng ở khắp mọi nơi. Thật không may cho nhiều người trong số họ, bạo lực là chuyện “thường tình”. Guatemala đã trải qua một cuộc nội chiến tàn khốc kéo dài ba thập kỷ. Năm 2017, hơn 1700 vụ án mạng đã được thực hiện ở Thành phố Guatemala. Trung bình mỗi tuần thành phố xảy ra khoảng 100 vụ giết người, và để thuê một sát thủ “giá rẻ mạt” chỉ 500 đô la.

5Fortaleza, Brazil

Fortaleza, Brazil

Những bãi biển thơ mộng, những đỉnh núi và những vách đá đỏ, thiên đường âm nhạc và cocktail chứng kiến tỉ lệ khoảng ​​66 vụ giết người trên 100.000 dân -mức cao đáng báo động. Người ta phải thường xuyên để mắt và đề phòng vì đường phố luôn sẵn sàng xảy ra một cuộc chiến nào đó. Thành phố này đã từng là một thiên đường cho du lịch nói chung nhưng giờ đây quá nguy hiểm cho bất kỳ ai muốn mạo hiểm, ngay cả đối với chính người dân địa phương.

6Culiacán, Mexico

Culiacán, Mexico

Culiacán là thiên đường cho du khách nhưng giờ đây thành phố này luôn nằm trong vùng lửa, với sự xuất hiện dày đặc của các băng đảng ma túy và những tên gangster nguy hiểm. Nhiều trường hợp tử vong xảy ra ở đây mà phần lớn là liên quan đến ma túy hoặc mâu thuẫn băng nhóm trong thành phố. Khi mặt trời lặn, người dân sẽ thích ở nhà hơn vì sự an toàn của bản thân.

7Kingston, Jamaica

Kingston, Jamaica

Thủ đô của Jamaica, Kingston từng là nơi có những bãi biển ven biển đẹp, an toàn và hoang sơ cùng những ngọn núi xanh ngắt, đồng thời là một vùng trồng cà phê rộng lớn với những con đường mòn và thác nước. Không may là giờ đây, bạo lực băng đảng và cuộc đấu súng đã trở nên quá phổ biến, và cảnh sát dường như “bất lực”. Đặc biệt là nạn tham những rất hoành hành. Điều khôn ngoan là tránh xa thành phố này mặc dù thành phố này vẫn hấp dẫn những ai yêu thích mạo hiểm.

8Detroit, Hoa Kỳ

Detroit, Hoa Kỳ

Nhiều khách du lịch vẫn đang mạo hiểm đến thành phố này, nhưng với sự gia tăng nghèo đói, tội phạm, bắn súng và ma túy tràn lan trên đường phố, Detroit luôn là một điểm nóng trong vài năm trở lại đây của xứ sở “Cờ Hoa”. Tỷ lệ tội phạm vẫn cao nhất trong bất kỳ bang nào khác của Mỹ, đó là lý do tại sao thành phố này lại trở nên nguy hiểm, số liệu cụ thể khoảng 20 tội phạm bạo lực trên 1.000 dân.

9Manila, Philipines

Manila, Philipines

Manila cho đến nay là một trong những thành phố đông dân nhất trên thế giới và cũng là thủ đô của Philippines. Du lịch tăng theo thời gian nhưng không quên mối nguy hiểm thực sự ở thành phố baroque có từ thế kỷ 16 này. Ma túy đang gia tăng do số lượng thất nghiệp hàng loạt và những băng đảng như “nấm sau mưa”. Nếu bạn đề phòng, bạn có thể tránh được một số vấn đề nhưng luôn có thể xảy ra bất kì cuộc đụng độ “thường nhật” nào giữa các băng nhóm.

10San Juan, Puerto Rico

San Juan, Puerto Rico

Những cơn bão lớn khiến nghèo đói và bạo lực gia tăng, mất điện, nước thải tràn lan và bệnh tật hoành hành. San Juan, Puerto Rico đã phải vật lộn với tình trạng hỗn loạn kể từ khi Hoa Kỳ tuyên bố đây là một lãnh thổ vào năm 1898. FBI cảnh báo du khách nên thực hiện ‘mức độ thận trọng cao’ nếu họ phải đến thăm hòn đảo. Vị trí của Puerto Rico nằm giữa Mỹ và một số quốc gia đang phát triển ở vùng Caribê khiến hòn đảo và thành phố San Juan dễ bị tấn công bởi các băng đảng và tội phạm ma túy.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *