TOP 10 Trung Tâm Tài Chính Lớn Nhất Thế Giới

TOP 10 Trung Tâm Tài Chính Lớn Nhất Thế Giới

14/06/2021

Trong bối cảnh thế giới kinh tế thế giới có nhiều biến động do dịch bệnh, thiên tai thì các trung tâm tài chính lớn nhất thế giới vẫn đủ khả năng chống chọi và đứng vững. Trong xếp hạng của Chỉ số Trung tâm tài chính toàn cầu (GFCI), do tập đoàn tư vấn Z/Yen của Anh thực hiện thì hiện nay các trung tâm tài chính lớn tập trung chủ yếu tại một số nước có nền kinh tế phát triển như Mỹ, Anh, Nhật Bản…nếu bạn quan tâm đến thị trường tài chính thì hãy cũng TOP10AZ tìm hiểu TOP 10 trung tâm tài chính lớn nhất Thế giới sau đây nhé!

1Toronto (GFCI 707) – Canada

Toronto là thành phố danh tiếng của Canada, nơi đây tập trung nhiều tập đoàn tài chính đa quốc gia cùng các công ty bảo hiểm lớn của Bắc Mỹ và thế giới. Ngành tài chính Toronto chủ yếu tập trung ở Bay Street, một con đường lớn nằm trên Thành phố Toronto. Thị trường trứng khoán của Toronto cũng nằm tại con đường này và là thị trường chứng khoán lớn thứ 7 trên thế giới. Ngoài tài chính, Toronto cũng phát triển truyền thông, viễn thông, xuất bản, công nghệ thông tin và công nghiệp sản xuất phim.

2Boston (GFCI 709) – Mỹ

Boston là một thành phố thuộc nước Mỹ, Boston phát triển mạnh các hoạt động tài chính, dịch vụ, công nghệ tin học, công nghệ thông tin. Đặc biệt nền công nghiệp tài chính của Boston đặc biệt phát triển rất mạnh các quỹ tương hỗ và bảo hiểm.

3San Francisco (GFCI 711) – Mỹ

San Francisco là thành phố và là một quận, là một trung tâm văn hóa và tài chính hàng đầu của Bắc California và vùng vịnh San Francisco. San Francisco có nền kinh tế phát triển khá đa dạng từ tài chính đến du lịch, công nghệ. Ở đây cũng tập trung nhiều tập đoàn tài chính lớn, ngân hàng đa quốc gia, các công ty tài chính đầu tư mạo hiểm, các công ty của Fortune 500.

4Thủ đô Washington (GFCI 712) – Mỹ

Washington là thủ đô của nước Mỹ, được thành lập vào năm 1790 đây là trung tâm văn hoá chính trị, ngoại giáo, kinh tế lớn của nước Mỹ. Washington phát triển ngành công nghiệp trong lĩnh vực tài chính, giáo dục, chính sách công và nghiên cứu khoa học. Nơi đây cũng đặt các tổ chức quốc tế lớn như Ngân hàng thế giới WB, Quỹ Tiền tệ quốc tế, Tổ chức các Quốc gia châu Mỹ , Ngân hàng phát triển liên Mỹ.

5Zurich (GFCI 714) – Thụy Sĩ

Zurich là thành phố lớn nhất Thuỵ Sĩ, cũng là trung tâm tài chính, văn hoá lớn của Thuỵ Sĩ và cũng là một trong những thành phố toàn cầu thế giới. Thị trường chứng khoán đặt tại Zurich là thị trường chứng khoán lớn thứ 4 toàn cầu. Tuy thanh phố này chỉ có 1,3 triệu người nhưng đây là nơi đặt trụ sở của những tập đoàn tài chính lớn và các ngân hàng khổng lồ.

6Tokyo (GFCI 728) – Nhật Bản

Tokyo là thủ đô của Nhật Bản, đây là trung tâm văn hoá, chính trị, ngoại giao và kinh tế của nước Nhật. Và hơn thế nữa nó còn là trung tâm tài chính lớn của thế giới. Đây là nơi đặt trụ sở của các ngân hàng đầu tư, các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới. Ngoài ra nơi đây còn tập trung các ngành công nghiệp giao thông vận tải, sản xuất, điện tử và phát thanh truyền hình của Nhật Bản.

7Hong Kong (GFCI 753)

Hong Kong là một đặc khu hành chính của Trung Quốc, những vẫn duy trì luật pháp và quyền tự trị riêng theo mô hình “một quốc gia hai chế độ”. Hong Kong ngay nay vô cùng phát triển, đặc biệt là nền công nghiệp dịch vụ tài chính. Đây là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới khi có tới 100 ngân hàng lớn nhất thế giới đều có mặt tại Hong Kong.

8Singapore (GFCI 755) – Singapore

Singapore là một đất nước nhỏ nằm ở khu vực Đông Nam Á nhưng lại vượt qua nhiều trung tâm tài chính lớn trên thế giới để trở thành là một trong những trung tâm tài chính lớn nhất thế giới. Singapore là trung tâm ngoại thối, trao đổi hàng hóa, trung tâm quản lý tài sản đồng thời là trung tâm chính tạo thu nhập thương mại ổn định cho châu Á.

9New York (GFCI 792) – Mỹ

New York là một trong những thành phố toàn cầu và trung tâm tài chính hàng đầu thế giới mà đại diện là Wall Street. Thành phố New York có tầm ảnh hướng rất lớn đến thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Được xem là một trong những trung tâm thương mại lớn nhất về tài chính công nợ, chứng khoán công, chứng khoán tư, quản lý quỹ đầu tư, khối lượng tiền tệ sáp nhập và mua lại lớn nhất thế giới.

10London (GFCI 800) – Anh

Từ thế kỷ 19, Thành phố London đã chiếm vị thế trong ngành tài chính của thế giới và đến nay nó vẫn giữ vị trí đó. London là một trong những thành phố toàn cầu, có ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế của toàn thế giới. Là trung tâm lớn nhất về thị trường phái sinh, ngoại hối, tiền tệ, bảo hiểm, tín dụng. Nhờ vị trí thuận lợi giữa châu Á và khu vực Bắc Mỹ, lại nằm ngay trung tâm của châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *