TOP 10 thành phố sạch nhất thế giới

TOP 10 thành phố sạch nhất thế giới

02/09/2021

Tất cả chúng ta đều mong muốn được sống trong một môi trường xanh sạch đẹp nhưng không phải ai cũng cam kết hành động để biến điều này thành hiện thực. Thực tế môi trường Trái đất đang suy thoái và chất lượng cuộc sống của con người cũng suy giảm rõ rệt. Tuy nhiên, một số thành phố và quốc gia đang nỗ lực để giữ môi trường trong sạch bằng cách giảm lượng khí thải carbon, ngăn chặn tình trạng xả rác nơi công cộng và cắt giảm mức độ ô nhiễm.

Hãy cùng TOP 10AZ điểm danh qua “TOP 10 thành phố sạch nhất thế giới”, và chắc hẳn bạn đều khá mơ ước khi được sống ở một nơi luôn căng tràn lồng ngực bởi nguồn không khí trong lành!

1HAMBURG

HAMBURG

Hamburg là thành phố sạch nhất và là một trong những thành phố thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Nó đã đặt ra một mục tiêu đầy tham vọng cho chính mình là hứa hẹn sẽ giảm 80% lượng khí thải carbon vào năm 2050. Người dân được khuyến khích sử dụng phương tiện giao thông công cộng và các quỹ rộng rãi đang được chuyển vào phát triển công nghệ sạch.

2COPENHAGEN

COPENHAGEN

Copenhagen là một thành phố đầy màu sắc và hấp dẫn du khách nhất ở Đan Mạch. Ngoài ra, Copenhagen còn được nhiều người công nhận là thành phố thân thiện với môi trường nhất trên thế giới. Chính quyền đã đầu tư rất nhiều vào việc duy trì chất lượng nước và giảm ô nhiễm không khí và nước. Nó hiệu quả đến mức khu vực xung quanh bến cảng có thể được sử dụng để bơi lội mà không sợ ô nhiễm.

3HONOLULU

HONOLULU

Thành phố đảo này là một trong những thành phố lớn xa xôi nhất trên thế giới và có rất ít ngành công nghiệp gây ô nhiễm. Honolulu có rất nhiều không gian xanh và hạn chế gần như tuyệt đối tình trạng xả rác công cộng. Bởi vì Honolulu là một điểm thu hút khách du lịch lớn, nên việc làm đẹp và duy trì các không gian công cộng “xanh sạch” là một ưu tiên hàng đầu của chính phủ.

4HELSINKI

HELSINKI

Helsinki là một trong nhiều thành phố Bắc Âu lọt vào danh sách những thành phố sạch nhất thế giới. Người dân thành phố rất cam kết giữ gìn môi trường và ngăn chặn tình trạng xả rác. Chính phủ cũng đã phát minh ra một hệ thống sưởi ấm phức tạp và tiết kiệm năng lượng giúp cắt giảm lượng điện tiêu thụ. Có thể nói xứ Bắc Âu là một trong những điểm đến sống và du lịch lý tưởng nhất!

5VIENNA

VIENNA

Vienna là thủ đô của Áo và cũng là thành phố lớn nhất của Áo. Rất nhiều tiền đã được đầu tư vào việc thiết kế và duy trì một hệ thống xử lý rác hiệu quả và hầu hết rác thải do thành phố này tạo ra đều được tái chế, do đó làm giảm mức độ ô nhiễm. Vienna cũng nổi tiếng bởi bởi mức sống cao, và chứa đựng nhiều giá trị nghệ thuật.

6CURITIBA

CURITIBA

Brazil có thể không phải là một trong những quốc gia sạch nhất trên thế giới nhưng hệ thống độc đáo do thành phố Curitiba thiết kế để đảm bảo tái chế chất thải có trách nhiệm chiếm vị trí trong số những thành phố sạch nhất trên thế giới. Tại đây, rác thải đã được phân loại có thể được đổi lấy phiếu mua hàng thực phẩm hoặc phương tiện giao thông công cộng để khuyến khích mọi người phân loại rác thải để có thể tái chế tốt hơn.

7SINGAPORE

SINGAPORE

Singapore là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới nhưng vẫn cố gắng duy trì các tiêu chuẩn về mức độ sạch sẽ mặc dù lượng khách du lịch lớn. Có những luật rất nghiêm ngặt được áp dụng như nhau đối với công dân và người nước ngoài để đảm bảo sự sạch sẽ. Điều này bao gồm tiền phạt nặng vì xả rác, cấm nhai kẹo cao su và cấm chặt cây khỏi các khu bảo tồn.

8CALGARY

CALGARY

Calgary liên tục được xếp hạng là một trong những thành phố sạch nhất trên thế giới vì chính quyền thành phố đã áp dụng “nghiêm ngặt” năm nguyên tắc cơ bản về môi trường vào công dân. Chất lượng hệ thống thoát nước nâng cao, nguồn nước sạch đảm bảo, loại bỏ và tái chế chất thải, tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm không khí là năm nguyên lý chính được thành phố sử dụng để giảm thiểu ô nhiễm và giữ cho nó sạch sẽ.

9LUXEMBOURG

LUXEMBOURG

Thủ đô của Luxembourg được biết đến nhiều hơn với tên gọi “Trái tim xanh của châu Âu” và có những khu rừng cũng như lâu đài thời Trung cổ được bảo tồn gần như nguyên vẹn. Khuôn viên lâu đài hiện đã được chuyển đổi thành không gian xanh rộng lớn, phục vụ như các điểm thu hút khách du lịch và trung tâm giải trí, đồng thời cũng giảm thiểu ô nhiễm.

10STOCKHOLM

STOCKHOLM

Thủ đô của Thụy Điển đã được Liên minh châu Âu trao tặng danh hiệu Thủ đô sạch nhất châu Âu vào năm 2010. Stockholm đạt hầu hết các tiêu chuẩn gồm: biến đổi khí hậu, giao thông địa phương, mảng xanh công cộng, chất lượng không khí, tiếng ồn, chất thải, sử dụng bền vững đất đai và đa dạng sinh học. Thụy Điển cũng là một trong những nơi tuyệt vời  để du lịch với nhiều địa điểm hấp dẫn.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *