TOP 10 Thực Phẩm Biến Đổi Gen Nguy Hiểm Nhất

TOP 10 Thực Phẩm Biến Đổi Gen Nguy Hiểm Nhất

09/07/2021

Do nhu cầu lượng thực ngày một tăng cao, vì muốn tăng năng xuất của các loại cây trồng nhiều cây lương thực, thực phẩm biến đổi gen ra đời. Việc dùng cây lương thực biến đổi gen để sản xuất ra các loại thực phẩm phục vụ cho bữa ăn hàng ngày của con người tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại đến sức khoẻ và dùng nhiều trong thời gian dài có thể cướp đi tính mạng của bạn. Để tránh điều đáng tiếc xảy ra hãy cố gắng sử dụng sản phẩm hữu cơ hoặc tránh dùng các thực phẩm biến đổi gen. Sau đây TOP10AZ sẽ giới thiệu cho bạn TOP 10 thực phẩm biến đổi gen nguy hiểm nhất.

1Ngô

Đứng đầu trong danh sách thực phẩm gây biến đổi gen chính là Ngô. Do nhu cầu tiêu thụ ngô ngày một rộng rãi nên có đến một nửa các nông trại ở Mỹ trồng ngô biến đổi gen do Mansanto cung cấp. Các sản phẩm được chế biến từ ngô biến đổi gen của Monsanto được cho là gây là liên quan đến một số vấn đề nghiêm trọng về sức khoẻ của con người như tăng cân hoặc rối loạn nội tạng.

2Aspartame

Aspartame là đường hoá học được tạo ra bằng vi khuẩn biến đổi gen nó rất độc hại và có thể gây ung thư. Chất phụ gia này có hầu hết trong các loại bánh kẹo, nước trái cây, sữa chua, kẹo cao su, đường cho người ăn kiêng và một số thuốc cũng như một số sản phẩm bổ sung vitamin…Vì vậy khi ăn các thực phẩm nếu có thành phần chất phụ gia này thì bạn nên tránh để đảm bảo sức khoẻ.

3Đu Đủ

Đu đủ biến đổi gen được trồng vào năm 1999 tại Hawaii, nó không được xuất khẩu sang các nước Liên minh Châu Âu nhưng lại chào đón tại Hoa Kỳ và Canada. Tổ chức NW Resistance Against Genetic Engineering đã từng tiến hành một từ nghiệm độc lập ở phòng thí nghiệm cho biết sự lây nhiễm biến đổi gen đang ngày một lan rộng.

4Dầu Canola, hạt cải dầu

Hạt cải dầu biến đổi gen kháng thuốc diệt cỏ được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1995 tại Canada. Tại Mỹ thông qua các phương pháp hoá học người ta thu dầu canola từ hạt cải dầu và đây là một trong những loại thực phẩm bị biến đổi hóa học nhất trong chế độ ăn uống của người dân Hoa Kỳ.

Mustard oil in a glass bottle and gravy boat, grains in a spoon and burlap, yellow mustard flowers on light wooden board background

5Đậu nành (biến đổi gen)

Monsanto là tập đoàn nắm giữ phần lớn thị trường đậu hiện nay trên thế giới và họ nắm giữ gần 90 % đậu nành bị biến đổi gen, trong đó, nhiều nhất là đậu nành Round Ready có sức đề kháng với thuốc diệt cỏ. Một điều nguy hiểm là đậu nành là thực phẩm được chúng ta sử dụng hàng ngày, chúng được tìm thấy nhiều trong đậu phụ, các loại bánh ngọt, sữa công thức cho trẻ, ngũ cốc, bột, bánh kẹo…Hiện nay đậu nành biến đổi gen chiếm đang chiếm khoảng 90% thị trường đậu nành Việt Nam.

6Đường và củ cải đường biến đổi gen

Củ cải đường biến đổi gen xuất hiện lần đầu tiên tại thị trường Mỹ vào năm 2009, chúng được sản xuất bởi công ty Monsanto với cái mã kháng thuốc trừ sâu. Đến năm 2010, công ty này đã gặp rắc rối với luật pháp Mỹ và buộc phải nhổ hết số củ cải đã gieo trồng. Nếu trong thành phần của sản phẩm ghi đường làm từ mía, thì đó là loại đường không sử dụng củ cải biến đổi gen và bạn có thể yên tâm sử dụng. Nguyên nhân khiến cho củ cải đường biến đổi gen ra đời là do của cải đường phát triển rất chậm nên người ta phải nhân giống của cải đường biến đổi gen nhằm tăng năng xuất.

7Bông biến đổi gen

Bông biến đổi gen kháng thuốc trừ sâu được tìm thấy ở Trung Quốc và Ấn Độ. Gần đây các nhà khoa học đã vô hiệu hóa gen sinh sản độc tố, nên bông đã trở thành 1 loại cây lương thực, chứ không chỉ sản xuất dầu. Bông cũng dùng để sản xuất quần áo nên để tránh loại bông biến đổi gen này bạn nên sử dụng quần áo làm từ bông hữu cơ hoặc tìm một nhãn hàng không chứa GMO.

8Sữa

Hiện nay có khoảng 1/5 bò ở Mỹ được tiêm hormones tăng sữa do vậy hầu hết các sản phẩm sữa đều có loại hormones này. Thực tế thì loại hormones này gây tác động giả, ép bò cho sản lượng sữa nhiều hơn. Mặc dù chất này đã bị cấm tại 27 quốc gia những nó vẫn tồn tại trong hầu hết số bò ở Mỹ. Nếu bạn không thể ngừng uống sữa thì hãy cố gắng uống sữa tươi.

9Bí ngòi xanh và bí ngòi vàng biến đổi gen

2 loại bí này cũng được quảng cáo là biến đổi gen để kháng virus và vi khuẩn. Bạn không nên sử dụng những thực phẩm này, nếu như bạn không muốn dùng thực phẩm khác để thay thế thì hãy mua thực phẩm hữu cơ hoặc tự trồng để đảm bảo mức an toàn cao nhất cho bạn và người thân trong gia đình mình.

10Khoai tây

Người ta tạo ra khoai tây biến đổi gen để chống lại một số loại bệnh lây lan, phá hoại cây khoai tây. Ngày nay, người ta ít dùng khoai tây cho các bữa ăn hàng ngày thay vào đó khoai tây được trồng chủ yếu để làm thức ăn cho vật nuôi và chế biến tinh bột.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *