TOP 10 trò chơi điện tử đối kháng bất hủ

TOP 10 trò chơi điện tử đối kháng bất hủ

10/06/2021

Các trò chơi điện tử đối kháng luôn có “vị trí” trong lòng game thủ cho đến tận ngày nay. Các trò chơi đối kháng có mặt ở mọi nơi, từ những chiếc máy thùng to đến PC/consle, hoặc chiếc điện thoại “nhỏ xíu”. Sự đa dạng trong chiêu thức & nhân vật, tính hơn thua và cả những trận đấu “phân cao thấp” hấp dẫn đã khiến cho thể loại đối kháng trường tồn theo thời gian.

TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 trò chơi điện tử đối kháng bất hủ” với những cái tên đã trở thành “Huyền thoại” trong lòng các bạn 8x hay 9x đời đầu. Rất nhiều thương hiệu cũng đã chuyển thể thành phim điện ảnh thành công.

1Street Fighter III: Third Strike

Street Fighter III Third Strike

Được phát hành vào năm 1999, Street Fighter III: Third Strike được xem là phiên bản “Street Fighter” cân bằng và hấp dẫn với đại đa số người chơi. Ra mắt vào khoảng thời gian các trò đối kháng 3D như Tekken và Virtua Fighter đang chiếm sự chú ý, Third Strike phần lớn bị “ngó lơ” vào thời điểm đó bởi hình ảnh 2D. Tuy nhiên, những năm kể từ đó, Third Strike đã được nhìn nhận để trở thành một trò chơi đối kháng hấp dẫn mọi thời đại.

2Marvel Vs Capcom 2: Age of Heroes

Marvel Vs Capcom 2 Age of Heroes

Marvel vs Capcom 2 là trò chơi đối kháng đỉnh cao khi có lượng nhân vật khủng, gồm 56 chiến binh khác nhau trong lịch sử của Capcom và Marvel. Người chơi thích thú khi có thể tạo ra tổ đội, và sử dụng những chuỗi kết hợp khổng lồ để tạo hiệu ứng khắp màn hình. Tuy nhiên sau khi phát hành, Capcom đã mất quyền sử dụng giấy phép Marvel Comics, và phải đến 2011 thì Marvel vs. Capcom 3: Fate of Two Worlds mới được giới thiệu.

3Super Smash Bros. Melee

Super Smash Bros. Melee

Trò chơi là phần thứ hai trong series Super Smash Bros. Trò chơi có đầy đủ các nhân vật từ “mẹ” Nintendo như Mario , The Legend of Zelda , Star Fox và Pokémon. Trò chơi đã nhận được sự hoan nghênh từ các nhà phê bình, và vô số lời khen ngợi về hình ảnh, gameplay đơn giản, lối chơi hấp dẫn và nhạc nền xuất sắc. Trò chơi cũng đạt một số giải thưởng và trở thành tựa game bán chạy nhất của GameCube với hơn bảy triệu bản năm 2008.

4Tekken 7

Tekken 7

Tekken luôn là một thương hiệu đối kháng lâu đời, nhưng có lẽ phải đến Tekken 7 thì Bandai Namco mới thực sự đem lại đỉnh cao cho thương hiệu này. Phần 7 đem lại trải nghiệm đối kháng hấp dẫn, và độ cân bằng tốt nhất trong các phiên bản. Nội dung diễn ra ngay sau các sự kiện của Tekken 6, và phần 7 tập trung vào các sự kiện dẫn đến trận chiến cuối cùng giữa võ sĩ Heihachi Mishima và Kazuya- con trai của ông.

5Soulcalibur II

Soulcalibur II

Trò chơi được phát triển bởi Project Soul và được xuất bản bởi Namco. Cốt truyện xoay quanh vũ khí huyền thoại Soul Edge, và sự chiến đấu của các đấu sĩ nhằm phá hủy vũ khí “tội ác”. Soulcalibur II đã có những cải tiến về đồ họa và hệ thống trò chơi, đồng thời giới thiệu một số nhân vật mới và khách mời. Ngoài ra, SoulCalibur II HD Online là bản “remake” tuyệt vời cho PlayStation 3 và Xbox 360 vào năm 2013.

6Guilty Gear Xrd

Guilty Gear Xrd

Guilty Gear được phát triển bởi Arc System Works. Trò chơi được xem là một trong những trò chơi chiến đấu hay nhất kể từ năm 1998  bởi hệ thống chiến đấu phức tạp và những nhân vật tuyệt vời. Guilty Gear Xrd được phát triển bằng Unreal Engine 3 với đồ họa tuyệt vời. Ngoài ra, người chơi có thể tìm Guilty Gear Xrd Rev 2- một gói đầ d0u3 tất cả các DLC trước đó và bao gồm các cải tiến cho Xrd gốc.

7Mortal Kombat 2

Mortal Kombat 2

Trong khi các phần mới hơn như Mortal Kombat X có thể “hấp dẫn” hơn với khán giả hiện đại, nhưng chính phần thứ hai mới được cho là bước tiến lớn nhất của thương hiệu, và củng cố vị trí trong lịch sử thể loại đối kháng. Cũng giống như mọi phần tiếp theo tuyệt vời khác, Mortal Kombat 2 đem đến dàn nhân vật tuyệt vời và những cú kết liễu Fatalities đỉnh cao.

8Dragon Ball FighterZ

Dragon Ball FighterZ

Sau khi cung cấp nhiều trò chơi đối kháng anime nổi tiếng, nhà phát triển Arc System Works đã áp dụng các kỹ năng tốt nhất của họ vào loạt Dragon Ball và đạt kết quả ngoạn mục ấn tượng với Dragon Ball FighterZ. Hình ảnh đáng kinh ngạc không phải là khía cạnh ấn tượng duy nhất, mà trò chơi tạo sức hút bởi cơ chế “đánh nhóm”với 3 nhân vật khác nhau. Ngoài ra, hệ thống chiến đấu, hình ảnh, chế độ câu chuyện và âm nhạc của trò chơi đều được đánh giá cao.

9The King of Fighters '98

The King of Fighters ’98

Được phát hành vào năm 1998, phần thứ năm trong loạt phim The King of Fighters của SNK là tiêu chuẩn cho loạt thương hiệu. Trò chơi là “phiên bản đặc biệt” vì có hầu hết các nhân vật đã xuất hiện trong các phiên bản trước đó (từ KOF ’94 đến ’97 ). Phiên bản 98 cũng loại bỏ nhiều phức tạp trong chiến đấu, áp dụng cách tiếp cận cơ bản để “thu hút” phần đông người chơi.

10Virtua Fighter 5

Virtua Fighter 5

Trong khi Virtua Fighter đã xếp sau Street Fighter và Mortal Kombat về mức độ phổ biến, thì thực sự Virtua Fighter lại được nhìn nhận là có gameplay đầy chiều sâu và sắc thái. Thậm chí, Virtua Fighter có thể khiến những người mới chơi trở nên “chậm chạp” vì gameplay chân thực. Virtua Fighter 5 được xem là phiên bản hay nhất trong loạt game, và tập trung nói về Giải đấu Chiến đấu Thế giới lần thứ Năm của 17 võ sĩ giỏi nhất trên thế giới.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *