TOP 10 thói quen buổi sáng của người thành công

TOP 10 thói quen buổi sáng của người thành công

02/10/2021

Những người thành công luôn có một thói quen “tốt lành” vào buổi sáng, bất kể công việc của họ là gì. Nó thiết lập tâm thức và năng lượng cho phần còn lại của ngày. Nếu bạn từng ngưỡng mộ những người Bill Gates, Warren Buffet, hay Steven Jobs, thì họ đều kể các thói quen buổi sáng thú vị.

Tất nhiên, cuộc sống thì không ai giống ai và mỗi người đều có một con đường sự nghiệp khác nhau. Do đó, bạn không nên áp dụng cứng ngắc các nguyên tắc của người khác. “TOP 10 thói quen buổi sáng của người thành công” trong bài viết dưới đây của TOP10AZ là những gợi ý hữu hiệu dành cho bạn!

1Thức dậy với lòng biết ơn

Thức dậy với lòng biết ơn

Có câu “cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy, cho ta thêm ngày nữa để yêu thương”. Do đó, sự thể hiện tích cực vào đầu ngày là một liều năng lượng giúp khơi dậy tinh thần năng động của bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Ghi nhớ những thành tựu của bạn – dù nhỏ hay lớn, và nhớ đến những lời chúc phúc với tấm lòng biết ơn sẽ góp phần cải thiện cảm xúc hạnh phúc cho bạn!

2Đánh thức cơ thể bằng nước lạnh

Đánh thức cơ thể bằng nước lạnh

Một thói quen thú vị mà bạn sẽ thấy những người thành công thường làm vào buổi sáng là đánh thức cơ thể của họ bằng nước lạnh. Nhiệt độ lạnh có thể đánh thức nhanh chóng cơ thể bạn. Tuy nhiên, nhiều người trong chúng ta có “mẫn cảm” với nước lạnh hoặc bạn đang ở nơi tương đối là nhiệt độ thấp, thì hãy chút nước ấm chứ đừng nóng hoàn toàn. Theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng điều này giúp bạn tràn đầy năng lượng, trẻ hóa và tươi mới.

3Lặp lại các câu nói cảm hứng hay mục tiêu

Lặp lại các câu nói cảm hứng hay mục tiêu

Chắc bạn cũng đôi lần nghe đến cụm từ “tự kỉ ám thị” và sức mạnh tiềm tàng của nó. Muhammad Ali từng nói rằng, “Chính sự lặp đi lặp lại của những khẳng định dẫn đến niềm tin. Và một khi niềm tin đó trở thành nên sâu sắc, mọi thứ bắt đầu xảy ra.” Hãy đọc những trích dẫn, và các câu nói truyền sức mạnh ngay khi thức giấc để nhắc nhở bạn về những điều muốn đạt được. Những dòng chữ đó có thể truyền cảm hứng và động lực cho bạn vào mỗi buổi sáng. Theo thời gian, chúng trở thành niềm tin và ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành động và suy nghĩ của bạn.

4Thiền định

Thiền định

Nhiều người thành công coi trọng việc thực hành thiền định, và biến nó thành một phần của thói quen buổi sáng. Bắt đầu ngày mới với thiền định có thể khiến bạn hạnh phúc hơn. Nó giúp ổn định não và tâm trí. Thiền định đem lại nhiều lợi ích như, giảm mức độ căng thẳng, cải thiện cảm giác hạnh phúc, tăng khả năng tập trung, cải thiện khả năng ra quyết định. Hãy thử thiền định với các bài tập ngắn nhỏ ở thời gian đầu, và bạn sẽ thấy sự cải thiện sức khỏe tinh thần rõ rệt.

5Lập danh sách việc ưu tiên

Lập danh sách việc ưu tiên

Nếu bạn có thể, hãy lập danh sách ưu tiên vào tối trước khi đi ngủ. Hãy đảm bảo rằng các nhiệm vụ quan trọng nhất của bạn nằm trên cùng trong danh sách ưu tiên. Những người thành công luôn học cách tập trung. Bạn có thể không đạt được tất cả các mục tiêu trong ngày, nhưng đạt được những mục tiêu quan trọng nhất sẽ khiến bạn cảm thấy “Thỏa mãn” và có thêm niềm tin cho ngày tiếp theo. Gợi ý rằng hãy thử áp dụng quy tắc 80/20, và kiên định với thói quen đặt danh sách để thấy hiệu quả.

6Tránh xa điện thoại thông minh

Tránh xa điện thoại thông minh

Nhiều người thành công không bận tâm đến điện thoại thông minh của họ ngay lập tức khi họ thức dậy. Họ cố gắng nghỉ ngơi ít nhất một giờ sau khi tỉnh táo càng nhiều càng tốt. Mặc dù smartphone có thể mang lại lợi ích, nhưng nó dễ dàng đánh cắp thời gian “vàng” của bạn dành cho các hoạt động có giá trị, bao gồm tập thể dục, đọc sách và chuẩn bị bữa sáng “healthy”. Bằng cách tránh xa smartphone, bạn không còn bị áp lực từ “truyền thông” của người khác vào đầu ngày, nên sẽ tập trung hiệu quả và hiệu quả vào nguyện vọng của mình.

7Các bài tập thể dục và trí não

Các bài tập thể dục và trí não

Bắt đầu ngày mới bằng các bài tập thể dục sẽ giúp bạn khỏe mạnh hơn và giúp bạn có đủ sức khỏe cho các hoạt động trong ngày. Hầu hết những người thành công đều không bỏ lỡ buổi tập thể dục buổi sáng sớm của họ. Nó kích hoạt mọi bộ phận của cơ thể và giúp chúng sẵn sàng cho ngày mới trong một tâm trí tuyệt vời. Ngoài ra, các bài tập trí não nhẹ nhàng như trò Sudoku sẽ tăng cường các chức năng nhận thức của não bộ. Những người thành công đều dành thời gian để rèn luyện trí não và cải thiện các hoạt động thể chất của mình.

8Dành thời gian để đọc

Dành thời gian để đọc

Với mỗi cuốn sách bạn đọc, bạn có thêm kiến ​​thức và những góc nhìn tốt hơn về cuộc sống. Khi bạn đọc những cuốn sách giúp bạn mở mang đầu óc, bạn sẽ bắt đầu nhìn nhận mọi thứ khác đi và những ý tưởng mới sẽ tiếp tục xuất hiện. Bạn có thể dễ dàng có động lực thông qua sách. Khi bạn bắt đầu một ngày đầy động lực, nó sẽ giúp bạn đi đúng hướng cả ngày. Hãy bắt đầu với những quyển sách mỏng và có phân mục dạng ngắn, thời gian chỉ khoảng 15 đến 30 phút đầu ngày là quá đủ!

9Nghe các bản nhạc tích cực

Nghe các bản nhạc tích cực

Khi chuẩn bị đi làm, khi đang lái xe đi làm, hoặc thậm chí trong lúc tập thể dục buổi sáng sớm, đừng ngần ngại bật nhạc. Nghe nhạc có ảnh hưởng có lợi rõ ràng đến tâm trạng, cảm hứng và sự tập trung. Âm nhạc giúp giải phóng dopamine và làm giảm mức cortisol. Từ đây, bạn sẽ cảm giác hài lòng, hưng phấn và hạnh phúc mạnh mẽ hơn. Cùng với đó, tinh thần của bạn được khai sáng và bạn đã sẵn sàng cho ngày mới. Các loại nhạc như các bản Baroque cổ điển không lời là gợi ý tuyệt vời!

10Bữa ăn sáng lành mạnh

Bữa ăn sáng lành mạnh

Sau tất cả các bài tập thể dục, thiền định và đọc sách, người thành công không bao giờ bỏ qua bữa sáng . Thức ăn giúp thúc đẩy các hoạt động thể chất và tinh thần của bạn, và đặc biệt là buổi sáng. Bạn cảm thấy thế nào khi đi làm với cái bụng đói, chắc chắn bạn có thể trở nên kém năng động hơn và không hiệu quả. Nếu có thể hãy tự chuẩn bị bữa ăn sáng lành mạnh để đảm bảo dinh dưỡng, an toàn vệ sinh và mang lại nhiều hứng khởi cho ngày mới.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *