TOP 10 Tổ Chức Từ Thiện Tại Việt Nam

TOP 10 Tổ Chức Từ Thiện Tại Việt Nam

17/06/2021

Từ thiện dù được thực hiện bởi một cá nhân hay tổ chức thì nếu mang ý nghĩa cao đẹp là giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh, không may mắn trong xã hội. Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều tổ chức từ thiện lớn nhỏ hoạt động với quy mô, mục đích khác nhau. Sau đây TOP10AZ xin giới thiệu đến bạn đọc TOP 10 Tổ chức từ thiện tại Việt Nam.

1Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế

Được thành lập từ năm 1863 bởi ý tưởng của Henry Dunant, Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế là tổ chức nhân đạo lớn nhất trên thế giới được lập ra để bảo vệ sức khoẻ và sự sống cho người. Tổ chức này có khoảng 12.000 thành viên tại 80 quốc gia. Và Hội chữ thập đỏ Việt Nam chính là một trong những thành viên của tổ chức này. Hội chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức từ thiện được thành lập năm 1946 và hiện nay nó có mặt khắp 63 tỉnh thành. Mục tiêu hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là xóa đói, giảm nghèo, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn.

2Tổ chức từ thiện trẻ em Sài Gòn

Được thành lập năm 1992 Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn có mục đích hoạt động chính là giúp trẻ em Việt Nam được giáo dục toàn diện và có một khởi đầu công bằng trong cuộc sống. Từ khi thành lập đến nay, Hội đã trao hơn 2.500 suất học bổng mỗi năm, xây dựng hơn 300 lớp học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở cả thành thị và vùng sâu vùng xa.

3Tổ chức từ thiện UPS

UPS Việt Nam là một quỹ từ thiện được lập ra nhằm hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ em mồ côi, không nơi nương tựa, người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách dạy nghề cho họ, xây nhà tình thương hay chăm sóc sức khoẻ miênc phí. Bên cạnh đó, tổ chức này còn hợp tác trực tiếp với các công ty, trường học và cá nhân tại Việt Nam để mở rộng các hoạt động giáo dục cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.

4Tổ chức cứu trợ và phát triển quốc tế (FIDR – Foundation for International Development Relief)

Đây là tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam năm 1998. Mục đích chính của FIDR là hỗ trợ phát triển giáo dục y tế cho các tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam và sẽ mở rộng tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

5Tổ chức tình nguyện mùa đông ấm

Tổ chức tình nguyện mùa đông ấm được thành lập năm 2007 với mục đích hỗ trợ tinh thần, điều kiện học tập và sinh hoạt cho trẻ em nghèo, trẻ em kém may mắn tại Việt Nam.

6Quỹ Thiện Tâm

Đây là tổ chức phi lợi nhuận của tập đoàn Vingroup được thành lập vào năm 2006. Quỹ Thiện Tâm tham gia tài trợ hầu hết các lĩnh vực như an sinh xã hội và xóa đói giảm nghèo, văn hóa, giáo dục, y tế, giao thông, khắc phục hậu quả thiên tai…Từ khi thành lập đến nay quỹ đã hỗ trợ cho hàng triệu người dân Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những tổ chức từ thiện làm việc chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả thiết thực cho xã hội.

7Quỹ FUF (Formons Une Famille)

Được thành lập năm 2002 tại Đà Nẵng mục đích chính của Quỹ FUF Việt Nam là hỗ trợ trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và giúp đỡ trẻ em là nạn nhân chất độc da cam. Từ khi thành lập quỹ đã cứu được 1000 em nhỏ gặp nạn, cứu giúp 2500 trẻ em mồ côi, trao hơn 500 suất học bổng cho học sinh vượt khó…

8ActionAid Việt Nam (AAV)

ActionAid có trụ sở chính tại Nam phi, đây là tổ chức phi chính phủ quốc tế được lập ra với mục đích xoá nghèo đói và bất công trong xã hội. AAV đến Việt Nam được hơn 20 năm và thực hiện các chương trình dài hạn tại các vùng miền núi Tây Bắc, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng đô thị nghèo…

9Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật (Handicap International)

Tổ chức từ thiện Quốc tế cho người tàn tật hoạt động ở Việt Nam được hơn 20 năm triển khai 36 dự án trong 9 lĩnh vực khuyết tất và 11 lĩnh vực phát triển ổn định. Tổ chức này hoạt động với mục đích xóa đói giảm nghèo, sát cánh cùng những người khuyết tật, tàn tật giúp họ hòa nhập với cộng đồng, cải thiện điều kiện sống.

10Tổ chức trẻ em Rồng Xanh (Blue Dragon Children’s Foundation)

Được thành lập năm 2003, tổ chức trẻ em Rồng xanh được thành lập bởi Michael Brosowski. Tổ chức này được thành lập nhằm giúp trẻ em thoát khỏi những cám dỗ của xã hội trở về với gia đình, giúp đỡ, tạo điều kiện học tập và việc làm cho các em. Kể từ khi thành lập đến nay tổ chức này đã hỗ trợ và làm thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *