TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

04/05/2021

Ngày nay, có rất nhiều trường đại học được xây dựng trên cả nước, tuy nhiên để tìm cho con em mình một trường đại học chất lượng cùng với cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giáo viên giảng dạy giỏi không hề dễ chút nào. Vậy thì bạn không thể bỏ qua bài viết hôm nay của TOP10AZ “TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam” sau đây. Hãy cùng khám phá ngay nhé!

1Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Đây là trường Đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn nhất của Việt Nam. Mục tiêu trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực và tiệm cận với thế giới.

Trường cũng là thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu khu vực Châu Á – Thái Bình Dương AOTULE.

2Trường Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong hai hệ thống đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam.

Trường được xếp hạng 139 trường đại học chất lượng nhất Châu Á. Với hệ thống hùng hậu trường đại học, khoa, các trung tâm nghiên cứu trực thuộc, ĐHQGHN thực sự là nơi tin cậy để gửi gắm tương lai!

3Đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh

Đứng thứ 87 Đông Nam Á, đại học Quốc gia Tp Hồ Chí Minh được xem là một trong những trung tâm đào tạo chất lượng cao của Việt Nam, là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, trường có quy mô đào tạo chính quy lớn với 65.000 sinh viên với 120 ngành đào tạo bậc đại học, 91 ngành đào tạo bậc thạc sĩ, 91 ngành đào tạo bậc tiến sĩ. Các lĩnh vực đào tạo của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh trải rộng trong nhiều ngành, bao gồm: kỹ thuật, công nghệ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, các ngành nhân văn, và khoa học kinh tế.

4Đại học Bách Khoa Tp Hồ Chí Minh

Trường Đại học Bách khoa Tp Hồ Chí Minh là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ tiến sĩ trở lên trên tổng số giảng viên cơ hữu của nhà trường là 31,5%. Tỷ lệ giảng viên cơ hữu có trình độ thạc sĩ trên tổng số giảng viên cơ hữu của nhà trường là 41,8%. Trường có nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao như kỹ sư chất lượng cao, kỹ sư tài năng, kỹ sư chất lượng cao Việt pháp…và có nhiều trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ và vật liệu. Vì vậy mà trường được đánh giá xếp thứ 8 trường đại học tốt nhất Việt Nam .

5Đại học Huế

Đại học Huế là ngôi trường đại học có mô hình quản lý 2 cấp trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Với sứ mệnh mang trong mình là thúc đẩy sự phát triển của đất nước và khu vực bằng việc cung cấp nguồn nhân lực trách nhiệm cao và sản phẩm khoa học – công nghệ tiên tiến hiệu quả.

Đến năm 2030 mục tiêu của Đại học Huế trở thành một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động theo các tiêu chuẩn chất lượng quốc gia và khu vực, là một cơ sở đào tạo tiên phong, nòng cốt của hệ thống giáo dục đại học vùng.Là ngôi trường đáng học tại Việt Nam khi liên tiếp đại học Huế được vinh danh xếp hạng trong Tổ chức giáo dục QS. Năm 2021 Đại học Huế tăng hạng so với năm 2020 từ 401 lên 451.

6Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội

Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội là một trong những trường đại học đa ngành hàng đầu Việt Nam được thành lập vào năm 1966. Hiện nay trường chuyên đào tạo nhân lực về ngành Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,… Hiện tại trường có 3 cơ sở tại Hà Nội, Vũng tàu và Quảng Ninh.

7Khối Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng là một hệ thống trường đại học tại Việt Nam, đứng đầu về đào tạo tại vùng Nam Trung bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học.

Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt. Cho phép Đại học Đà Nẵng được áp dụng các cơ chế đào tạo và nghiên cứu tương đương như hai hệ thống Đại học Quốc gia. Từng bước phát triển ĐH Đà Nẵng trở thành một trong 3 Đại học quốc gia của cả nước.

8Đại Học Cần Thơ

Với 50 năm xây dựng và phát triển. Đại học Cần Thơ nay đã trở thành một trong những ngôi trường uy tín bậc nhất tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển. Từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Đại học Cần Thơ đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực.

Sinh viên trường Đại học Cần Thơ không chỉ được đào tạo về mặt chuyên môn. Mà còn được nhà trường tạo mọi điều kiện tham gia các phong trào Đoàn – Hội. Cũng như là các sân chơi về kĩ năng, năng khiếu trong và ngoài nhà trường. Nhằm mục đích cho sinh viên có cơ hội rèn luyện kĩ năng. Hòa nhập với tập thể, tinh thần tương thân tương ái. Cũng như là khả năng thích nghe với môi trường sống.

9Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Ngoại thương là trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào luôn ở top đầu của các trường đại học. Và đây cũng là nơi sản sinh nhiều Hoa hậu nhất Việt Nam.

Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.

Với tầ nhìn hướng đến năm 2030, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học tự chủ, theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Trường bao gồm các trường trực thuộc, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng cao. Trụ sở chính của trường đặt tại Hà Nội, các phân hiệu đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và ở nước ngoài.

Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.

10Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Y dược giỏi nhất trong tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Trường Đại học Y Hà Nội luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng các thầy thuốc, y bác sĩ giỏi nhất trên lãnh thổ Việt Nam.

Học tại Trường Đại học Y Hà Nội, sinh viên thoải mái trong việc lựa chọn ngành: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Phẫu thuật lâm sàng,…. Ngành nào cũng vậy, đều phải trải qua những hướng dẫn bài bản từ gốc rễ đến ngọn.

Đây cũng là ngôi trường yêu cầu điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trên cả nước, nhưng không phải vì thế mà làm nao núng những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Y nói chung và ngành Y học cổ truyền nói riêng. Điểm đầu vào càng cao chứng tỏ tỷ lệ chọi của Trường Đại học Y Hà Nội là rất lớn, điều đó cũng khẳng định được sự nổi tiếng và uy tín đến nhường nào của ngôi trường đào tạo Y dược danh giá này.

Với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngang tầm với khu vực trong nước và quốc tế, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện được kỳ vọng cao cả đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *